Kinh Nghiệm Mở Quán Hủ Tiếu Thành Công

Ngoài phở, bánh canh, mì Quảng, bún bò… thì hủ tiếu là một trong những món ăn truyền thống dân dã đang được nhiều người đầu tư kinh doanh thu lợi nhuận. Tuy nhiên, để có thể thành công, nhất thiết bạn nên tham khảo những kinh nghiệm mở quán hủ tiếu cho người mới kinh doanh.

Mở quán hủ tiếu kinh doanh không khó, thế nhưng làm sao để quán hoạt động tốt, thu hút thực khách để sớm hồi vốn và nhanh chóng có lời thì không phải người mới bắt đầu nào cũng có kinh nghiệm. Việc chuẩn bị, tham khảo kỹ lưỡng trước khi mở quán giúp bạn nắm được những bí quyết quan trọng tạo nên thành công.

mở quán hủ tiếu

Khi mới mở quán hủ tiếu, nên tham khảo nhiều kinh nghiệm để sớm thu lời

Chuẩn bị vốn mở quán hủ tiếu

Tùy vào quy mô bạn mong muốn lớn hay nhỏ mà nên chuẩn bị vốn phù hợp để có thể chia đều cho các khoản sau đây: đặt cọc, thuê, sửa chữa mặt bằng; mua bàn ghế; trang trí quán, mua các dụng cụ cần thiết như: nồi, tô chén, muỗng, đũa, giấy ăn…; tiền nguyên liệu, tiền dự phòng cho ít nhất 3 tháng đầu kinh doanh. Ưu điểm của quán hủ tiếu là khách trả tiền ngay nên chỉ cần hết ngày là bạn có thể thu lại được một phần vốn và dùng số tiền này để xoay vòng cho những ngày tiếp theo. Do vậy, ngoài việc lên danh sách chi phí các hạng mục hợp lý, bạn cũng nên dự tính được doanh thu tạo ra có thể bù đắp những khoản chi phí này, đồng thời đưa ra mục tiêu, nếu lượng khách đông, bao nhiêu tháng có thể lấy lại vốn, còn nếu khách không như mong muốn thì cần có phương án thay đổi để khi gặp khó khăn dễ dàng vượt qua.

Lựa chọn địa điểm kinh doanh

Địa điểm kinh doanh và đối tượng khách hàng cũng là yếu tố then chốt bạn cần lưu ý để có thể “ăn nên làm ra”. Đối với những quán hủ tiếu nhỏ, bạn nên chọn những địa điểm gần các cơ quan, xí nghiệp, đặc biệt là các trường học. Đây là những địa điểm dễ có khách hàng nhất. Bên cạnh đó, bạn chọn cho mình một nhóm đối tượng khách hàng chủ đạo để định hướng phát triển rõ ràng, tìm cách tiếp cận và thu hút họ. Đối với những quán có quy mô nhỏ, nằm trên các tuyến đường đông người qua lại, đối tượng khách hàng mục tiêu có thể là khách bình dân, nhân viên văn phòng và học sinh sinh viên. Do vậy, ngoài chế biến món ăn ngon bạn còn phải chuẩn bị các vật dụng thật gọn gàng và tiện lợi, nên sắm đầy đủ những thứ cần thiết để người mua có thể mang đi. Không nên đặt ra mục tiêu phục vụ tất cả mọi người vì sẽ rất khó.

Chuẩn bị nguyên liệu tươi ngon

Nguyên liệu tươi

Nguyên liệu tươi ngon giúp món hủ tiếu hấp dẫn hơn

Nguyên liệu tươi ngon là một trong những nhân tố quyết định chất lượng món hủ tiếu của bạn, giúp chế biến được những tô hủ tiếu hấp dẫn, tạo điểm cộng để khách thường xuyên ghé quán. Bạn nên đặt nguyên liệu tại những xưởng chế biến lớn để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Các nguyên liệu phụ thì nên chọn mua tại những chợ đầu mối để có chất lượng tốt mà giá thành cũng rẻ hơn so với bình thường.

Quán ăn thoáng mát, vệ sinh sạch sẽ

Quán ăn thoáng mát, sạch sẽ cũng là một trong những yếu tố giúp bạn tạo niềm tin và ấn tượng để “giữ chân” khách hàng. Vì vậy, quy trình chế biến hủ tiếu nên đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, thường xuyên quét dọn không gian quán sạch sẽ.

Bí quyết nấu nước dùng thơm ngon, độc đáo

Bí quyết nấu nước dùng

Bí quyết nấu nước dùng thơm ngon, trọn vị sẽ tạo sự khác biệt cho món hủ tiếu

Với những món ăn như hủ tiếu, nồi nước dùng chính là yếu tố cốt lõi nhất quyết định món hủ tiếu của bạn có hấp dẫn hay không. Nồi nước dùng ngon, đậm đà, có hương vị khác biệt quyết định đến 80% chất lượng món ăn và tạo nên sự thu hút với thực khách. Làm sao để nấu nước dùng trong, thanh ngọt mà vẫn thơm ngon, đậm đà luôn là thử thách với bất kỳ người đầu bếp nào khi nấu hủ tiếu, đặc biệt là những người mới kinh doanh. Vậy nên, khi chưa đủ tự tin với cách nấu hủ tiếu bán, tốt nhất bạn nên tham gia vào các lớp dạy nấu hủ tiếu mở quán kinh doanh để được học những bí quyết mới lạ, độc đáo chế biến nước dùng từ các chuyên gia, đầu bếp có nhiều kinh nghiệm.

Thái độ phục vụ chu đáo, nhiệt tình, vui vẻ

Để khách hàng ăn ngon và hài lòng, bạn cần chú ý thái độ phục vụ của nhân viên và chính bản thân sao cho thật chu đáo, nhiệt tình và vui vẻ, biết ứng xử linh hoạt trước khách hàng. Chính những yếu tố này sẽ giúp bạn tạo ra ấn tượng dễ chịu để khách không chỉ đến ăn một lần mà còn muốn quay lại những lần sau.

Như vậy, khi mới bắt đầu mở quán hủ tiếu kinh doanh hay bất cứ các món ăn khác, việc lập kế hoạch chi tiết, cẩn thận và tham khảo những kinh nghiệm cần thiết sẽ giúp bạn dễ dàng chuẩn bị và đưa quán của mình đi vào hoạt động thuận lợi, nhanh chóng ổn định và thu lợi nhuận. Với những gợi ý trên, hi vọng đã giúp bạn thêm tự tin hơn để mở quán hủ tiếu của mình.

Điểm: 4.81 (18 bình chọn)

Tác giả: Beth Huỳnh

Beth Huỳnh Biên tập viên của Bếp Trưởng Á Âu .Từng tham gia lớp học nữ công gia chánh tại trường Nữ Trung học Đồng Khánh Huế, am hiểu về ẩm thực truyền thống trong và ngoài nước. Hiện đang làm chủ kinh doanh chuỗi quán ăn tại TPHCM. Hy vọng với những gì mà Beth Huỳnh chia sẻ ở đây có thể giúp các bạn có thêm những kiến thức bổ ích về văn hóa ẩm thực, những kỹ năng nấu ăn cơ bản.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn