1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (4 đánh giá)
Loading...

Ẩm thực Hoa nổi tiếng với rất nhiều món ăn ngon trứ danh. Và một trong số đó là món mì vịt tiềm. Hôm nay, Beptruopng.edu.vn sẽ hướng dẫn bạn cách nấu mì vịt tiềm người Hoa thơm ngon, đậm đà và đảm bảo ăn không ngán.

Mì vịt tiềm ngon hảo hạng

Mì vịt tiềm là kết tinh của rất nhiều nguyên liệu khác nhau như: nước dùng heo, đùi vịt, các loại hương liệu thuốc bắc. Phương pháp tiềm vốn khá kì công và mất nhiều thời gian, tuy nhiên lại rất tốt cho sức khỏe. Nước dùng của món vịt tiềm rất ngọt, thịt không bị hôi, ăn một miếng mì và chan thêm miếng nước dùng thơm phức, đậm đà chắc chắn sẽ khiến bạn “đổ gục”. Công thức cách nấu vịt tiềm người Hoa dưới đây bạn có thể áp dụng để nấu trong gia đình hoặc thậm chí nấu ăn để kinh doanh đều được.

Nguyên liệu: (6 – 7 người ăn)

Nguyên liệu chính:

  • 1kg xương heo (xương cổ)
  • 6 cái đùi vịt

Nguyên liệu thuốc bắc:

  • 30gram nấm đông cô
  • 1 trái la hán quả
  • 1 miếng trần bì (vỏ quýt khô)
  • 10gram hoa hồi
  • 2gram đinh hương
  • 20gram thục địa (giúp nước ngọt và có màu đẹp)
  • 2 quả thảo quả
  • 2gram hoa tiêu (giúp khủ mùi hôi của vịt)

Nguyên liệu ướp:

  • 4 – 5 củ hành tím
  • 1 nhánh gừng
  • 1 củ riềng lớn
  • 1/5 chén nhỏ hắc xì dầu
  • 4 cây sả
  • Gia vị nêm nếm: muối, đường phèn, hạt nêm, dầu hào
  • Mì trứng
  • Cải ngọt (cải thìa)

Thực hiện cách nấu vịt tiềm:

Bước 1: Rửa sạch xương

Rửa với nước muối loãng, sau đó ngâm 2 – 3 phút rồi rửa lại với nước sạch vài lần nữa.

Nấu một nồi nước sôi. Khi nước đã sôi, bạn trụng xương vào nồi để lọc những chất bẩn trong tủy ra. Khi thịt đã săn lại thì bạn vớt xương ra, xả lại với nước lạnh cho thật sạch.

Bước 2: Hầm xương

Bắc một nồi nước (khoảng 5lít nước) và bỏ xương vào. Khi nước sôi, bạn văn nhỏ lửa, hớt bọt và tiếp tục hầm trong khoảng 2 tiếng.

Lưu ý: Không đật nắp nồi và liên tục hớt bọt bạn nhé!

Hầm xương trong nước
Để có nước dùng ngọt, bạn phải hầm trong khoảng 1h30’ đến 2h
(Ảnh: Internet)

Bước 3: Sơ chế vịt

Vịt bản chất có mùi khá hôi, vì thế bạn phải làm thật sạch. Trước hết, bạn chà vịt với muối rồi ướp muối khoảng 15 – 20 phút, sau đó xả lại với nước sạch.

Lạng bỏ mỡ vịt bám trên đùi vịt (vì mỡ sẽ khiến thịt vịt có mùi hôi).

Gừng cắt nhỏ, giã nhuyễn cùng với 5gram muối và trộn với 20ml rượu trắng. Sau đó, bạn ướp vịt với hỗn hợp này trong khoảng 30 – 45 phút.

Bước 4: Sơ chế các nguyên liệu thuốc bắc nấu kèm mì vịt tiềm

Ngâm nấm đông cô và trần bì trong nước lạnh (ngâm riêng). Sau đó, trần bì bạn thái sợi

La hán quả bóp dập

Các nguyên liệu còn lại (gồm thảo quả, hoa hồi, đinh hương, hoa tiêu) bạn rửa sơ qua, để ráo rồi rang cho đến khi có mùi thơm là được.

nguyên liệu thuốc Bắc
Tìm mua các nguyên liệu thuốc Bắc ở tiệm thuốc Bắc hoặc địa chỉ bán nguyên liệu nấu phở
(Ảnh: Internet)

Bước 4: Chiên hành, sả, riềng

Sả đập dập, cắt khúc.

Hành tím lột vỏ

Riềng bỏ vỏ và thái lát mỏng

Bắc một chảo dầu, chờ sôi, sau đó bạn thả tất cả sả, hành, riềng vào rồi chiên đến khi vàng thì vớt ra, để ráo.

Lúc này, bạn chờ nước dùng ninh được khoảng 1h15 phút – 1h30 phút thì bạn thả sả, hành, riềng vừa chiên vàng ở trên vào nồi và tiếp tục ninh.

Bước 5: Ướp vịt với hắc xì dầu (trong khoảng 5 phút) và chiên vịt

Lưu ý khi thoa hắc xì dầu lên vịt, bạn chỉ thoa lên bề mặt phần da vịt, không thoa lên phần thịt và cũng không nhúng vịt vào hắc xì dầu nhé.

Sau 5 phút ướp, bạn sử dụng lại dầu vừa chiên sả, hành, riềng ở bước 4 để chiên vịt. Lưu ý phải chiên vịt cho ngập dầu. Quan sát thấy vịt đã vàng, bạn vớt vịt ra và để ráo dầu.

Sau khi chiên vịt xong, bạn cho vịt vào một nồi nước sôi để chần vịt. Thao tác này giúp cho vịt chiên ra bớt dầu, có màu đẹp, ăn ngon hơn và không bị ngán.

Chiên đùi vịt
Chiên đùi vịt
(Ảnh: Internet)

Bước 5: Nêm nếm nồi nước hầm xương

Lúc này, bạn quay lại với nồi nước hầm xương. Khi đã hầm được gần 2 tiếng, bạn nêm nếm khoảng 20gram muối + 40gram đường phèn. Sau đó, bạn cho đùi vịt, thuốc bắc, nấm đông cô vào cùng. Tiếp theo đó, bạn vặn lửa hơi nhỏ lại và hầm thêm khoảng 30 phút nữa.

Nêm thêm hạt nêm, dầu hào và bột ngọt (nếu thích) theo khẩu vị ăn.

Bước 6: Luộc mì, trụng cải

Mì bạn luộc trong nước sôi (cho thêm khoảng ½ muỗng cà phê dầu ăn) rồi vớt mì ra.

Cải ngọt cũng trụng cho mềm.

Bước 7: Thưởng thức

Gắp đùi vịt, nấm đông cô vào tô, sau đó chan nước dùng vào và thưởng thức.

Mì vịt tiềm trứ danh

Mì vịt tiềm ngon hảo hạng từ công thức của người Hoa
(Ảnh: Internet)

Khi thưởng thức mì vịt tiềm, bạn có thể cho thêm nước tương để món ăn đậm đà hơn.

Dựa trên cách nấu mì vịt tiềm người Hoa như trên, bạn cũng có thể học cách nấu mì vịt tiềm vịt quay. Còn gì tuyệt vời hơn khi có thể tự tay chuẩn bị những món ăn ngon cho những người mình yêu thương thưởng thức. Vậy nên hãy học cách nấu mì vịt tiềm – món ngon nổi danh ngay để chiêu đãi cả nhà vào cuối tuần này nhé!

Recipe Name: Mì vịt tiềm Image: https://beptruong.edu.vn/wp-content/uploads/2016/03/mi-vit-tiem-tru-danh.jpg Author: Review Date: Recipe Description: Hướng dẫn cách nấu mì vịt tiềm người Hoa thơm ngon, đậm đà và đảm bảo ăn không ngán. Preparation Time: Cook Time: Total Time: Ingredients: đùi vịt, xương heo, nấm đông cô, mì trứng Rating Value: 4 Total Reviews: 4 Reviews

SIÊU THỊ ĐVP MARKET

Chuyên Cung Cấp Sản Phẩm Ngành F&B

NGUYÊN VẬT LIỆU – CÔNG CỤ DỤNG CỤ – TRANG THIẾT BỊ

Địa chỉ: 259B Hai Bà Trưng, P6, Q3, TP HCM

Hotline: 0907 30 9988 – Tel: 028 7300 1770 – Fax: 028 7300 1771

Mail: dvpmarket@dvp.com.vn

Web: www.dvpmarket.com

Fanpage: www.facebook.com/sieuthidvpmarket

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *