Kinh Nghiệm Mở Quán Nhậu Bình Dân

Nắm bắt được cơ hội, tham khảo thêm kinh nghiệm về cách đầu tư vốn, lựa chọn nguyên liệu sạch, chế biến hương vị món ăn độc đáo và giá cả hợp lý sẽ giúp bạn có thể mở quán nhậu bình dân kinh doanh hiệu quả đem về lợi nhuận lớn.

Khi bỏ ra một số vốn lớn để mở quán kinh doanh, ai cũng mong muốn thu hồi vốn nhanh, đem về khoản lợi nhuận cao để đảm bảo quán hoạt động lâu dài. Không chỉ thế, trong thời điểm quán nhậu bình dân mọc lên như nấm sau mưa càng đòi hỏi bạn phải chắc chắn trong từng bước từ chuẩn bị đến thực hiện kế hoạch kinh doanh. Vì vậy, để kinh doanh quán nhậu thành công, bạn cần có sự chuẩn bị kỹ lưỡng ngay từ khi lên ý tưởng, đồng thời tham khảo và áp dụng những kinh nghiệm của một số người đi trước.

Mở quán nhậu kinh doanh

Mở quán nhậu kinh doanh đem đến nhiều lợi nhuận cho các bạn trẻ (Ảnh: Internet)

Chuẩn bị và đầu tư vốn hiệu quả

Mở quán nhậu bình dân cần bao nhiêu vốn? Theo kinh nghiệm của nhiều người kinh doanh quán nhậu chia sẻ, để mở quán bạn cần vốn khoảng từ 100 – 300 triệu đồng tùy theo quy mô của quán. Thông thường, số vốn này được sử dụng cho các khoản chính như mua sắm các trang thiết bị, dụng cụ cần thiết, tiền mua nguyên liệu, tiền thuê mặt bằng, kinh phí hoạt động dự trù trong vòng các tháng đầu tiên…

Các món nhậu có giá trung bình khoảng từ 30.000 – 70.000 đồng. Như vậy, với lượng khách ổn định, quán nhậu của bạn có thể thu được từ 5 – 8 triệu đồng/ngày, đặc biệt vào dịp cuối tuần con số này lên tới khoảng 10 triệu đồng/ngày. Theo đó, bạn hoàn toàn có thể thu hồi vốn nhanh chỉ sau vài tháng quán hoạt động.

Nguồn thực phẩm, nước uống giá rẻ

Tìm được nguồn cung cấp thực phẩm, nước uống sạch với giá rẻ và chất lượng là một điều cần thiết đối với người kinh doanh. Bởi nó không chỉ đáp ứng được yêu cầu vệ sinh an toàn thực phẩm của thực khách mà còn giúp bạn tiết kiệm chi phí, gia tăng lợi nhuận của quán. Thông thường, các quán nhậu lấy thực phẩm ở một số chợ đầu mối lớn của thành phố. Ngoài ra, nhiều chủ quán nhậu còn tìm đến tận những nơi trồng rau sạch, trang trại nuôi hải sản, trang trại chăn nuôi gia cầm… để mua với giá cả phải chăng.

Hiện nay, trên thị trường các loại ốc – thực phẩm phổ biến dùng làm “mồi” nhậu, được bán với giá 15.000 đồng – 20.000 đồng/kg. Trong khi đó, với 1kg ốc, bạn có thể chế biến thành 4 – 5 đĩa mồi nhậu. Bên cạnh đó, theo tư vấn mở quán nhậu bình dân của nhiều người, bạn nên chủ động ký hợp đồng với các công ty cung cấp rượu, bia, nước giải khát để lấy được lượng hàng phù hợp theo từng thời điểm. Điều này giúp bạn giảm được một phần tiền vốn đầu tư và không lo lắng hàng tồn dẫn đến tình trạng bỏ số lượng lớn nước hết hạn sử dụng.

Món ăn ngon từ ốc

Ốc là loại thực phẩm giá rẻ thường được làm mồi nhậu

Hương vị món ăn và giá cả hợp lý

Hương vị món ăn hấp dẫn mới có thể giữ chân được khách hàng cũ và thu hút được những vị thực khách mới. Điều này đòi hỏi các bạn cần phải nắm được công thức và bí quyết chế biến món “mồi” nhậu ngon, có hương vị đặc trưng. Đồng thời, món ăn phù hợp với khẩu vị của phần đông thực khách sẽ giúp quán của bạn tiếp cận tối đa với lượng thực khách. Hoặc bạn có thể chủ động chế biến món nhậu theo yêu cầu của thực khách.

Món nhậu cuối tuần

Món ăn ngon giá cả hợp lý là một trong những yếu tố thu hút thực khách

Bên cạnh đó, giá thành hợp lý cũng là yếu tố giúp quán nhậu của bạn hoạt động lâu dài. Vì xét về tâm lý, ai cũng mong muốn được thưởng thức món ăn ngon với mức giá vừa phải. Thực khách chắc hẳn sẽ ấn tượng với quán nhậu với mức giá bình dân phù hợp với nhiều người. Qua đó, cũng gia tăng lượt khách và nâng cao hiệu quả kinh doanh của quán nhậu.

Để học nấu ăn mở quán nhậu thành công, bạn cần đầu tư và thực hiện một cách nghiêm túc các yếu tố trên. Buôn bán không chỉ để sinh lợi nhuận mà còn để quán hoạt động tốt lâu dài. Vì thế, bạn cần vạch định kế hoạch cụ thể và không ngừng học hỏi từ những người đi trước nhằm rút ngắn thời gian đến thành công.

Điểm: 4.5 (17 bình chọn)

Tác giả: Beth Huỳnh

Beth Huỳnh Biên tập viên của Bếp Trưởng Á Âu .Từng tham gia lớp học nữ công gia chánh tại trường Nữ Trung học Đồng Khánh Huế, am hiểu về ẩm thực truyền thống trong và ngoài nước. Hiện đang làm chủ kinh doanh chuỗi quán ăn tại TPHCM. Hy vọng với những gì mà Beth Huỳnh chia sẻ ở đây có thể giúp các bạn có thêm những kiến thức bổ ích về văn hóa ẩm thực, những kỹ năng nấu ăn cơ bản.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn