học nghiệp vụ bếp á

ĐÀO TẠO
NGHIỆP VỤ BẾP Á

Nổi tiếng với nhiều món ngon đặc trưng như Cà Ri (Ấn Độ), Kim Chi (Hàn Quốc), Sushi (Nhật), Som Tham (Thái), Phở (Việt Nam)… nền ẩm thực Châu Á đã vươn xa và chinh phục tất cả các thực khách sành ăn trên khắp thế giới. Với mục tiêu nâng tầm và phát huy nền ẩm thực Châu Á cũng như đào tạo Bếp Trưởng Bếp Á chất lượng cao phục vụ nhu cầu tuyển dụng cho các Nhà hàng chuyên món Á, Bếp Trưởng đã xây dựng nên khóa học Nghiệp Vụ Bếp Á.

Đăng ký Tư Vấn   Mua khóa học

Tham gia khóa học Nghiệp Vụ Bếp Á bạn sẽ được cung cấp tất cả các kiến thức về ẩm thực Châu Á; quy trình làm việc của một Bếp Á; các nguyên lý và phương pháp nấu ăn ngon để áp dụng vào trong thực tế khi thực hiện chế biến các món ăn; nguyên tắc và cách trang trí món ăn của từng nền ẩm thực …Bạn sẽ hiểu sâu hơn về các món Á và đặc trưng ẩm thực của từng nước, đủ năng lực để ứng tuyển vào các nhà hàng khách sạn danh giá hoặc tự mở một quán ăn của riêng mình.

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO NGHIỆP VỤ BẾP Á

 
STT
Nội dung khóa học Nghiệp Vụ Bếp Á
Bài 1

Tổng quan về Ẩm thực Châu Á

  • Ẩm thực Trung Hoa
  • Ẩm thực Nhật Bản
  • Ẩm thực Hàn Quốc
  • Ẩm thực Thái Lan
  • Ẩm thực Ấn Độ
Bài 2

Kỹ Năng Dao Nhật

  • Giới thiệu bộ dao và thớt Nhật
  • Các thao tác và kỹ thuật sử dụng dao thớt trong bếp Nhật
  • Kỹ thuật mài dao
  • + Giới thiệu các kỹ thuật cắt
  • + Phân biệt các loại thớt
  • + Vệ sinh và bảo quản dao thớt
  • Kỹ thuật sử dụng dao cắt sashimi, nigiri
  • Thực hành - Bóc vỏ - Katsura Muki
  • Cắt sợi nhuyễn (Ken)
  • Thái lát hình chữ nhật (Tanzaku Giri)
  • Thái thái sợi (Hoso giri)
  • Cắt khúc hình chữ nhật (Hyoushiki Giri)
  • Cắt khối vuông (Sainome giri)
  • Cắt hạt lựu (Arare Giri)
  • Thái lát mỏng - Usu giri
  • Thái nhuyễn (Mijin Giri)
  • Thái lát tròn - Koguchigiri
  • Cắt nigiri, sashimi bằng dưa leo, cà tím
Bài 3

Nghệ thuật trang trí món ăn Nhật

  • Tổng quan về trang trí và trình bày món ăn
  • Quy tắc và yêu cầu trong trang trí, trình bày:
  • + Cách lựa chọn thực phẩm ứng dụng trong trang trí
  • + Cách phối hợp điểm mạnh về kết cấu, màu sắc, hương vị, nước xốt trong trang trí
  • + Phân biệt chủng loại, kích cỡ, hình dáng, màu sắc dụng cụ ra món
  • + Xác định yêu cầu nhiệt độ khi ra món
  • Kỹ thuật tỉa củ, tạo hình đơn giản Thực hành
  • Cắt tỉa cơ bản từ dưa leo: cắt lát mỏng, cắt tỉa cây tre
  • Cắt tạo hình cây tre
  • Hướng dẫn trang trí theo nhóm:
  • + Sashimi
  • + Gỏi
  • + Salad
  • + Đồ Nướng
Bài 4

Chuyên đề Sashimi

  • Sashimi cá hồi (Sashimi sake)
  • Sashimi cá chẽm (Sashimi seabass)
  • Sashimi cá ngừ (Sashimi Maguro)
  • Sashimi bạch tuộc (Sashimi Tako)
  • Sashimi sò (Sashimi akagai)
Bài 5

Chuyên đề SuShi

  • Tổng quan các loại sushi
  • Kiến thức về An toàn vệ sinh thực phẩm
  • Kỹ thuật lựa chọn, sơ chế và bảo quản nguyên vật liệu. Kiến thức lựa chọn gạo
  • Kỹ thuật sơ chế tôm, luộc tôm
  • Kỹ thuật pha giấm sushi, mở rộng
  • Kỹ thuật trộn cơm sushi, giữ ấm cơm
  • Kỹ thuật chiên trứng Sushi
  • Kỹ thuật tạo hình Nigiri, Gunkan, Temaki
  • Kỹ thuật cuộn Hoso maki, Chu maki, Futo maki, Uramaki
  • Kỹ thuật ép khuôn Oshi sushi
  • Kỹ thuật chế biến những loại xốt sushi Thực hành
  • Nigiri: Nigiri cá hồi, Nigiri tôm, Nigiri bạch tuộc
  • Gunkan: các loại toping cơ bản từ: Avocado, tobiko, tuna, sake.
  • Cuộn nhỏ (HosoMaki): Cá hồi cuộn
  • Cuộn trung (Chumaki): Kani + dưa leo
  • Cuộn lớn (Futo maki): Trứng + dưa leo + tobiko
  • Cuộn lớn biến thể (Uramaki): Califonia Maki
  • Cuộn bằng tay (Temaki)
  • Sushi ép khuôn (Oshizushi)
Bài 6

Chuyên đề Salad

  • Kiến thức về những loại thực phẩm để làm salad: Rau salad, rong biển, củ quả, hải sản...
  • Kỹ thuật lựa chọn, sơ chế và bảo quản nguyên vật liệu
  • Kỹ thuật chế biến những loại sauce salad Thực hành
  • Spicy garlic ponzu sauce (Maguro tataki salad)
  • Shoyu Dressing sauce (Kaisen salad)
  • Goma Dressing sauce (Kaisou salad)
  • Fruity Dressing sauce (Umibudo salad)
Bài 7

Chuyên đề các món nướng (Yakimono)

  • Cá hồi nướng muối (Salmon shioyaki)
  • Gà nướng xốt teriyaki (Tori teriyaki)
  • Cà tím nướng xốt Dengaku (Nasu dengaku yaki)
  • Cá chẽm nướng xốt Saikyo miso
  • Bò nướng xốt Yakiniku
Bài 8

Chuyên đề các món chiên (Agemono)

  • Nguyên lý và phương pháp chiên
  • Kỹ thuật lựa chọn, sơ chế và bảo quản nguyên vật liệu
  • Kỹ thuật tạo hình tôm, nắn tôm
  • Kỹ thuật chiên bột tempura
  • Kỹ thuật chiên bột khô
  • Kỹ thuật chiên xù
  • Kỹ thuật làm xốt tonkatsu
  • Kỹ thuật làm xốt chấm tempura
  • Thực hành - Tempura tổng hợp (Tempura moriawase)
  • Rau củ chiên tempura (Yasai kaki age)
  • Đậu hũ chiên giòn (Age tofu)
  • Gà chiên giòn (Tori karaage)
  • Heo chiên xù (Tonkatsu)
Bài 9

Chuyên đề các món hấp (Mushimono)

  • Trứng hấp (Chawan mushi )
  • Gà hấp ấm trà (Dobin mushi)
  • Nghêu hấp rượu (Asari Sakamushi)
Bài 10

Chuyên đề các món lẩu (Nabemono)

  • Lẩu Shabu Shabu
  • Lẩu Sukiyaki
  • Lẩu Mizutaki
Bài 11

Chuyên đề Udon tươi

  • Karei Udon
  • Yaki Udon
Bài 12

Chuyên đề món ăn đường phố Nhật

  • Kỹ thuật lựa chọn, sơ chế và bảo quản nguyên vật liệu
  • Kỹ thuật xử lý bạch tuộc
  • Kỹ thuật pha bột
  • Kỹ thuật chiên Takoyaki
  • Thực hành - Bánh bạch tuộc (Takoyaki)
  • Bánh xèo nhật (Okonomiyaki)
  • Chè đậu đỏ
Bài 13

Bàn tiệc món Nhật

  • Tổng quan về bàn tiệc
  • Hiểu được văn hóa ăn uống người Nhật
  • Ôn tập các món đã học theo chủ đề
  • Trình bày các món ăn theo bàn tiệc
Bài 14

Chuyên đề món Hàn (Buổi 1)

  • Bánh gạo cay Tteokbokki
  • Cơm đốt thố (Bimbimbap)
  • Gimbap – Cơm cuốn rong biển
Bài 15

Chuyên đề món ăn Hàn (Buổi 2)

  • Gà tần sâm
  • Lẩu kim chi
  • Cá cơm xào ớt sừng
  • Đậu phộng kho
Bài 16

Chuyên đề món Hàn (Buổi 3)

  • Bò xốt nướng trái cây
  • Heo xốt tương cay
  • Hải sản xốt sa tế
  • Bó xôi trộn, khoai tây bi kho
Bài 17

Chuyên đề món ăn Thái (Buổi 1)

  • Súp tomyum tôm với nấm
  • Cá trê chiên xù với salad xoài
  • Gỏi miến tôm thái
Bài 18

Chuyên đề món ăn Thái (Buổi 2)

  • Cơm chiên dứa hải sản thập cẩm
  • Lẩu Thái
  • Xôi xoài
Bài 19

Chuyên đề món ăn Thái (Buổi 3)

  • Vịt nấu Cà ry đỏ
  • Gà nấu Cà ry xanh
  • Pad Thái tôm trứng
Bài 20

Chuyên đề món ăn Singapore (Buổi 1)

  • Cua xốt ớt
  • Cháo ếch Singapore
  • Súp sườn Bak Kut Teh
Bài 21

Chuyên đề món ăn Singapore (Buổi 2)

  • Hào chiên trứng
  • Bún Laska
  • Bánh cà rốt chiên
Bài 22

Chuyên đề món ăn Ấn (Buổi 1)

  • Kỹ thuật lựa chọn, sơ chế và bảo quản nguyên vật liệu
  • Kỹ thuật xử lý mùi của thịt cừu
  • Kỹ thuật nấu cơm
  • Kỹ thuật chế biến cà ri
  • Thực Hành:
  • + Cơm Basmati
  • + Cà ri gà
  • + Cà ri cừu
Bài 23

Chuyên đề món ăn Ấn (Buổi 2)

  • Kỹ thuật lựa chọn, sơ chê và bảo quản nguyên vật liệu
  • Kỹ thuật chế biến cà ri
  • Kỹ thuật chế biến xốt nướng,
  • Kỹ thuật nướng gà
  • Thực Hành:
  • + Cà ri tôm
  • + Gà nướng tadoori
Bài 24

Ôn luyện kỹ năng dao, chảo

  • Hướng dẫn kỹ năng dao
  • Hướng dẫn kỹ năng rút xương gà, phi lê gà
  • Kỹ thuật cắt chỉ, cắt hạt lựu, cắt cơm chiên, đồ xào
Bài 25

Kỹ thuật nấu xốt và nấu tương

  • Xốt XO
  • Xốt tàu xì
  • Xốt tiêu đen
  • Xốt dầu hào
Bài 26

Chuyên đề các món xào chảo

  • Bò xào nấm với tương XO
  • Sườn non xào khổ qua Tàu xì
  • Tôm xào Tứ Xuyên
  • Cải mùa xào tỏi xốt dầu hào
Bài 27

Chuyên đề các món xào - tay cầm

  • Đậu hũ hải sản tay cầm
  • Miến cua tay cầm
  • Cơm lạp xưởng tay cầm
Bài 28

Chuyên đề Cơm chiên - Mì xào

  • Cơm chiên hải sản phúc kiến
  • Cơm chiên lục bích
  • Hủ tiếu xào bò
  • Mì xào nấm xốt dầu hào
Bài 29

Chuyên đề các món hấp

  • Cá hấp cổ truyền
  • Tôm hấp tỏi
  • Sườn non hấp tàu xì
Bài 30

Chuyên đề Dimsum

  • Bánh bao thịt
  • Xíu mại Hong Kong
  • Há cảo
Bài 31

Chuyên đề các món quay

  • Quay xá xíu
  • Quay sườn non
  • Vịt quay tiêu
Bài 32

Chuyên đề các món tiềm

  • Gà tiềm trùng thảo Hoa
  • Bồ câu tiềm sâm Hoa Kỳ
  • Gà ác tiềm thuốc Bắc
Bài 33

Chuyên đề món tráng miệng

  • Tào phớ
  • Trôi nước khổ qua nhân mè đen
  • Cao quy linh
Bài 34

Bàn tiệc món Hoa

  • Tổng quan về bàn tiệc
  • Hiểu được văn hóa ăn uống
  • Ôn tập các món ăn theo chủ đề
  • Hướng dẫn cách trình bày các món ăn theo bàn tiệc
Bài 35
Ôn tập
Bài 36
Thi cuối khóa
STT
Nội dung khóa học Nghiệp Vụ Bếp Á
Bài 1
Tổng quan về nghề bếp - Trang thiết bị - Công cụ dụng cụ - An toàn lao động trong bếp
Bài 2
Lựa chọn và bảo quản thực phẩm
Bài 3
Kỹ năng sử dụng Dao - Chảo Á
Bài 4

Giới thiệu gia vị Việt - Chuyên đề gỏi

  • Gỏi ngó sen tôm thịt
  • Nộm sứa
Bài 5

Chuyên đề Súp Á

  • Súp bong bóng hải sản
  • Súp sơn hào hải vị
  • Súp bắp kem thịt cua.
Bài 6

Điểm tâm Việt

  • Bún bò Huế
  • Hủ tiếu Nam Vang
Bài 7

Kỹ thuật trang trí món Á truyền thống

  • Tỉa hoa từ các nguyên liệu như: cà rốt, củ cải, dưa leo
Bài 8
Ẩm thực Việt Nam
Bài 9

Kỹ thuật làm kem

  • Kem cà phê
  • Kem khoai môn
  • Kem Cognac
Bài 10

Một số kỹ thuật nấu ăn và các loại xốt đặc trưng trong món Việt

  • Dầu ớt - Muối ớt
  • Cá kèo kho
  • Tôm nướng
Bài 11

Chuyên đề Hải sản trong món Việt

  • Cua rang me
  • Cua rang muối
  • Ốc mỡ cháy tỏi
  • Nghêu 2 món
  • Ốc len xào dừa
Bài 12

Các món ăn dân dã

  • Ốc nấu chuối đậu
  • Ếch nướng ống tre
  • Lươn chiên giòn
  • Giò heo giả cầy
Bài 13
Chuyên đề cá trong món Việt
  • Chả cá Hà Nội
  • Cá tai tượng chiên xù
  • Lẩu măng chua cá lăng
Bài 14

Chuyên đề lẩu

  • Lẩu cua đồng
  • Lẩu gà nấu nấm
  • Lẩu hải sản chua cay
Bài 15

Chuyên đề cuốn

  • Nem cua bể Hải Phòng
  • Phở cuốn
  • Chả giò Sài Gòn
Bài 16

Ẩm thực chay

  • Gỏi rong biển
  • Mít non kho nước dừa
  • Lẩu nấm và hoa
Bài 17

Trang trí món ăn Á theo phong cách hiện đại

Set menu 1:

  • Tôm chiên Hoàng kim
  • Bò nướng ống tre
  • Chè trái cây nhiệt đới

Set menu 2:

  • Gỏi củ sen hạnh nhân tôm thịt
  • Cơm chiên dừa non gà nướng
  • Bánh chuối bọc nếp nướng
Bài 18
Ứng dụng Dao - chảo Á
Bài 19

Chuyên đề xôi - chè - tráng miệng Việt

  • Xôi gấc Chè hoa cau
  • Bánh khoai mì nướng
  • Rau câu trái dừa
Bài 20
Ôn tập
Bài 21
Thi giữa kỳ
Bài 22
Tổng quan và cấu trúc thực đơn
Bài 23

Chuyên đề Thịt đỏ trong món Việt

  • Giò heo chiên giòn
  • Bê hầm đậu ngự
Bài 24

Giới thiệu ẩm thực Thái

  • Som Tam – Gỏi đu đủ Thái
  • Tom Yum Goong – Súp tôm chua cay kiểu Thái
  • Pad Thái – Bún gạo xào kiểu Thái
Bài 25
Thực hành Set menu Việt
Bài 26

Món Nhật 1

  • Tempura: tôm và rau củ
  • Sushi: 4 kiểu
  • Sashimi: 4 NVL
Bài 27

Món Nhật 2

  • Miso shiru - Súp Miso
  • Saba shio yaki – Cá saba nướng muối
  • Oden - Lẩu Oden
Bài 28

Teishoku (Cơm phần kiểu Nhật)

  • Hamaguri suimono - Súp Nghêu
  • Potato Salad - Salad khoai tây
  • Kushikatsu - Thịt xiên que chiên xù
  • Saba miso Nitsuke - Cá kho với miso
  • Yaki Onigiri - Cơm nắm nướng
  • Mozuku su - Tóc tiên ngâm chua
Bài 29

Món Hoa 1

  • Chả giò Quảng Đông
  • Tôm hấp tỏi lá sen
  • Mì Trường Thọ
  • Đậu hũ Tứ Xuyên
Bài 30

Món Hoa 2

  • Bồ câu quay
  • Sườn nướng Hong Kong
Bài 31

Set menu Hoa

  • Sườn Kinh Đô
  • Cá diêu hồng hấp Hồng Kông
  • Đu đủ tiềm táo đỏ
Bài 32
Thực hành Set menu Hoa
Bài 33

Giới thiệu ẩm thực Hàn Quốc 1

  • Galbi - Thịt nướng
  • Bimbimbap - Cơm trộn
  • Nakji jeongol - Lẩu bạch tuộc
  • Gyeongdan - Bánh gạo viên
Bài 34

Giới thiệu ẩm thực Hàn Quốc 2

  • Gimbap - Cơm cuộn rong biển
  • Naengmyeon - Mì lạnh
  • Kim chi - Kim chi
  • Tteokbokki - Bánh gạo
Bài 35
Ôn tập
Bài 36
Thi tốt nghiệp

Sản phẩm học viên

Há cảo chiên
Cơm cuộn hàn quốc
gỏi xoài cá trê
Pad thái
 sashimi nhật bản
Bún laska singapore
STT
Ngày học
Sáng
Chiều
Tối
1
Thứ 2 – 4 – 6
08h00 – 11h00
13h30 – 16h30
18h00 – 21h00
2
Thứ 3 – 5 – 7
Cấp độ
Văn bằng được cấp
Tiếng Việt
Tiếng Anh
Hoàn thành chương trình Chứng chỉ Tổng Cục Giáo Dục Nghề Nghiệp Nghiệp vụ Bếp Á Asia Culinary Program - Professional Cooking Technique
Chưa cập nhập ...

- Đội ngũ Giảng viên: là những Chuyên gia ẩm thực, bếp trưởng hàng đầu có nhiều năm kinh nghiệm, đang làm việc tại các hệ thống Nhà hàng

- Khách sạn lớn trong cả nước.

- Học phí hợp lý: Học phí đã bao gồm toàn bộ chi phí nguyên vật liệu thực hành, đồng phục, lệ phí thi và Cấp chứng chỉ.

- Thời gian đào tạo ngắn và nhanh chóng: 3 tháng học tại trường và 1 tháng thực tập.

- Bằng cấp giá trị: Sau khi hoàn thành khóa học, học viên sẽ được cấp Chứng chỉ do Tổng Cục Dạy Nghề cấp, có giá trị toàn quốc.

- Nâng cao kiến thức và hiểu biết về Ẩm thực Châu Á.

- Phương pháp chế biến các món ăn đặc trưng của các nước Châu Á, từ đó ứng dụng cho các món ăn theo sự sáng tạo của học viên.

- Giảng viên dạy theo phương pháp suy luận, sáng tạo.

- Sĩ số lớp học: từ 16 đến 19

Gương Thành Công

Trương kim tan

QUẢN LÝ CHANCHAMAYO COFFEE

"Học nghề bếp thì đam mê thôi chưa đủ. Những điều cần học không ai dạy bằng việc mình đi học, có thầy cô hướng dẫn thì mới có thể hiểu và làm đúng"

Nguyễn Văn Quốc HNAAu

QUÁN QUÂN THE FUTURER CHEF CONTEST 2018

"Bạn cần phải trải nghiệm để hiểu được cuộc sống. Nếu bạn chưa ăn được quả táo dở, thì làm sao đánh giá được quả táo ngon."

Video dạy nấu ăn

Bài viết liên quan


Name of Reviewed Item: Khóa Học Bếp Á Rating Value: 4 Image: https://beptruong.edu.vn/wp-content/uploads/2015/11/lua-chon-hoc-nau-an-tai-huong-nghiep-a-au.jpg Review Author:Review Date:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (4 đánh giá)
Loading...