học bếp trưởng bếp á

ĐÀO TẠO
NGHIỆP VỤ BẾP Á

Nổi tiếng với nhiều món ngon đặc trưng như Cà Ri (Ấn Độ), Kim Chi (Hàn Quốc), Sushi (Nhật), Som Tham (Thái), Phở (Việt Nam)… nền ẩm thực Châu Á đã vươn xa và chinh phục tất cả các thực khách sành ăn trên khắp thế giới. Với mục tiêu nâng tầm và phát huy nền ẩm thực Châu Á cũng như đào tạo Bếp Trưởng Bếp Á chất lượng cao phục vụ nhu cầu tuyển dụng cho các Nhà hàng chuyên món Á, Bếp Trưởng đã xây dựng nên khóa học Nghiệp Vụ Bếp Á.

Đăng ký Tư Vấn   Mua khóa học

Tham gia khóa học Nghiệp Vụ Bếp Á bạn sẽ được cung cấp tất cả các kiến thức về ẩm thực Châu Á; quy trình làm việc của một Bếp Á; các nguyên lý và phương pháp nấu ăn ngon để áp dụng vào trong thực tế khi thực hiện chế biến các món ăn; nguyên tắc và cách trang trí món ăn của từng nền ẩm thực …Bạn sẽ hiểu sâu hơn về các món Á và đặc trưng ẩm thực của từng nước, đủ năng lực để ứng tuyển vào các nhà hàng khách sạn danh giá hoặc tự mở một quán ăn của riêng mình.

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO NGHIỆP VỤ BẾP Á

 
STT
NỘI DUNG
1
Tổng quan về Ẩm thực Châu Á: Trung Hoa, Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan, Ấn Độ
2
Kỹ Năng Dao Nhật: Thái lát, Thái hạt lựu, Thái nhuyễn, Tỉa tròn, Tỉa vỏ, Cắt Nigiri
3
Nghệ thuật trang trí món Nhật: Tổng quan, Quy tắc trang trí, Cắt tỉa tạo hình trang trí
4
Chuyên đề Sashimi: Sashimi cá hồi, Sashimi cá chẽm, Sashimi cá ngừ, Sashimi bạch tuộc, Sashimi Sò
5
Chuyên đề Sushi: Nigiri, Hosomaki, Chumaki, Futomaki, Uramaki, Temaki, Oshizushi
6
Chuyên đề Salad Nhật: Garlic Dressing sauce, Shoyu Dressing sauce, Goma Dressing sauce, Fruity Fressing sauce, Yasai salad, Kaisen salad, Kaisou salad, Umibudo salad
7
Chuyên đề các món nướng(Yakimono): Cá hồi nướng muối, Gà nướng xốt Teriyaki, Cà tím nướng xốt Dengaku, Cà chém nướng xốt Saikyo Miso, Bò nướng xót Yakiniku
8
Chuyên đề các món chiên(Agemono): Tôm tempura, Rau củ chiên tempura, Đậu hũ chiên giòn, Gà chiên giòn, Hao chiên xù
9
Chuyên đề các món hấp(Mushimono): Trứng hấp, Gà hấp ấm trà, Nghêu hấp rượu
10
Chuyên đề các món lẩu(Nabemono): Lẩu shabu shabu, Lẩu sukiyahi, Lẩu mitzutaki
11
Chuyên đề Udon tươi: Karei Udon, Yaki Udon
12
Chuyên đề món ăn đường phố Nhật: Bánh bạch tuộc, Bánh xèo Nhật, Mì xào kiểu Nhật
13
Bàn tiệc món Nhật: Văn hóa ăn uống người Nhật, Ôn tập các món Nhật theo chủ đề, Trình bày món ăn trên bàn tiệc
14
Chuyên đề món Hàn (Buổi 1): Bánh gạo cay Tteokbokki, Cơm đốt thố, Cơm cuốn rong biển Gimbap
15
Chuyên đề món ăn Hàn (Buổi 2): Gà tần sâm, Lẩu kim chi, Cá cơm xào ớt sừng, Đậu phộng kho
16
Chuyên đề món Hàn (Buổi 3): Bó xốt nướng trái cây, Heo xốt tương cay, Hải sản xốt sa tế, Bó xôi trộn, Khoai tây bi kho
17
Chuyên đề món ăn Thái (Buổi 1): Súp tomyum tôm với nấm, Cá trê chiên xù với salad xoài, Gỏi miên tôm thái
18
Chuyên đề món ăn Thái (Buổi 2): Cơ chiên dứa hải sản thập cẩm, Lẩu Thái, Xôi xoài
19
Chuyên đề món ăn Thái (Buổi 3): Vịt nấu cà ry đỏ, Gà nấu cà ry xanh, Pad Thái tôm trứng
20
Chuyên đề món ăn Singapore(Buổi 1): Cua xốt ớt, Cháo ếch Singapore, Súp sườn Bak Kut Teh
21
Chuyên đề món ăn Singapore(Buổi 2): Hào chiên trứng, Bún Laska, Bánh cà rốt chiên
22
Chuyên đề món ăn Ấn(Buổi 1): Cà ri tôm, Cà ri gà, Cà ri cừu
23
Chuyên đề món ăn Ấn(Buổi 2): Cơm nị, Gà nướng Tadoori
24
Ôn luyện kỹ năng dao, chảo: Rút xương gà, phi lê gà, cắt chỉ, cắt hạt lưu, cắt cơm chiên
25
Kỹ thuật nấu xốt và nấu tương: Xốt XO, Xốt tàu xì, Xốt tiêu đen, Xốt dầu hào
26
Chuyên đề các món xào chảo: Bò xào nấm với tương XO, Sườn non xào khổ qua tàu xì, Tôm xào Tứ Xuyên, Cài mùa xào tỏi xốt dầu hào
27
Chuyên đề các món xào - tay cầm: Đậu hũ hải sản tay cầm, Miến cua tay cầm, Cơm lạp xưởng tay cầm
28
Chuyên đề Cơm chiên - Mì xào: Cơm chiên hải sản phúc kiến, Cơm chiên lục bích, Mì xào nấm xốt dầu hào
29
Chuyên đề các món hấp: Cá hấp cổ truyền, Tôm hấp tỏi, Sườn non hấp tàu xì
30
Chuyên đề Dimsum: Bánh bao thịt, Xíu mại Hong Kong, Há cảo
31
Chuyên đề các món quay: Quay xá xíu, Quay sườn non, Vịt quay tiêu
32
Chuyên đề các món tiềm: Gà tiềm trùng thảo Hoa, Bồ câu tiềm sâm Hoa Kỳ, Gà ác tiềm thuốc Bắc
33
Chuyên đề món tráng miệng: Tào phớ, Trôi nước khổ qua nhân mè đen, Cao quy linh
34
Bàn tiệc món Hoa: Văn hóa ăn uống người Hoa, Các món ăn theo chủ đề, Trình bày món ăn theo bàn tiệc
35
Ôn tập
36
Thi cuối khóa
STT
NỘI DUNG
1
Tổng quan về nghề bếp - Trang thiết bị - Công cụ dụng cụ - An toàn lao động trong bếp
2
Lựa chọn và bảo quản thực phẩm
3
Kỹ năng sử dụng Dao - Chảo Á
4
Giới thiệu gia vị Việt - Chuyên đề gỏi: gỏi ngó sen tôm thịt, nộm sứa
5
Chuyên đề Súp Á: súp bong bóng hải sản, súp sơn hào hải vị, súp bắp kem thịt cua.
6
Điểm tâm Việt: bún bò Huế, hủ tiếu Nam Vang
7
Kỹ thuật trang trí món Á truyền thống Tỉa hoa từ các nguyên liệu như: cà rốt, củ cải, dưa leo
8
Ẩm thực Việt Nam
9
Kỹ thuật làm kem: kem cà phê, kem khoai môn, kem Cognac
10
Một số kỹ thuật nấu ăn và các loại xốt đặc trưng trong món Việt: dầu ớt - muối ớt, cá kèo kho, tôm nướng
11
Chuyên đề Hải sản trong món Việt: cua rang me, cua rang muối, ốc mỡ cháy tỏi, nghêu 2 món, ốc len xào dừa
12
Các món ăn dân dã: ốc nấu chuối đậu, ếch nướng ống tre, lươn chiên giòn, giò heo giả cầy
13
Chuyên đề cá trong món Việt: chả cá Hà Nội, cá tai tượng chiên xù, lẩu măng chua cá lăng
14
Chuyên đề lẩu: lẩu cua đồng, lẩu gà nấu nấm, lẩu hải sản chua cay
15
Chuyên đề cuốn: nem cua bể Hải Phòng, phở cuốn, chả giò Sài Gòn
16
Ẩm thực chay: gỏi rong biển, mít non kho nước dừa, lẩu nấm và hoa
17
Trang trí món ăn Á theo phong cách hiện đại Set menu 1: tôm chiên Hoàng kim, bò nướng ống tre, chè trái cây nhiệt đới Set menu 2: gỏi củ sen hạnh nhân tôm thịt, cơm chiên dừa non gà nướng, bánh chuối bọc nếp nướng
18
Ứng dụng Dao - chảo Á
19
Chuyên đề xôi - chè - tráng miệng Việt: xôi gấc Chè hoa cau, bánh khoai mì nướng, rau câu trái dừa
20
Ôn tập
21
Thi giữa kỳ
22
Tổng quan và cấu trúc thực đơn
23
Chuyên đề Thịt đỏ trong món Việt: giò heo chiên giòn, bê hầm đậu ngự
24
Giới thiệu ẩm thực Thái: Som Tam – Gỏi đu đủ Thái, Tom Yum Goong – Súp tôm chua cay kiểu Thái, Pad Thái – Bún gạo xào kiểu Thái
25
Thực hành Set menu Việt
26
Món Nhật 1: tempura (tôm và rau củ), Sushi (4 kiểu), Sashimi (4 NVL)
27
Món Nhật 2: Miso shiru - Súp Miso, Saba shio yaki – Cá saba nướng muối, Oden - Lẩu Oden
28
Teishoku (Cơm phần kiểu Nhật): Hamaguri suimono - Súp Nghêu, Potato Salad - Salad khoai tây, Kushikatsu - Thịt xiên que chiên xù, Saba miso Nitsuke - Cá kho với miso, Yaki Onigiri - Cơm nắm nướng, Mozuku su - Tóc tiên ngâm chua
29
Món Hoa 1: chả giò Quảng Đông, tôm hấp tỏi lá sen, mì Trường Thọ, đậu hũ Tứ Xuyên
30
Món Hoa 2: bồ câu quay, sườn nướng Hong Kong
31
Set menu Hoa: sườn Kinh Đô, cá diêu hồng hấp Hồng Kông, đu đủ tiềm táo đỏ
32
Thực hành Set menu Hoa
33
Giới thiệu ẩm thực Hàn Quốc 1: Galbi - Thịt nướng, Bimbimbap - Cơm trộn, Nakji jeongol - Lẩu bạch tuộc, Gyeongdan - Bánh gạo viên
34
Giới thiệu ẩm thực Hàn Quốc 2: Gimbap - Cơm cuộn rong biển, Naengmyeon - Mì lạnh, Kim chi - Kim chi, Tteokbokki - Bánh gạo
35
Ôn tập
36
Thi tốt nghiệp

Sản phẩm học viên

Tôm hấp tỏi lá sen
Súp tôm chua cay
Tôm chiên hoàng kim
Món á tráng miệng
Gỏi rong biển
Tôm chiên xù
Set menu món nhật
Gỏi củ sen hạnh nhân
STT
Ngày học
Sáng
Chiều
Tối
1
Thứ 2 – 4 – 6
08h00 – 11h00
13h30 – 16h30
18h00 – 21h00
2
Thứ 3 – 5 – 7
Cấp độ
Văn bằng được cấp
Tiếng Việt
Tiếng Anh
Hoàn thành chương trình Chứng chỉ Tổng Cục Giáo Dục Nghề Nghiệp Nghiệp vụ Bếp Á Asia Culinary Program - Professional Cooking Technique
Chưa cập nhập ...

- Đội ngũ Giảng viên: là những Chuyên gia ẩm thực, bếp trưởng hàng đầu có nhiều năm kinh nghiệm, đang làm việc tại các hệ thống Nhà hàng

- Khách sạn lớn trong cả nước.

- Học phí hợp lý: Học phí đã bao gồm toàn bộ chi phí nguyên vật liệu thực hành, đồng phục, lệ phí thi và Cấp chứng chỉ.

- Thời gian đào tạo ngắn và nhanh chóng: 3 tháng học tại trường và 1 tháng thực tập.

- Bằng cấp giá trị: Sau khi hoàn thành khóa học, học viên sẽ được cấp Chứng chỉ do Tổng Cục Dạy Nghề cấp, có giá trị toàn quốc.

- Nâng cao kiến thức và hiểu biết về Ẩm thực Châu Á.

- Phương pháp chế biến các món ăn đặc trưng của các nước Châu Á, từ đó ứng dụng cho các món ăn theo sự sáng tạo của học viên.

- Giảng viên dạy theo phương pháp suy luận, sáng tạo.

- Sĩ số lớp học: từ 16 đến 19

Gương thành công

Cơ hội đến nhờ nổ lực

Phụ Bếp - Le Merdien Sai Gon

"Chỉ cần nỗ lực không ngừng và có chí học hỏi, cơ hội sẽ chia đều cho tất cả mọi người!"

Đường Minh Trường

Bếp Trưởng - Liberty Central Sai Gon

"Nghề Bếp khá vất vả nhưng chỉ những ai thật sự yêu nghề, cần cù, siêng năng và chịu khó mới theo nghề lâu dài được"

Video dạy nấu ăn

Name of Reviewed Item: Khóa Học Bếp Á Rating Value: 4 Image: https://beptruong.edu.vn/wp-content/uploads/2015/11/lua-chon-hoc-nau-an-tai-huong-nghiep-a-au.jpg Review Author:Review Date:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (4 đánh giá)
Loading...