Ngày Tết nhà ai cũng “thủ” sẵn cho mình vài chiếc bánh chưng, vài đòn bánh tét. Thế nhưng bạn có nhận ra rằng để càng lâu thì bánh càng khó cắt?
Có lẽ rất nhiều người trong chúng ta từng toát mồ hôi chà rửa dao cho thật sạch sau mỗi lần cắt bánh. Có lẽ cũng không ít người từng cảm thấy không hài lòng về hình dáng của bánh sau khi cắt xong và được trưng bày trên đĩa. Vậy bạn có biết chỉ cần vài cọng lạt buộc có sẵn trên bánh cùng với một vài mẹo nấu ăn ngon đơn giản là bạn đã có thể cắt bánh dễ dàng mà lại đẹp mắt. Chỉ 5 phút để có một sản phẩm hoàn hảo, vừa đẹp mắt lại ngon miệng.
Mẹo cắt bánh trưng
Các bước cắt bánh chưng đơn giản
Mẹo cắt bánh tét
Các bước cắt bánh tét nhanh
Ý kiến của bạn