Cách Cắt Tỉa Rau Củ Nghệ Thuật Hình Con Đại Bàng

Cắt tỉa rau củ nghệ thuật hình con đại bàng đẹp mắt là điều mà không phải bất cứ đầu bếp nào cũng có thể làm được trong thời gian ngắn. Bởi đây là công việc đòi hỏi sự kết hợp hoàn hảo giữa đôi tay khéo léo và óc thẩm mĩ của người đứng bếp.

Trong nghề Bếp, nghệ thuật cắt tỉa ngày càng được xem trọng và đề cao. Bởi thông qua tác phẩm nghệ thuật này, các chuyên gia trong nghề có thể thẩm định được sự tinh tế, khéo léo của người tác giả tạo nên chúng. Tạo hình đại bàng từ rau củ là tác phẩm nghệ thuật thách thức nhiều đầu bếp chuyên nghiệp. Chỉ với dao tỉa và vài quả bí đỏ, qua bằng tay của mình, các đầu bếp đã không chỉ tạo nên hình dáng chim đại bàng bắt mắt mà còn thổi hồn vào tác phẩm. Chính vì thế, để khám phá được tuyệt tác này, bạn có thể tham khảo cách thực hiện giới thiệu dưới đây.

Cắt tỉa nghệ thuật hình con đại bàng

Cắt tỉa nghệ thuật hình con đại bàng cần sự khéo léo, tỉ mỉ cao

Nguyên liệu và dụng cụ để thực hiện

  • Bí đỏ
  • Dao tỉa
  • Dao bào

Cách thực hiện cắt tỉa rau củ nghệ thuật

Tạo hình thân

Bạn cắt bỏ 2 đầu của quả bí đỏ nhỏ. Sau đó, gọt vỏ xung quanh quả bí. Lúc này, bạn dùng dao bào để bào tạo mặt phẳng trên bề mặt quả bí.

Dùng dao bào để tạo nên mặt phẳng
Dùng dao bào để tạo nên mặt phẳng của quả bí làm thân con đại bàng

Tạo hình đầu và cổ

Bạn gọt bỏ vỏ của phần nhỏ bí đỏ. Sau đó, dùng tăm để cố định miếng bí lên trên phần thân được làm sẵn ở trên. Lưu ý, bạn nên dùng dao bào qua để phần thân và cổ liền nhau.

Sau đó, bạn dùng dao cắt tỉa rau củ nghệ thuật để tạo phần mắt và đầu của đại bàng cho giống thật nhất. Bạn đặt phần đầu lên cổ và cố định bằng tăm.

Tạo mắt đại bàng bằng rau củ
Tạo mắt đại bàng bằng rau củ đòi hỏi sự khéo léo cao

Tạo hình móng vuốt

Bước này, bạn dùng phần bí đỏ, gọt bỏ vỏ ngoài, bào phẳng và tiến hành tỉa hình móng vuốt.

Tạo hình móng vuốt
Bạn nên sử dụng dao tỉa sắc bén để tạo được móng vuốt đẹp mắt

Tạo hình cánh

Để tạo được cánh đại bàng, bạn cắt phần đầu của quả bí đỏ. Dùng dao tách phần này làm đôi, tiếp theo loại bỏ phần ruột. Sau đó, bạn dùng dao bào để loại bỏ lớp vỏ ngoài.

Tạo hình cánh
Bạn loại bỏ phần ruột của bí đỏ để làm cánh đại bàng

Lúc này, bạn dùng dao tiến hành cắt tỉa rau củ nghệ thuật tạo hình cánh đại bàng sao cho giống thật nhất.

Tỉa cánh đại bàng
Tỉa cánh đại bàng đòi hỏi sự khéo tay cao

Cuối cùng, bạn chỉ cần dùng tăm để gắn phần cánh vào thân và móng vuốt vào chân là đã hoàn thành.

Dùng tăm để cố định từng bộ phận
Dùng tăm để cố định từng bộ phận để hoàn thành con đại bằng bí đỏ

Hiện nay, các nhà hàng, khách sạn nổi tiếng đều tuyển dụng đội ngũ đầu bếp ngoài chuyên môn giỏi, còn phải biết cắt tỉa rau củ nghệ thuật cao. Hi vọng với hướng dẫn trên, bạn có thể thử nghiệm để biết tài khéo léo của mình đến đâu. Tuy nhiên, đây không phải là kỹ năng dễ dàng vì thế bạn có thể chủ động tham gia các lớp học cắt tỉa chuyên nghiệp tại những trung tâm dạy nấu ăn.

Nếu quan tâm bạn lớp học cắt tỉa để tự tin tạo nên hình đại bàng từ rau củ bắt mắt, bạn có thể điền thông tin vào form bên dưới để được Beptruong.edu.vn.

Điểm: 4.6 (12 bình chọn)

Tác giả: Nguyễn Richard

Biên tập viên Website Bếp Trưởng Á Âu, tốt nghiệp khóa Nghiệp Vụ Bếp Trưởng tại HNAAu. Hiện đang là Bếp phó tại Nhà hàng hải sản Mũi Né với những gì mà Richard Nguyễn chia sẻ hy vọng sẽ giúp các bạn tích lũy các kỹ năng nghiệp vụ chắc chắn để phát huy những nét đẹp, tinh túy trong lộ trình nghề nghiệp của bạn.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn