Canh Sườn Nấu Nấm

Canh sườn nấu nấm, bạn đã nghe đến món canh này bao giờ chưa? Một món đơn giản mà lại không lo ngán. Với một vài nguyên liệu đơn giản, chắc chắn rằng dù bạn chưa có nhiều kinh nghiệm nấu ăn thì cũng hoàn toàn có thể thực hiện được món ăn này ngay từ lần thực hiện đầu. Thử xem nào!


Canh sườn non nấu nấm có thể kết hợp được nhiều loại nấm mà bạn thích
(Ảnh: Internet)

Nguyên liệu nấu canh sườn non

  • 500gram sườn non
  • 1 bịch nấm kim châm
  • 100gram nấm đùi gà
  • 100gram nấm rơm
  • ½ củ cà rốt
  • Hành lá
  • Các gia vị nêm: muối, hạt nêm, bột ngọt, tiêu xay.

Thực hiện các bước nấu canh

Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên bạn cần phải chặt sườn non ra thành từng miếng nhỏ vừa ăn rồi rửa sạch. Việc rửa sạch sườn non không quá khó. Bạn rửa qua 2 – 3 lần với nước trước. Sau đó cho muối vào rửa thịt và xả lại với nước thêm một vài lần nữa cho đến khi hết mùi hôi. Thật ra sườn non không quá hôi nên chúng ta cũng không phải mất quá nhiều thời gian cho việc rửa đâu.

Sườn non đã rửa sạch xong, bạn đem chần sơ cho ra hết những gì chúng ta chưa rửa sạch được. Vì chỉ chần nên bạn chần thật nhanh, chỉ tầm 2 – 3 phút là được.

Nấm cũng rửa sạch. Nấm đùi gà bạn có thể chẻ đôi theo chiều dọc. Nấm kim châm bạn có thể tách nhỏ ra để khi ăn sẽ dễ gắp hơn. Nấm rơm nếu to quá bạn cũng chẻ làm đôi.

Cà rốt bạn bào vỏ, rửa sạch và cắt thành từng khoanh để hầm chung với sườn.

Chế biến canh sườn nấu nấm

Bạn bắc nồi nấu canh lên bếp, cho dầu ăn vào và phi thơm một chút hành tím băm, sau đó cho sườn non vào đảo sơ.

Khi sườn non đã hơi tái, bạn đổ nước vào. Với bữa cơm gia đình thì chúng ta cho khoảng 700ml nước là vừa. Hạ nhỏ lửa. Hầm sườn non được khoảng 10 phút thì bạn cho cà rốt vào để hầm cùng cho đến khi cà rốt mềm, sườn cũng mềm và phần thịt tách dễ dàng ra khỏi xương.

Khi xương đã mềm vừa ý, bạn nêm nếm như sau: nêm 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê hạt nêm và một chút bột ngọt (có thể bỏ qua nếu bạn không thích). Khi nêm đã vừa ăn, bạn thả các loại nấm vào, nấu cho nấm chín mềm một chút thì nêm thêm chút tiêu và hành lá cắt nhỏ là tắt bếp và dùng được.


Sườn non hầm chung với các loại củ cũng rất ngon
(Ảnh: Internet)

Sườn heo nấu nấm là một món ngon, vừa giải nhiệt tốt mà ăn cũng không ngán. Món canh vì được hầm từ sườn non, có cả cà rốt và nấm nữa nên sẽ có vị ngọt, tính mát. Để món ăn này ngon thì bạn nên dùng lúc còn nóng. Ngoài ra, nếu không sử dụng sườn non thì bạn cũng có thể sử dụng thịt hoặc xương để thay thế cũng không sao.

Là một món canh ngon nhưng canh sườn nấm cũng đã có cả thịt, cả rau. Bạn chỉ cần thêm 1 – 2 món ăn nữa là đã có một bữa cơm ngon. Hoặc bạn có thể nấu món canh sườn kiểu mới này nhiều một chút để ăn nhiều bữa. Nếu ăn nhiều bữa, bạn hầm sườn non với cà rốt và nêm nếm trước, đến khi sắp dùng thì đun sôi canh lại và thả nấm vào.

Chúc bạn thành công khi nấu canh sườn heo với nấm nhé!

Điểm: 3.33 (3 bình chọn)

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Tác giả: Richard Nguyễn

Biên tập viên Website Bếp Trưởng Á Âu, tốt nghiệp khóa Nghiệp Vụ Bếp Trưởng tại HNAAU. Hiện đang là Bếp phó tại Nhà hàng hải sản Mũi Né với những gì mà Richard Nguyễn chia sẻ hy vọng sẽ giúp các bạn tích lũy các kỹ năng nghiệp vụ chắc chắn để phát huy những nét đẹp, tinh túy trong lộ trình nghề nghiệp của bạn.

Ý kiến của bạn

Đăng ký tư vấn miễn phí!