1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (5 đánh giá)
Loading...
by Chương Minh Hiếu

Dịp cận Tết, hàng loạt các mặt hàng phục vụ cho nhu cầu trang trí nhà cửa và đặc biệt là ăn uống tăng lên ồ ạt. Tuy nhiên, bạn đã biết đâu là những món được nhiều người tìm kiếm nhất, yêu thích nhất và cần thiết, phù hợp nhất cho ngày Tết? Nếu bạn đang muốn có thêm thu nhập vào những ngày này, vậy bạn nhất định không được bỏ qua những gợi ý dưới đây.

Bánh tét lá cẩm
Bánh tét lá cẩm – Món mới ngon để kinh doanh sinh lời
(Ảnh: Internet)

So với các loại thực phẩm được đóng hộp sẵn, hàng thủ công ngày càng được ưa chuộng. Tuy nhiên khi đã làm thủ công, bạn cũng cần đảm bảo được các tiêu chí sau: chất lượng phải ngon hoặc thậm chí xuất sắc hơn cả hàng được sản xuất công nghiệp, màu sắc phải bắt mắt, quan trọng nhất chính là an toàn thực phẩm. Giá cả có thể sẽ cao hơn một chút. Tuy nhiên người tiêu dùng luôn sẵn sàng trả một mức giá hợp lý để có được những mặt hàng tốt nhất, đặc biệt là vào dịp Tết.

Các loại mứt

Có nhiều loại mứt mà bạn có thể tham khảo, phổ biến nhất vẫn là mứt dừa. Ngoài mứt dừa trắng khá “cổ điển”, bạn có thể đổi mới một chút thành mứt dừa ngũ sắc. Ngũ sắc ở đây hoàn toàn là màu tự nhiên từ trà xanh, nước ép của lá cẩm (hoặc bắp cải tím), cacao, gấc… nên rất an toàn, tạo sự đa dạng và còn làm cho mứt thơm hơn nữa.

Các loại mứt
Mứt làm khá đơn giản và rất phổ biến trong ngày Tết
(Ảnh: Internet)

Bánh chưng – Bánh tét

Bánh chưng và bánh tét ngày ngay chuộng nhất chính là hàng tự làm tại nhà. Không quá nhiều người có thể làm được món truyền thống có công thức khá phức tạp cũng như mất nhiều thời gian. Tết chính là cơ hội ngàn vàng để bạn kinh doanh món ăn này.

Hiện nay có rất nhiều người nhận gói bánh tại nhà. Nếu có tay nghề, bạn có thể nhận được những đơn hàng nhỏ – lớn từ vài cái hoặc lên đến vài chục cái.

Lạp xưởng

Nếu bạn là một fan của lạp xưởng thì chắc chắn sẽ nhận ra rất nhiều người không quá hài lòng với lạp xưởng được bán tại các tạp hóa vì sợ không sạch sẽ. Đổi lại, nếu bạn đảm bảo được tiêu chí đồ nhà làm thì lại rất hút khách vì lạp xưởng chế biến được thành nhiều món ngon. Nhiều khi chỉ cần chiên sơ cho thơm, giòn, ăn kèm với dưa hành, củ kiệu muối là đã có vị Tết khắp nhà.

Lạp xưởng
Lạp xưởng phong cách “gác bếp” khá mới để bạn thử nghiệm
(Ảnh: Internet)

Các loại khô

Khô mằn mặn, dai dai lúc nào cũng khiến hội chị em mê, còn cánh mày râu thì không bao giờ chê vì ngồi nhâm nhi với khô là số 1. Gần đây nổi lên nhất có khô gà lá chanh, khô gà bơ tỏi, khô heo. Ngoài ra nếu bạn còn khéo tay hơn nữa thì có thể làm món khô bò cay, mềm, thơm, dai. Những ngày Tết, có gia đình còn mua 2 – 3 kg trữ sẵn, vừa để ăn trong gia đình, vừa để tiếp khách.

Khô gà lá chanh
Khô gà lá chanh đang cực kỳ được yêu thích
(Ảnh: Internet)

Chả giò – Chả lụa – Giò thủ

Chả giò, chả lụa, giò thủ – đặc sản không thể thiếu trên mâm cơm ngày Tết cổ truyền. Chả giò bạn có thể cuốn sẵn và bán số lượng lớn ở dạng tươi (dạng chỉ cuốn, chưa chiên) vì có khá nhiều gia đình quá bận rộn để có thể tự làm. Đối với chả lụa, chả lụa từ giò sống, thịt heo và chả lụa bò vẫn là sự lựa chọn hàng đầu hiện nay.

Giò thủ thân quen hơn với gia đình miền Bắc. Món giò thủ được làm từ thịt thủ heo (phần đầu) như tai, lưỡi, lỗ tai heo trộn với nấm mèo, tiêu xào chín rồi nén chặt thành hình trụ. Thịt giòn, đậm và có thể để được lâu nên nhiều người rất thích.

Giò thủ
Giò thủ là đặc sản Tết của miền Bắc
(Ảnh: Internet)

Học làm món ngon ngày Tết chỉ 1 buổi duy nhất

Bếp Trưởng hiểu rằng Tết là thời điểm vui nhất nhưng đồng thời cũng là lúc bận rộn của rất nhiều người. Tuy nhiên, tiềm năng kinh doanh lớn như vậy, bạn có cảm thấy “tiêng tiếc” nếu bỏ lỡ?

Để giải quyết câu chuyện thời gian gấp rút, chúng tôi giới thiệu đến bạn các lớp học chuyên đề và học theo yêu cầu với thời gian cực ngắn, cực hiệu quả: 1 BUỔI. Bạn vẫn được thực hành trong căn bếp hiện đại, học cùng các chuyên gia, Bếp trưởng tương tự như các khóa đào tạo đầu bếp chuyên nghiệp 2 – 6 tháng.

Hiện nay có nhiều lớp chuyên đề về các món ăn ngày Tết được khai giảng như dưa muối ngày Tết, thịt đông – giò thủ, học làm các loại xốt, nước chấm Việt, cắt tỉa dưa hấu Tết…

Để tìm hiểu chi tiết hơn về nội dung bài giảng cũng như thời gian và địa điểm học, hãy nhanh tay gọi đến chúng tôi 1800 6148 hoặc để lại thông tin ở dưới form đăng ký để được Bếp Trưởng liên hệ nhanh nhất bạn nhé!

Name of Reviewed Item: Kinh Doanh Món Ăn Ngày Tết Rating Value: 4 Image: https://beptruong.edu.vn/wp-content/uploads/2018/12/banh-tet-la-cam.jpg Review Author:Review Date:

Tác giả: Chương Minh Hiếu

Đầu Bếp The WaterFront Restaurant, hợp tác nghiên cứu và phát triển sản phẩm CTY Maggi, từng tham gia làm chương trình ẩm thực cùng nhiều kênh truyền hình và tạp chí món ngon mỗi ngày. Hiện đang là trợ giảng trường đào tạo nấu ăn, đầu bếp chuyên nghiệp với 3 năm kinh nghiệm làm việc trong ngành Bếp Nóng, Hy vọng có thể chia sẻ lại những kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm của mình cho thế hệ đầu bếp trẻ.

SIÊU THỊ ĐVP MARKET

Chuyên Cung Cấp Sản Phẩm Ngành F&B

NGUYÊN VẬT LIỆU – CÔNG CỤ DỤNG CỤ – TRANG THIẾT BỊ

Địa chỉ: 259B Hai Bà Trưng, P6, Q3, TP HCM

Hotline: 0907 30 9988 – Tel: 028 7300 1770 – Fax: 028 7300 1771

Mail: dvpmarket@dvp.com.vn

Web: www.dvpmarket.com

Fanpage: www.facebook.com/sieuthidvpmarket

Leave a Reply

Vui lòng để lại lời nhắn bên dưới, cùng nhau thảo luận nhé!