Cá Rô Phi Chiên

Cách làm cá rô phi chiên giòn tưởng như đơn giản nhưng lại cần nhiều bí quyết để cá không bị tanh, bên ngoài giòn rụm nhưng thịt cá bên trong vẫn mềm. Hãy cùng tham khảo hướng dẫn chi tiết dưới đây để có được món cá chiên thơm ngon, hấp dẫn nhé!

Cách làm cá rô phi chiên

Cá rô phi chiên giòn ăn cùng nước mắm xoài (Ảnh: Internet)

Cá rô phi chiên giòn là món ăn dân dã, phổ biến bởi giá thành phải chăng nhưng vị ngon lại hấp dẫn vô cùng. Cá sau khi làm sạch, ướp cùng với các loại lá rau thơm để khử mùi tanh sau đó đem chiên trong chảo ngập dầu. Miếng cá giòn rụm chấm cùng nước mắm chua ngọt, thưởng thức cùng một chén cơm nóng thì còn gì tuyệt vời hơn.

Nguyên liệu làm cá rô phi chiên giòn

  • 800gr cá rô
  • Sả
  • Gừng
  • Hành, tỏi
  • Rau thơm: hành lá, thì là, mùi tàu, húng quế, rau ngổ
  • Gia vị: dầu ăn, tiêu, muối, hạt nêm

Cách chọn cá rô phi ngon

Bạn nên chọn cá rô còn sống, thịt mới ngọt và ngon, không bở. Cá phải còn nguyên vẹn, không trầy xước, tróc vảy, thân cá béo tròn, to và mướt, mình cá cứng, mang đỏ tươi, đầu cân đối với thân.

Cách chọn cá rô phi

Bạn nên chọn cá rô có thân cá béo tròn, to và mướt, mình cá cứng, mang đỏ tươi (Ảnh: Internet)

Cách làm cá rô phi chiên giòn

Bước 1: Sơ chế cá

Cá rô phi bỏ ruột, đánh vẩy, bóc mang và rửa sạch.

Dùng một ít muối hột, chanh hoặc giấm ăn chà xát lên mặt ngoài và mặt trong của cá. Điều này giúp loại bỏ hoàn toàn chất nhớt trên mình cá, giảm bớt mùi tanh.

Sau đó, dùng dao khứa cá theo chiều ngang, chú ý khứa đến phần xương cá để thịt cá chín đều trong quá trình chiên.

Khứa cá giúp cá thấm gia vị

Khứa cá giúp cá thấm gia vị hơn khi ướp và giòn hơn khi chiên (Ảnh: Internet)

Bước 2: Ướp cá

Cho sả đập dập, gừng thái lát mỏng, hành, tỏi, các loại rau, 1 muỗng hạt nêm, ½ muỗng tiêu, ½ muỗng dầu ăn vào máy xay và xay nhuyễn.

Ướp hỗn hợp trên với cá trong vòng 30 phút.

Ướp cá với các loại rau giúp khử

Ướp cá với các loại rau giúp khử được mùi tanh của cá (Ảnh: Internet)

Bước 3: Chiên cá rô phi

Đặt chảo sạch lên bếp, bạn có thể cho 1 ít muối vào chả dầu để tránh dầu bị bắn lên khi chiên cá.

Khi dầu sôi thả nhẹ cá vào, chiên đến khi hai mặt cá vàng giòn thì vớt ra để ráo dầu.

Cho cá ra dĩa và thưởng thức cùng nước mắm chua ngọt.

Cá rô phi chiên

Cá rô phi chiên giòn (Ảnh: Internet)

Các món ngon từ cá rô phi

Cá rô phi kho nghệ: Cá rô phi sau khi làm sạch, đem kho cùng nghệ băm nhuyễn, tạo hương vị mới lạ hấp dẫn vô cùng. Đây là một trong những món ngon từ cá rô phi thay đổi khẩu vị thực đơn gia đình hằng ngày của bạn.

Cá rô phi xốt cà chua: Cá rô phi xốt cà chua là một món ăn dân dã đậm vị. Thịt cá thơm ngon hòa quyện cùng nước xốt chua chua ngọt ngọt sẽ tạo nên một món ăn hấp dẫn, thích hợp dùng với cơm nóng trong những ngày mưa gió.

Cá rô phi nấu với dưa chua: Nếu bạn còn ngần ngại ăn cá rô phi vì mùi tanh của cá thì hãy thử ngay món cá rô phi với dưa chua. Vị ngọt của cá kết hợp với vị chua dịu của dưa chua thì là sẽ làm bữa tối của bạn thêm hấp dẫn.

Thịt cá giòn rụm bên ngoài nhưng vẫn thơm mềm bên trong, khiến người ăn khó có thể cưỡng lại được. Nếu muốn tìm hiểu thêm nhiều công thức các món cá khác, bạn có thể để lại thông tin vào form bên dưới hoặc liên hệ đến tổng đài miễn phí cước gọi 1800 6148.

Điểm: 4.47 (19 bình chọn)

Tác giả: Beth Huỳnh

Beth Huỳnh Biên tập viên của Bếp Trưởng Á Âu .Từng tham gia lớp học nữ công gia chánh tại trường Nữ Trung học Đồng Khánh Huế, am hiểu về ẩm thực truyền thống trong và ngoài nước. Hiện đang làm chủ kinh doanh chuỗi quán ăn tại TPHCM. Hy vọng với những gì mà Beth Huỳnh chia sẻ ở đây có thể giúp các bạn có thêm những kiến thức bổ ích về văn hóa ẩm thực, những kỹ năng nấu ăn cơ bản.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn