Bạn đang muốn tìm những công thức hướng dẫn các món ăn ngon, lạ miệng và bổ dưỡng để thêm vào thực đơn của gia đình, vậy thì đừng bỏ qua món súp Miso Nhật Bản. Với cách làm súp Miso Nhật Bản hương vị Việt, bạn sẽ có món mới vừa lạ vừa quen để mọi người dễ dàng thưởng thức.
Được xem là món ăn trường thọ, món ăn tinh thần phổ biến, súp Miso luôn có mặt trong các bữa ăn của người Nhật. Món súp bổ dưỡng, rất tốt cho sức khỏe này đã được nhiều chị em nội trợ Việt biến tấu để tạo nên khẩu vị riêng, phù hợp với văn hóa ẩm thực Việt mà vẫn vô cùng thơm ngon, hấp dẫn.
Món súp Miso Nhật Bản hương vị Việt với nấm
Thông thường, để làm món súp Miso, người ta phải có hai nguyên liệu không thể thiếu được là nước dùng Dashi và tương Miso. Trong đó, nước dùng Dashi được chế biến bằng cách ngâm hoặc nấu rong biển Kombu hay cá ngừ bào để tạo nên vị ngọt tự nhiên cho món súp. Ngoài ra, các cửa hàng Nhật Bản cũng bán sẵn bột nêm Dashi, chỉ cần pha bột nêm với nước nấu sôi là có ngay nước dùng Dashi. Nếu nấu súp Miso chuẩn hương vị Nhật Bản, có thể bạn sẽ khó chuẩn bị được đầy đủ tất cả các nguyên liệu. Vậy nên, hãy xem ngay cách làm súp Miso Nhật Bản hương vị Việt dưới đây để có thể nấu món ăn này dẽ dàng hơn mà vẫn không hề kém phần cuốn hút nhé!
Nguyên liệu nấu súp Miso
- Nấm đùi gà: 150g (Bạn có thể thay bằng nấm hương, nấm kim châm hoặc nấm đông cô nếu thích)
- Nước luộc gà: 800ml
- 1 khúc gừng, dài khoảng 5 cm
- 1 muỗng cà phê xốt Miso
- 6 củ hành tím
- 1 miếng ức gà đã bỏ phần da, khoảng 200 gam
- 1 bó cải xoăn
- 1 miếng tảo biển
- Dầu mè
- Giấm gạo
- Gia vị: muối, bột ngọt, hạt nêm…
Cách nấu súp Miso Nhật Bản
Sơ chế các loại nguyên liệu
- Gạo lứt vo sạch, cho vào nồi cơm điện nấu chín.
- Nấm đùi gà cắt gốc, rửa sạch, ngâm trong nước sôi, vớt ra để rao rồi cắt đôi.
- Hành tây bóc vỏ, cắt thành 8 phần bằng
- Gừng gọt vỏ, cắt sợi.
- Hành tím bóc vỏ, cắt đôi.
- Ức gà chặt lát mỏng.
- Cải xoăn và tảo xé thành những miếng nhỏ.
Bạn có thể dùng nấm đùi gà hoặc các loại nấm khác để nấu
Cách nấu súp
Bắc chảo lớn lên bếp, cho 1 muỗng cà phê dầu mè vào, sau đó cho hành tây vào xào cho tới khi hành tây chuyển sang màu vàng nâu. Hạ nhỏ lửa xuống và cho: gừng, xốt miso, nấm và nước luộc gà vào. Đậy nắp và nấu cho đến khi nước sôi.
Cho hành lá vào tô, thêm 1 muỗng canh giấm gạo và một ít muối vào. Để khoảng 15 phút để giấm thấm vào hành.
Khi nồi nước dùng sôi, tiếp tục cho nấm, gà và cải xoăn vào nồi. Đậy nắp và tiếp tục nấu sôi trong 4 phút nữa. Nêm thêm gia vị gồm: hạt nêm, bột ngọt cho vừa ăn rồi tắt bếp.
Múc súp Miso nấm ra tô hành tím ở bước 3 là hoàn thành phần súp. Ăn kèm cơm gạo lứt sẽ rất ngon và bổ dưỡng.
Với 5 bước thực hiện này, bạn đã có món súp Miso Nhật Bản hương vị Việt vừa thơm ngon, vừa bổ dưỡng cho gia đình thưởng thức rồi. Đây chắc chắn sẽ là món ăn mang tới cho các thành viên nhà bạn khẩu vị mới lạ, ngon miệng và hấp dẫn hơn. Chúc bạn thực hiện thành công!
Ý kiến của bạn