Lợi Ích Của Chế Độ Eat Clean

Mức độ phủ sóng rộng rãi của Eat Clean đã phần nào giúp chúng ta hiểu hơn về tầm ảnh hưởng của chế độ ăn này đối với đời sống ngày nay. Ngoài khả năng giảm cân an toàn, Eat Clean còn có tác động tích cực đến sức khỏe, thể trạng. Để hiểu hơn về những lợi ích mà Eat Clean mang lại, hãy theo dõi bài viết dưới đây!

chế độ eat clean

Chế độ Eat Clean mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe con người. Ảnh: Internet

Là chế độ dinh dưỡng rất được ưa chuộng, Eat Clean hướng con người tìm đến những thực phẩm tươi ngon tự nhiên, cố gắng tiêu thụ chúng ở dạng nguyên thủy nhất và chế biến làm sao để có thể giữ được tối đa hàm lượng dinh dưỡng bên trong.

Thay vì cứ xoay quanh việc ăn nhiều, ăn ít và đắn đo xem nên tiêu thụ lượng calories như thế nào là hợp lý thì với phương pháp Eat Clean, bạn chỉ cần sử dụng thực phẩm sạch, ít qua chế biến, tinh chế, tẩm ướp các gia vị và loại bỏ đường nhân tạo cũng như trans fat (chất béo xấu) ra khỏi khẩu phần ăn là được. Nhờ vậy mà Eat Clean được các chuyên gia dinh dưỡng đánh giá là một trong những chế độ ăn uống lành mạnh, dễ áp dụng, mang đến những hiệu quả tích cực đối với sắc vóc và sức khỏe.

Giảm cân hiệu quả

Điều đặc biệt khiến chế độ Eat Clean được nhiều người áp dụng đó là bạn không cần loại bỏ tinh bột ra khỏi khẩu phần ăn hằng ngày. Tuy nhiên, bạn cần lựa chọn các nguồn cung cấp tinh bột tốt như khoai lang, bánh mì đen, gạo lứt… thay vì tiêu thụ tinh bột trắng từ cơm, nếp, bánh mì ngọt. Tinh bột tốt sẽ giúp bạn tăng cơ, giảm mỡ. Cùng các nguyên tắc đặc thù như ưu tiên rau củ quả, hạn chế thực phẩm ăn liền, chiên rán dầu mỡ, nhiều đường, chất béo xấu,… sẽ giúp bản kiểm soát lượng calo nạp vào cơ thể và giảm cân hiệu quả.

Tăng cường sức khỏe tim mạch

Việc tiêu thụ quá nhiều chất béo từ mỡ động vật sẽ làm lượng cholesterol trong máu tăng cao dẫn đến các bệnh về tim mạch.

Trong chế độ Eat Clean, nguồn chất béo xấu này sẽ bị loại bỏ hoàn toàn, thay vào đó là sử dụng dầu thực vật như ô liu, dầu gạo,… để chế biến món ăn giúp bạn hạn chế hấp thụ cholesterol, bảo vệ sức khỏe tim mạch.

sức khỏe tim mạch

Sức khỏe tim mạch được bảo vệ nhờ chế độ Eat Clean. Ảnh: Internet

Giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư

Một trong những nguyên tắc hàng đầu của chế độ Eat Clean đó là lựa chọn thực phẩm sạch, có nguồn gốc rõ ràng. Ưu tiên thực phẩm hữu cơ vì được nuôi trồng tự nhiên, không thuốc trừ sâu, chất bảo quản, chất kích thích tăng trưởng, tăng trọng,… Khi tiêu thụ, sức khỏe của bạn sẽ được đảm bảo, không hấp thu chất độc hại. Vì thế mà cơ thể cũng giảm nguy cơ mắc các bệnh ung thư.

Phòng tránh bệnh huyết áp và suy thận

Khi thực hiện chế độ Eat Clean, bạn cần tập ăn nhạt hết mức có thể. Tuy nhiên, không nên cắt giảm hoàn toàn lượng muối ra khỏi khẩu phần ăn hằng ngày, thay vào đó, bạn nên hạn chế lượng muối dùng trong nấu nướng và uống đủ nước. Với nguyên tắc này sẽ giúp bạn bảo vệ thận được tốt hơn và tránh các bệnh về huyết áp có nguyên nhân bắt nguồn từ việc ăn mặn.

Cơ thể được cung cấp đầy đủ dưỡng chất, năng lượng cần thiết

Eat Clean hướng mọi người tiêu thụ thực phẩm dưới dạng nguyên thủy nhất, không qua tẩm ướp và chế biến cầu kỳ. Nhờ vậy mà hàm lượng dinh dưỡng có trong thực phẩm cũng được bảo toàn và cung cấp đầy đủ giúp cơ thể khỏe mạnh, dồi dào.

cơ thể khỏe mạnh

Cơ thể được khỏe mạnh hơn khi thực hiện chế độ Eat Clean. Ảnh: Internet

Chế độ Eat Clean mang đến nhiều lợi ích tích cực cho cơ thể con người. Đây là xu hướng dinh dưỡng rất được nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên, để đảm bảo tính hiệu quả khi áp dụng, bạn cần tuân thủ các nguyên tắc “vàng” của Eat Clean cũng như hiểu rõ các kiến thức dinh dưỡng nhằm xây dựng thực đơn ăn sạch đúng cách, cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho cơ thể. Bên cạnh đó, việc nắm trong tay “bí kíp” chế biến món ăn, thức uống đa dạng, hấp dẫn sẽ giúp bạn duy trì chế độ Eat Clean lâu dài mà không bị chán ngán. Và đó cũng là những gì mà Bếp Trưởng Á Âu mong muốn đem lại cho các bạn thông qua khóa học Eat Clean.

Để hiểu hơn về khóa học, bạn hãy điền thông tin vào form đăng ký bên dưới hoặc liên hệ số điện thoại 1800 6148 hoặc 1800 2027 (miễn phí cước gọi) để được tư vấn nhé!

Điểm: 4 (14 bình chọn)

Tác giả: Chương Minh Hiếu

Đầu Bếp The WaterFront Restaurant, hợp tác nghiên cứu và phát triển sản phẩm CTY Maggi, từng tham gia làm chương trình ẩm thực cùng nhiều kênh truyền hình và tạp chí món ngon mỗi ngày. Hiện đang là trợ giảng trường đào tạo nấu ăn, đầu bếp chuyên nghiệp với 3 năm kinh nghiệm làm việc trong ngành Bếp Nóng, Hy vọng có thể chia sẻ lại những kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm của mình cho thế hệ đầu bếp trẻ.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn