Ốc Mỡ Xào Me

Ốc mỡ xào me với vị cay, chua, mặn đặc trưng luôn có sức hấp dẫn đặc biệt với những ai đã từng thưởng thức. Học ngay bí quyết chế biến ốc mỡ xào me ăn là mê được Beptruong.edu.vn chia sẻ sau đây để tự làm món ăn ngon này tại nhà cho gia đình mình nhé!

Món ốc mỡ xào me

Ốc mỡ xào me với vị cay, chua, mặn đặc trưng vô cùng hấp dẫn

Nếu bạn đang tìm một món ăn chơi dễ làm nhưng hấp dẫn, một món ăn ngon lạ cho bữa tiệc gia đình nhưng không quá tốn kém thì món ốc mỡ xào me thơm lừng, chua cay sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời.

Nguyên liệu làm ốc mỡ

  • Ốc mỡ: 1 ký
  • Me: 1 vắt
  • Bột năng, tỏi
  • Hạt nêm, đường, muối
  • Đậu phộng
  • Rau răm
  • Nước nóng để dằm me

Cách làm ốc mỡ xào me

Sơ chế nguyên liệu

  • Ốc mỡ ngâm với nước vo gạo để ốc nhả hết chất bẩn rồi rửa sạch lại với nước, để ráo.
  • Tỏi lột vỏ rồi băm nhỏ.
  • Vắt me cho vào bát, thêm nước nóng dằm cho me ra rồi chắt lấy nước me.
  • Rau răm nhặt kỹ, rửa sạch.
  • Đậu phộng rang vàng rồi bóc vỏ, giã dập.

Chế biến

– Cho ốc mỡ vào nồi nước nấu sôi rồi để thêm 5 phút, sau đó cho ốc ra rổ cho ráo.

– Đặt chảo lên bếp, thêm dầu ăn vào để dầu nóng rồi cho tỏi vào phi thơm. Tiếp đến cho nước cốt me, ít muối, đường và bột năng vào khuấy đều, nêm lại cho nước sốt vừa ăn rồi cho ốc mỡ vào xào nhanh tay và tắt bếp.

– Khi thưởng thức, rắc thêm đậu phộng rồi ăn kèm với rau răm.

Món ốc mỡ xào me đúng điệu thịt ốc phải dai dai thấm đều nước sốt me ngọt ngọt chua chua rất vừa miệng. Khi ăn, bạn chấm thịt ốc với nước sốt sền sệt để ốc thêm đậm đà.

Chỉ với những nguyên liệu dễ tìm lại rẻ, cách chế biến đơn giản là bạn có thể làm được món ăn ngon với ốc mỡ xào me chua cay, đậm đà đem đến cho người thưởng thức những cảm nhận mới lạ. Đặc biệt, món ốc này còn phù hợp với những buổi họp mặt gia đình, những bữa tiệc nhỏ. Do vậy, hãy thực hiện món ốc mỡ xào me này khi có dịp để trổ tài nấu nướng của bản thân.

Điểm: 4.7 (10 bình chọn)

Tác giả: Nguyễn Richard

Biên tập viên Website Bếp Trưởng Á Âu, tốt nghiệp khóa Nghiệp Vụ Bếp Trưởng tại HNAAu. Hiện đang là Bếp phó tại Nhà hàng hải sản Mũi Né với những gì mà Richard Nguyễn chia sẻ hy vọng sẽ giúp các bạn tích lũy các kỹ năng nghiệp vụ chắc chắn để phát huy những nét đẹp, tinh túy trong lộ trình nghề nghiệp của bạn.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn