Kinh Doanh Quán Nhậu Hải Sản

Hiện nay, nhu cầu thưởng thức ẩm thực của người dân ngày càng cao và đa dạng. Đặc biệt, các món hải sản tươi ngon luôn được rất nhiều người yêu thích nhờ giàu chất dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe. Vì thế, mở quán nhậu hải sản đang trở thành hình thức kinh doanh hấp dẫn, thu hút nhiều người.

Mở quán nhậu hải sản

Các quán nhậu hải sản binh dân luôn thu hút đông đảo thực khách

Tại các tỉnh thành trên cả nước, đặc biệt như TP HCM, Hà Nội…., số lượng quán nhậu bình dân ngày càng tăng lên đáng kể để đáp ứng nhu cầu ăn uống của đông đảo thực khách. “Trăm người bán, vạn người mua”, không riêng gì cánh mày râu thường xuyên ghé những quán nhậu hải sản để lai rai cùng bạn bè bên những ly bia mát lạnh mà còn thu hút rất nhiều đối tượng đa dạng nên luôn đông kín khách. Mở quán nhậu hải sản vì thế vừa dễ làm, lại nhanh hồi vốn và lợi nhuận cũng khá hấp dẫn. Tuy nhiên, để thành công, bạn cần linh hoạt, nhanh nhạy trong việc tận dụng các bí quyết mở quán nhậu, kinh nghiệm về kinh doanh.

Bí quyết mở quán hải sản hút khách

Dù kinh doanh bất kể loại món ăn nào, bí quyết hút khách quan trọng nhất vẫn là chất lượng món ăn. Vậy nên, muốn mở quán nhậu hải sản thu hút, hấp dẫn thực khách, các món hải sản của bạn phải thật sự ngon, lôi cuốn. Do đó, ngoài việc tìm được nguồn cung cấp hải sản tươi sống chất lượng, bạn còn phải biết cách lựa chọn, bảo quản và cách chế biến sao cho hấp dẫn, phù hợp với khẩu vị cuả nhiều người.

Món tôm nướng muối ớt

Món ăn ngon, chất lượng là bí quyết hút khách của các quán nhậu

Bạn nên tìm các nguồn cung cấp hải sản uy tín từ các vùng biển lân cận, gần với quán của mình. Nên mua hải sản tận các địa chỉ đầu mối để nắm được mức giá tốt, tham khảo giá cả tại các vựa hải sản ở khu vực lớn, tập trung nhiều loại hải sản đa dạng… Tìm được nguồn cung cấp tốt rồi, bạn cần nắm vững kiến thức để biết cách chọn lựa hải sản tươi ngon, chất lượng. Quan trọng hơn cả là chế biến phải ngon, đúng cách để vừa tạo được món hải sản có hương vị đậm đà, hấp dẫn mà vẫn khác biệt so với các quán khác.

Nếu chưa tự tin, bạn nên đầu tư tham gia lớp học nấu ăn chuyên nghiệp để được các giảng viên truyền đạt, trang bị toàn bộ những kỹ năng trên. Tại các lớp học này, bạn có thể học thêm được nhiều bí quyết hay ngoài sơ chế, chế biến như: bí quyết khử tanh, bí quyết tẩm ướp gia vị theo tỷ lệ hợp lý, chế biến nước xốt cho hải sản nướng, cách trình bày thành phẩm đẹp mắt thu hút, các cách phân chia khẩu phần ăn, tính chi phí hợp lý để có lời, cách bảo quản thực phẩm khi không bán hết trong ngày… để phục vụ cho việc kinh doanh hiệu quả.

Kinh nghiệm mở quán nhậu hải sản

Ngoài những bí quyết trên, những kinh nghiệm dưới đây sẽ giúp mô hình quán nhậu hải sản của bạn nhanh chóng ổn định và đi vào hoạt động hiệu quả.

Chọn địa điểm, mặt bằng thích hợp

Nên chọn địa điểm quán nhậu nơi thuận tiện, nhiều người qua lại như: mặt tiền đường phố, khu dân cư , khu du lịch, gần biển….

Chọn địa điểm mở quán

Chọn địa điểm mở quán nơi đông người qua lại

Chọn thực đồ uống đa dạng, an toàn, chất lượng tốt.

Đồ uống trong quán nhậu cũng rất quan trọng mà chủ yếu là bia. Bạn nên chọn bia và các loại đồ uống đa dạng, đồng thời phù hợp với địa phương và sở thích của những người ở khu vực để đáp ứng được sở thích của nhiều người. Tuy nhiên cũng không nên lấy quá nhiều dễ bị ứ đọng hoặc nên có hợp đồng với các công ty cung cấp rượu, bia, nước giải khát và bán hàng cho công ty để lấy phần trăm hoa hồng.

Quán thoáng mát – Phục vụ nhiệt tình

Không gian quán nhậu cần sạch sẽ, thoáng mát để đem đến cho khách hàng cảm giác thoải mái nhất. Đồng thời cần trang bị đầy đủ hệ thống đèn điện, quạt mát, bàn ghế, chén đũa, ly, khăn giấy, menu… Đặc biệt thái độ phục vụ nhiệt tình, thân thiện sẽ giúp tạo ấn tượng tốt và “giữ chân” thực khách hiệu quả.

Marketing, quảng cáo hiệu quả

Đây cũng là cách để giúp quán của bạn được nhiều người biết đến. Bạn nên tận dụng những công cụ truyền thông hiện nay như: Facebook, website… để quảng cáo cho quán của mình và không quên thường xuyên cập nhật những thông tin của quán để gây sự tò mò cho khách hàng.

Mở quán nhậu hải sản bình dân đã và đang rất thu hút rất nhiều người yêu thích kinh doanh nhờ lợi nhuận hấp dẫn. Thời gian gần đây, số lượng các quán này đã tăng lên đáng kể và thu hút đông đảo các “tín đồ” hải sản thưởng thức. Hi vọng những thông tin trên đây đã giúp bạn có thêm bí quyết và kinh nghiệm hữu ích để mở quán nhậu hải sản thành công!

Điểm: 4.19 (21 bình chọn)

Tác giả: Beth Huỳnh

Beth Huỳnh Biên tập viên của Bếp Trưởng Á Âu .Từng tham gia lớp học nữ công gia chánh tại trường Nữ Trung học Đồng Khánh Huế, am hiểu về ẩm thực truyền thống trong và ngoài nước. Hiện đang làm chủ kinh doanh chuỗi quán ăn tại TPHCM. Hy vọng với những gì mà Beth Huỳnh chia sẻ ở đây có thể giúp các bạn có thêm những kiến thức bổ ích về văn hóa ẩm thực, những kỹ năng nấu ăn cơ bản.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn