Salad Trái Cây

Salad hoa quả trộn không còn quá xa lạ với nhiều người trong cuộc sống hiện đại, đặc biệt đây là món ăn bổ dưỡng, mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe con người. Cách làm salad hoa quả trộn lại cực kỳ đơn giản, bạn có thể trổ tài ngay tại nhà để thay đổi thực đơn món ăn của gia đình thêm phần hấp dẫn.

Salad với đặc tính tươi mát, dễ ăn, dễ làm, dễ thưởng thức, rất được ưa chuộng trong cuộc sống hiện đại. Đặc biệt nhiều bạn trẻ chọn cách ăn salad hoa quả trộn giảm cân, vừa có vóc dáng đẹp, lại bổ dưỡng cho cơ thể. Bạn chưa biết cách làm món salad hoa quả này? Cùng chúng tôi tìm hiểu và xắn tay áo vào bếp, trổ tài ngay bây giờ nhé.


Salad hoa quả trộn đầy hấp dẫn ngay từ vẻ bên ngoài – Ảnh: Internet

Nguyên liệu làm salad

  • Dứa: 300 gram
  • Táo vỏ xanh: 1 quả
  • Dâu tây: 200 gram
  • Dưa chuột: 1 quả
  • Kiwi: 2 quả
  • Mật ong: 2 thìa canh
  • Sữa đặc: 50 gram
  • Sốt mayonnaise: 40 gram
  • Chanh: 1 quả
  • Rau xà lách: 1 cây
  • Đường

Cách làm salad hoa quả

Bước sơ chế

– Chanh cắt làm đôi, vắt hết nước cốt rồi lọc bỏ phần hạt.

– Dứa đem gọt vỏ, cứa mắt, bỏ phần cùi rồi thái miếng vừa ăn, trộn cùng ½ thìa café đường để dứa ra hết nước.

– Táo xanh rửa thật sạch, gọt bỏ vỏ, vùi và hạt rồi thái hạt lựu vừa ăn.

– Kiwi bạn rửa sạch, gọt vỏ rồi thái hạt lựu có kích thước như táo.

– Dâu tây rửa sạch qua nước muối, cắt bỏ cuống rồi cắt thành 4 miếng vuông.

– Dưa chuột bạn rửa sạch với nước muối, lưu ý sau khi cắt 2 đầu thì bạn chà cho bớt nhựa đắng. Bạn cắt dưa chuột thành những miếng dày khoảng 0,5cm.

– Rau xà lách rửa sạch từng lá, để lên rổ cho ráo nước.


Salad hoa quả tươi mát còn có thể dùng để giảm cân – Ảnh: Internet

Bước chế biến

– Cho 40 gram sốt mayonnaise, 50 gram sữa đặc, 2 thìa canh mật ong và nước cốt chanh vào một bát to, trộn đều thành hỗn hợp sốt trộn salad.

– Bạn cho toàn bộ hoa quả đã cắt vào 1 tô lớn, rưới hỗn hợp sốt vừa làm lên trên.

– Bạn cầm chắc tô rồi xóc đều để nước sốt được ngấm đều quanh các loại hoa quả, lưu ý không dùng đũa/ thìa để trộn vì có thể hoa quả sẽ bị nát.

– Tô salad vừa trộn bạn mang để vào tủ lạnh trong khoảng 1 tiếng rồi lấy ra, bày thêm xà lách lên trên là có thể thưởng thức món salad hoa quả trộn mayonnaise tươi mát rồi.

8 mẹo nhỏ trong cách làm salad trái cây

Để salad trộn sốt mayonnaise được chuẩn vị nhất, bạn cần áp dụng các mẹo chế biến sau đây:

– Chọn mua trái cây theo mùa, để được loại chất lượng nhất.

– Toàn bộ trái cây có độ chín đồng đều.

– Chọn trái cây có nhiều màu, các màu khác nhau.

– Loại bỏ hạt, cành, lá, vỏ của toàn bộ trái cây.

– Thống nhất trong cách xắt từng loại trái cây.

– Thảo mộc không chỉ dành riêng cho trang trí mà có thể chọn loại ăn kèm.

– Sử dụng trái cây hài hòa, bình đẳng.


Salad hoa quả giúp bạn có làn da mịn màng hơn – Ảnh: Internet

Hương vị tươi ngon đặc trưng của từng loại trái cây kết hợp với nước sốt rất hợp vị, đầy đủ chua, ngọt, thanh, mát… Bạn có thể tham khảo thêm cách làm salad hoa quả giảm cân, loại bỏ hoặc thêm bớt một số thành phần nguyên liệu để đáp ứng đúng mục đích. Tùy vào khẩu vị của người ăn mà bạn có thể lựa chọn các loại trái cây phù hợp. Hy vọng rằng gia đình bạn sẽ có một đĩa salad tươi mát bên bữa cơm hàng ngày.

Xem thêm một số cách làm món salad ngon khác ngay đây :

Điểm: 4.33 (3 bình chọn)

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Tác giả: Richard Nguyễn

Biên tập viên Website Bếp Trưởng Á Âu, tốt nghiệp khóa Nghiệp Vụ Bếp Trưởng tại HNAAU. Hiện đang là Bếp phó tại Nhà hàng hải sản Mũi Né với những gì mà Richard Nguyễn chia sẻ hy vọng sẽ giúp các bạn tích lũy các kỹ năng nghiệp vụ chắc chắn để phát huy những nét đẹp, tinh túy trong lộ trình nghề nghiệp của bạn.

Ý kiến của bạn

Đăng ký tư vấn miễn phí!