Có Gì Đặc Biệt Trong Chương Trình Nghiệp Vụ Bếp Á Cải Tiến?

Với những cải tiến mới toàn diện và chuyên sâu hơn về ẩm thực các nước châu Á, chương trình đào tạo Nghiệp vụ Bếp Á sẽ giúp học viên tự tin nắm bắt nhiều cơ hội việc làm tốt cùng mức lương hấp dẫn và cơ hội thăng tiến nhanh trên lộ trình nghề bếp.

Ngoài những món ăn truyền thống, ngày nay, người Việt còn có cơ hội khám phá nét độc đáo của nhiều nền ẩm thực châu Á khác như Nhật, Hàn, Thái, Ấn, Hoa… Số lượng các nhà hàng này mở ra ngày càng nhiều với quy mô đa dạng và nhận được sự ủng hộ của đông đảo thực khách. Bám sát yêu cầu của nhà tuyển dụng và thực khách, chương trình Nghiệp vụ bếp Á cải tiến sẽ mở rộng giảng dạy nhiều nền ẩm thực hơn, tập trung vào kỹ năng chế biến món ăn theo đúng tiêu chuẩn và đặc trưng tinh túy của mỗi đất nước, thời gian học ngắn giúp học viên tốt nghiệp nhanh và sớm ổn định việc làm.

học nghiệp vụ Bếp Á chuyên sâu
Khóa học nghiệp vụ Bếp Á chuyên sâu về các nền ẩm thực nổi bật của châu Á

Học về 6 nền ẩm thực chỉ trong 1 khóa học

Chương trình Nghiệp vụ bếp Á cải tiến sẽ mở rộng thêm 2 nền ẩm thực lớn của châu Á khác là Ấn Độ và Singapore. Như vậy, học viên sẽ được tìm hiểu và thực hành về 6 nền ẩm thực chỉ trong 1 khóa học, bao gồm: Trung Hoa, Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan, Singapore và Ấn Độ. Đây cũng là 6 nền ẩm thực có lịch sử lâu đời, nổi tiếng và được biết đến rộng rãi không chỉ riêng ở châu Á mà còn trên toàn thế giới.

Hệ thống kiến thức theo từng nền ẩm thực

Khóa học được thiết kế thành 36 buổi học. Ở mỗi buổi, học viên sẽ được tiếp thu kiến thức và thực hành về 1 chuyên đề tương ứng với 1 nền ẩm thực cụ thể. Trong buổi học đầu tiên, bạn sẽ được tìm hiểu tổng quan về văn hóa ẩm thực ở cả 6 quốc gia để bước đầu nắm được những đặc trưng cơ bản trong cách lựa chọn nguyên liệu, phương pháp chế biến, trang trí và phục vụ… Tiếp theo, bạn sẽ lần lượt được học kỹ năng trong chế biến món Nhật (12 buổi) – Hàn (3 buổi)  – Thái (3 buổi) – Sing (2 buổi) – Ấn (2 buổi) – Trung Hoa (6 – 8 buổi). Các buổi học còn lại tập trung ôn tập và nâng cao thêm nhiều kỹ năng mới trong chế biến các món ăn châu á.

Bên cạnh việc sắp xếp theo từng nền ẩm thực, chương trình học cũng giúp học viên có cái nhìn tổng quát hơn thông qua các buổi học theo nhóm như: chế biến các món lẩu Nhật, món ăn đường phố Nhật, nhóm các món Dimsum, các món hấp – tiềm – quay hoặc nhóm các món cà ri Ấn…

Thực hành trang trí món Á
Thực hành trang trí món Á theo phong cách hiện đại

Tập trung kiến thức tinh túy trong từng nền ẩm thực

Các món ăn châu Á mang nhiều nét đặc trưng không thể trộn lẫn, chịu ảnh hưởng rất mạnh mẽ từ các yếu tố như khí hậu, địa hình và đặc biệt là văn hóa lịch sử lâu đời. Vì thế, đầu bếp Á cần phải hiểu rõ về đặc trưng riêng để lựa chọn và kết hợp nguyên liệu cho đúng, áp dụng các phương pháp chế biến và nêm nếm, trình bày món ăn cho “ra chất” của từng nền ẩm thực.

Hiểu được điều này, khóa học Nghiệp vụ bếp Á tập trung vào việc truyền đạt cho học viên những nền tảng kiến thức cốt lõi, tinh túy và được thực khách quốc tế biết đến nhiều nhất để từ đó có thể ứng dụng vào chế biến nhiều món ăn khác nhau.

Mở rộng kiến thức ngoài chế biến món ăn

Điểm đặc biệt là ngoài thực hành chế biến món ăn, học viên còn được học thêm về nhiều kỹ năng quan trọng cần thiết khác đối với một đầu bếp chuyên nghiệp như: sử dụng dao Nhật (thái lát, cắt tỉa…), quy tắc và thực hành trang trí món ăn đúng phong cách, sử dụng dao – chảo Á…

tham quan các nhà hàng
Chương trình tham quan các nhà hàng, khách sạn cho học viên tại HNAAu
(Ảnh: Internet)

Việc làm rộng mở cho các đầu bếp Á

Một trong những lợi thế rất lớn của học viên được đào tạo từ khóa Nghiệp vụ bếp Á là các bạn được học, hiểu và có khả năng chế biến đa dạng các món Á khác nhau. Sau khi tốt nghiệp, học viên có thể ứng tuyển vào làm việc tại các nhà hàng chuyên món Nhật, Thái, Hàn… hoặc nhà hàng, khách sạn có phục vụ menu món Á.

Theo thống kê, tỉ lệ tăng trưởng chỉ tính riêng trong ngành thức ăn nhanh của các thương hiệu châu Á đang dần “lên ngôi” và thậm chí “vượt mặt” những thương hiệu đến từ châu Âu. Bên cạnh đó, châu Á có một lợi thế rất lớn về du lịch với giá thành rẻ, ẩm thực phong phú và rất nhiều món ăn được CNN và BBC bình chọn là những món ăn “đáng thử nhất trên thế giới”, vì thế cơ hội việc làm dành cho các đầu bếp Á là vô cùng rộng mở.

Bên cạnh việc trở thành một đầu bếp chuyên nghiệp, khóa học Nghiệp vụ bếp Á cũng trở thành lựa chọn lý tưởng cho những ai có ý định kinh doanh. Thực tế cho thấy những người được đào tạo chuyên nghiệp về nấu ăn, có khả năng tự đứng bếp và điều hành quán ăn hay nhà hàng của mình sẽ kiểm soát chất lượng, tình hình phát triển của quán tốt hơn và có nhiều lợi thế để nhanh thu lợi nhuận hơn.

Khóa học Nghiệp vụ bếp Á đang chiêu sinh với số lượng 18 – 20 học viên/lớp, gồm 36 buổi học trong vòng 3 tháng. Kết thúc khóa học, học viên sẽ nhận được cấp chứng chỉ nghiệp vụ chuyên môn từ Tổng cục Giáo dục Nghề nghiệp. Nếu bạn đang quan tâm đến khóa học này, hãy gọi nhanh đến tổng đài miễn phí 1800 6148 hoặc 1800 2027 hoặc để lại thông tin để được tư vấn nhanh nhất và hoàn toàn miễn phí nhé!

Điểm: 4.7 (11 bình chọn)

Tác giả: Beth Huỳnh

Beth Huỳnh Biên tập viên của Bếp Trưởng Á Âu .Từng tham gia lớp học nữ công gia chánh tại trường Nữ Trung học Đồng Khánh Huế, am hiểu về ẩm thực truyền thống trong và ngoài nước. Hiện đang làm chủ kinh doanh chuỗi quán ăn tại TPHCM. Hy vọng với những gì mà Beth Huỳnh chia sẻ ở đây có thể giúp các bạn có thêm những kiến thức bổ ích về văn hóa ẩm thực, những kỹ năng nấu ăn cơ bản.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn