Canh Kim Chi Thịt Bò

Cách nấu canh kim chi thịt bò thường được nhiều người tìm kiếm để thưởng thức vào những ngày trời mưa hay thời tiết se se lạnh. Món ăn này là sự kết hợp của thịt bò, đậu phụ, kim chi, nấm kim châm,… được nêm nếm vừa miệng, ăn cùng cơm trắng không chỉ ngon mà còn đầy đủ dưỡng chất. Hãy cùng tìm hiểu ngay món canh có hương vị độc đáo này trong bài viết dưới đây.

Canh kim chi thịt bò mang hương vị ngon đến khó cưỡng. Ảnh: Internet

Kim chi là một món ăn truyền thống của người Hàn Quốc và ngày càng phổ biến tại Việt Nam. Ngoài được sử dụng làm món ăn kèm, kim chi còn được dùng để biến tấu thành những món ăn mới lạ nhưng vô cùng hấp dẫn. Canh kim chi thịt bò là một trong số đó. Đây là một món ăn bổ dưỡng, thơm ngon, phù hợp với khẩu vị của nhiều người. Nếu là fan hâm mộ phim Hàn Quốc, bạn còn chờ gì mà chưa bắt tay vào làm ngay món canh kim chi thịt bò để mời cả nhà cùng thưởng thức.

Hướng dẫn cách nấu canh kim chi thịt bò

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Kim chi cải thảo: 100g
  • Thịt bò: 150g
  • Đậu phụ: 1 bìa
  • Cá cơm khô: 50g
  • Nấm kim châm: 100g
  • Cần tây: 100g
  • Hành tây: 1/2 củ
  • Hành lá: 2 cây
  • Hành khô: 2 củ
  • Tỏi: 2 tép
  • Ớt bột: 5g
  • Dầu mè: 5g
  • Xì dầu: 15g
  • Tương ớt Hàn Quốc: 15g

Nguyên liệu nấu canh kim chi thịt bò. Ảnh: Internet

Cách nấu canh kim chi thịt bò đơn giản

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt bò bạn rửa sạch rồi cắt lát mỏng. Ướp thịt bò với 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê dầu ăn. Để khoảng 10 phút cho thấm gia vị.

Ướp dầu ăn sẽ giúp thịt bò mềm hơn. Ảnh: Internet

Kim chi cải thảo cắt khúc 3 – 4cm. Nấm kim châm cắt bỏ phần chân nấm, ngâm nước muối loãng rồi rửa sạch, để ráo. Đậu phụ cắt khối vuông. Cần tây cắt khúc phần cọng, để lại phần lá. Hành tây lột vỏ, cắt sợi. Hành lá rửa sạch, cắt khúc. Bóc vỏ hành khô và tỏi rồi băm nhuyễn.

Cá cơm khô rửa sạch, cho vào nồi cùng với 1 lít nước. Đậy nắp nồi và đun với lửa to trong 30 phút. Sau đó vớt cá ra, lọc lấy nước dùng.

Bước 2: Xào thịt bò

Bắc nồi lên bếp cùng với 1 muỗng canh dầu ăn, dầu nóng bạn cho hành và tỏi băm nhỏ vào phi thơm. Tiếp đó, cho thịt bò vào xào với lửa to, đảo nhanh tay cho thịt bò săn lại, thịt vừa chín tới thì trút ra chén để riêng. 

Xào nhanh để thịt bò không bị dai. Ảnh: Internet

Bước 3: Nấu canh

Cho ớt bột, dầu mè, xì dầu và tương ớt Hàn Quốc và chén trộn đều.

Xếp kim chi và hành tây vào nồi rồi rưới hỗn hợp nước xốt vừa trộn lên trên. Đổ nước dùng cá cơm ngập xâm xấp nồi, trộn đều và đậy nắp đun sôi khoảng 10 phút.

Sau đó, bạn cho nấm kim châm và cần tây vào. Nêm gia vị gồm 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê đường (tùy theo khẩu vị của người ăn mà bạn nêm nếm cho phù hợp).

Nếu thích ăn cay hãy cho thêm ớt. Ảnh: Internet

Bước 4: Hoàn thành cách nấu canh kim chi thịt bò

Trút bớt nước khỏi đậu phụ, cho vào nồi canh nấu thêm 3 phút nữa rồi tắt bếp. Rắc hành lá cắt khúc và tiêu lên trên để tăng thêm hương vị. Nếu thích ăn cay bạn có thể cho thêm vài lát ớt tươi.

Nếm thử một chút nước dùng đậm đà của món canh kim chi thịt bò và thưởng thức thịt bò mềm, thấm gia vị, kim chi vẫn giữ được độ giòn ngon, nấm dai ngọt, đậu phụ thanh mát tạo ra vị ngon kích thích vị giác. Món canh nóng ăn kèm với cơm là sự lựa chọn giúp bạn có một bữa ăn thật ấm lòng và ngon miệng.

Chỉ với vài bước đơn giản bạn đã có ngay món canh kim chi thịt bò đậm đà. Ảnh: Internet

Những món ngon biến tấu từ kim chi

Ngoài cách nấu canh kim chi thịt bò đậu phụ, tùy vào sở thích mà bạn có thể có thể kết hợp các nguyên liệu với nhau để chế biến ra các món ăn cùng kim chi ngon ngất ngây như:

Thịt bò xào kim chi: Bạn xào sơ thịt bò với tỏi rồi thêm kim chi và hành lá vào xào nhanh tay. Nêm nếm gia vị vừa ăn là đã có ngay một món ngon hấp dẫn.

Cơm rang kim chi thịt bò: Chiên cơm với kim chi, trứng chiên, thịt bò, hành lá cắt nhỏ và các gia vị cho đến khi các nguyên liệu quyện đều là xong.

Mì xào kim chi thịt bò: Chỉ cần xào hành tây với kim chi sau đó cho mì và trứng vào cùng, thêm gia vị phù hợp là hoàn thành món ăn đơn giản nhưng ngon miệng.

Mì xào kim chi làm nhanh, ăn lại ngon miệng. Ảnh: Internet

Trên đây là cách nấu canh kim chi thịt bò ngon đúng chuẩn vị Hàn Quốc mà bạn nên bỏ túi để bất cứ khi nào muốn thưởng thức là có thể chế biến được ngay. Đừng quên theo dõi những bài viết bổ ích mỗi ngày trên Bếp Trưởng Á Âu (BTAAu) để cập nhật những công thức nấu ăn làm phong phú thêm thực đơn mỗi ngày của bạn.

Còn nếu muốn trải nghiệm lớp học nấu ăn cùng đầu bếp giàu kinh nghiệm, để lại thông tin vào form bên dưới hoặc liên hệ tổng đài 1800 6148 (miễn phí cước gọi), tư vấn viên sẽ cung cấp cho bạn đầy đủ và chi tiết về các khóa học tại BTAAu.

Điểm: 4.75 (4 bình chọn)

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Tác giả: Chương Minh Hiếu

Đầu Bếp The WaterFront Restaurant, hợp tác nghiên cứu và phát triển sản phẩm CTY Maggi, từng tham gia làm chương trình ẩm thực cùng nhiều kênh truyền hình và tạp chí món ngon mỗi ngày. Hiện đang là trợ giảng trường đào tạo nấu ăn, đầu bếp chuyên nghiệp với 3 năm kinh nghiệm làm việc trong ngành Bếp Nóng, Hy vọng có thể chia sẻ lại những kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm của mình cho thế hệ đầu bếp trẻ.

Ý kiến của bạn

Đăng ký tư vấn miễn phí!