Mẹo Cắt Bánh Chưng, Bánh Tét Ngày Tết

Ngày Tết nhà ai cũng “thủ” sẵn cho mình vài chiếc bánh chưng, vài đòn bánh tét. Thế nhưng bạn có nhận ra rằng để càng lâu thì bánh càng khó cắt?

Có lẽ rất nhiều người trong chúng ta từng toát mồ hôi chà rửa dao cho thật sạch sau mỗi lần cắt bánh. Có lẽ cũng không ít người từng cảm thấy không hài lòng về hình dáng của bánh sau khi cắt xong và được trưng bày trên đĩa. Vậy bạn có biết chỉ cần vài cọng lạt buộc có sẵn trên bánh cùng với một vài mẹo nấu ăn ngon đơn giản là bạn đã có thể cắt bánh dễ dàng mà lại đẹp mắt. Chỉ 5 phút để có một sản phẩm hoàn hảo, vừa đẹp mắt lại ngon miệng.

Mẹo cắt bánh trưng

Mẹo cắt bánh chưng ngày tết

Quy trình cắt bánh chưng

Thành phẩm bánh chưng

Các bước cắt  bánh chưng đơn giản

Mẹo cắt bánh tét

Mẹo cắt bánh tét nhanh

Quy trình cắt bánh tét

Thành phẩm bánh tét

Các bước cắt  bánh tét nhanh

Điểm: 4.9 (18 bình chọn)

Tác giả: Beth Huỳnh

Beth Huỳnh Biên tập viên của Bếp Trưởng Á Âu .Từng tham gia lớp học nữ công gia chánh tại trường Nữ Trung học Đồng Khánh Huế, am hiểu về ẩm thực truyền thống trong và ngoài nước. Hiện đang làm chủ kinh doanh chuỗi quán ăn tại TPHCM. Hy vọng với những gì mà Beth Huỳnh chia sẻ ở đây có thể giúp các bạn có thêm những kiến thức bổ ích về văn hóa ẩm thực, những kỹ năng nấu ăn cơ bản.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn