Chả Viên Thịt Bò Khoai Tây

Những viên khoai tây giòn giòn, bùi bùi lại mềm ngọt vị thịt bò và mùi thơm của hành tây cộng với một chút khéo léo của người đầu bếp hẳn sẽ làm bữa ăn thêm linh đình và ngon miệng.  Nếu như bạn đang tìm kiếm các món ăn ngon hàng ngày từ thịt bò xay thì khoai tây nghiền thịt bò nướng nói cách khác chả viên thịt bò khoai tây là ứng cữ viên sáng giá cùng tìm hiểu cách làm ngay nhé.

Chả thịt viên chiên

Món chả thịt bò viên chiên siêu ngon

Nguyên liệu chả viên

  • 4 củ khoai tây, gọt vỏ, cắt làm đôi
  • 1 củ hành tây lớn
  • 1/2 củ cà rốt
  • 2 cái nấm (tùy chọn)
  • 2 muỗng canh dầu
  • 450g thịt bò, băm nhỏ
  • 1 quả trứng
  • 1 muỗng cà phê hạt tiêu trắng
  • 1 ít hạt tiêu đen
  • 3 quả trứng, đập vào một bát
  • 2 chén vụn bánh mỳ (có bán ở siêu thị)
  • 1/2 chén bột mỳ
  • Dầu để chiên (nhiều, vì phải chiên ngập món ăn)

Cách làm khoai tây bọc thịt chiên xù

Bước 1: Cho khoai tây vào nồi đun sôi. Luộc khoai tây cho đến khi dùng đũa xiên được vào qua khoai một cách dễ dàng. Tắt bếp, đậy vung lại và gạn bỏ nước. Cho nồi lên bếp trở lại. Đun khoai tây với nhiệt độ vừa phải để nước còn sót lại trong nồi bay hơi hết.

Luộc khoai tây

Rữa sạch và cho khoai tây vào nồi đun sôi

Bước 2: Tắt bếp,  nghiền khoai tây nhưng vẫn giữ cho khoai còn những miếng nhỏ như hạt lựu (không nhuyễn hoàn toàn). Trong khi đó, thái nhỏ cà rốt, nấm, hành.

Bước 3: Cho hành tây vào chảo, xào mềm với dầu ở ngọn lửa trung bình. Cho thêm cà rốt, nấm vào xào tiếp đến khi mềm.

Bước 4: Cho thịt bò vào và dùng một thìa gỗ đảo đều (tách thịt khỏi dính vào nhau). Khi thịt chín, thêm một chút muối, hạt tiêu trắng và hạt tiêu đen rồi đặt sang một bên. Cho hỗn hợp thịt vừa xào bát khoai tây nghiền, trộn đều.

Bước 5:  Thêm một quả trứng vào trộn tiếp cho đến khi trứng hòa quyện hoàn toàn vào hỗn hợp. Để cho hỗn hợp nguội một chút.

Bước 6: Khi hỗn hợp nguội hơn, bạn hãy dùng tay nặn nó thành các viên tròn.

Bước 7: Lần lượt lăn các viên thịt bò khoai tây này vào bát bột mỳ, rồi đến nhúng vào trứng và cuối cùng là lăn vào bát vụn bánh mỳ.

Bước 8: Đun sôi dầu trong chảo. Cho viên thịt bò khoai tây vào và rán cho đến khi có màu vàng nâu.

Bước 9: Khi rán chín, cho chả viên thịt bò khoai tây vàng giấy thấm dầu cho đỡ ngấy.

Nấu ăn là một nghệ thuật và người đầu bếp sáng tạo ra những món ăn ngon cũng là một nghệ sĩ. Chỉ với vài bước đơn giản bạn đã có một món ăn thật ngon và bổ dưỡng cho ngày cuối tuần. Bạn có thể thưởng thức món khoai tây trộn thịt chiên giòn với nước chấm tự pha hoặc với tương ớt đều ngon cả. Chúc các bạn thành công và ngon miệng.

Điểm: 4.2 (11 bình chọn)

Tác giả: Nguyễn Richard

Biên tập viên Website Bếp Trưởng Á Âu, tốt nghiệp khóa Nghiệp Vụ Bếp Trưởng tại HNAAu. Hiện đang là Bếp phó tại Nhà hàng hải sản Mũi Né với những gì mà Richard Nguyễn chia sẻ hy vọng sẽ giúp các bạn tích lũy các kỹ năng nghiệp vụ chắc chắn để phát huy những nét đẹp, tinh túy trong lộ trình nghề nghiệp của bạn.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn