1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 đánh giá)
Loading...
by Chương Minh Hiếu

Không chỉ là món ngon ngày Tết, thịt heo ngâm nước mắm còn được rất nhiều người ưa chuộng sử dụng đưa vào thực đơn hằng ngày của gia đình. Nếu cũng mê mẩn trước vị mặn, ngọt đậm đà thấm trong từng thớ thịt, bạn đừng vội lướt qua cách làm thịt ngâm nước mắm đơn giản tại nhà dưới đây nhé.

Thịt ngâm nước mắm
Thịt ngâm nước mắm là món ăn được rất nhiều người yêu thích (Ảnh: Internet)

Cách làm thịt ngâm nước mắm không quá khó thực hiện, thành phần nguyên liệu đơn giản. Thế nhưng, có rất nhiều người thu được thành phẩm không ưng ý như miếng thịt không săn chắc, không thấm đều vị, quá mặn hoặc không đủ độ mặn. Đừng lo lắng, bạn có thể “bỏ túi” ngay công thức thực hiện dưới đây để tự tin vào bếp trổ tài nhé.

Nguyên liệu làm thịt ngâm nước mắm

  • 1kg thịt ba chỉ
  • 2 củ tỏi
  • Vài trái ớt tươi
  • Lọ thủy tinh
  • Gia vị: Nước mắm ngon, đường cát trắng, giấm, tiêu hột, muối

Cách làm thịt ngâm nước mắm đơn giản tại nhà

Bước 1: Sơ chế thịt ba chỉ

Đầu tiên, bạn chà xát muối lên bề mặt miếng thịt, rửa lại nhiều lần với nước để khử đi mùi tanh. Bạn dùng dây buộc chặt miếng thịt, điều này sẽ giúp cho miếng thịt săn chắc và không bị nhão khi luộc.

Tiếp theo, bạn bắc nồi nước lên bếp, đun nóng. Khi nước sôi, bạn cho miếng thịt ba chỉ vào trụng sơ qua.

Buộc chỉ miếng thịt heo
Buộc chỉ miếng thịt heo để thịt được săn chắc khi luộc (Ảnh: Internet)

Bước 2: Luộc thịt

Sau đó, bạn cho miếng thịt vào nồi nước, có pha thêm một ít muối, bắc lên bếp luộc chín.

Luộc miếng thịt ba chỉ chín
Luộc miếng thịt ba chỉ chín, vớt ra ngoài (Ảnh: Internet)

Khi thịt vừa chín tới, bạn vớt ra ngoài cho vào trong âu nước đá ngâm khoảng -20 phút, vớt ra ngoài. Đây là cách đơn giản giúp miếng thịt heo ngâm mắm săn chắc, thơm ngon.

Kế đó, bạn dùng màng bọc thực phẩm bọc kín miệng âu thịt, để vào ngăn mát tủ lạnh từ 1-2 tiếng. Đây là bí quyết trong cách làm thịt ngâm nước mắm để miếng thịt khô, săn lại từ đó sẽ dễ thấm nước mắm hơn.

Bước 3: Làm nước mắm ngâm thịt

Sau đó, bạn cho 450ml nước mắm, 450g đường, 2 muỗng canh giấm vào nồi, khuấy đều, bắc lên bếp đun với lửa nhỏ cho đến khi thu được hỗn hợp sền sệt thì tắt bếp.

Lúc này, bạn tiến hành bóc vỏ tỏi, cắt thành lát mỏng. Kế đó, bạn đập dập tiêu, rửa sạch ớt, cắt miếng nhỏ. Sau đó cho toàn bộ ớt, tỏi, tiêu vào trong hỗn hợp nước mắm vừa nấu trên.

Làm nước mắm ngâm thịt
Nấu nước mắm là công đoạn quan trọng trong cách làm thịt heo ngâm nước mắm

(Ảnh: Internet)

Bước 4: Cách muối thịt heo

Sau đó, bạn lấy miếng thịt ba chỉ trong tủ lạnh ra ngoài, cắt bỏ dây buộc, cho vào trong lọ thủy tinh.

Đổ từ từ nước mắm đã nguội hẳn vào trong lọ thủy tinh, đậy kín nắp. Để sau 2-3 ngày là bạn đã có thể thưởng thức thịt ngâm nước mắm.

Cách làm thịt ngâm nước mắm
Cho miếng thịt vào trong lọ nước mắm, đậy kín nắp (Ảnh: Internet)

Bước 5: Thưởng thức

Cuối cùng, bạn chỉ cần cắt miếng thịt thành từng lát mỏng bày lên đĩa ăn kèm với cơm nóng và ít rau sống ăn kèm.

Cắt thịt heo ngâm mắm thành lát
Cắt thịt heo ngâm mắm thành lát mỏng ăn kèm với rau sống (Ảnh: Internet)

Một số lưu ý khi thực hiện cách muối thịt heo

  • Khi nấu nước mắm, bạn nên vừa đun, vừa khuấy đều để đường nhanh tan tạo thành hỗn hợp sền sệt.
  • Cách muối thịt heo để lâu đơn giản là rửa sạch lọ thủy tinh, lau cho thật khô rồi mới cho miếng thịt vào.
  • Nên dùng đũa chần miếng thịt ngập trong nước mắm để thịt nhanh thấm vị và thơm ngon hơn.
  • Bảo quản lọ thịt ngâm nước mắm nơi thoáng mát, tránh tiếp xúc với ánh nắng mặt trời.

Như vậy, chúng ta đã hoàn thành cách làm thịt ngâm nước mắm đơn giản tại nhà chỉ thông qua 5 bước thực hiện. Sự xuất hiện của món ăn này trong bữa ăn chắc chắn sẽ khiến cơm nhà hao đi nhanh chóng. Chính vì vậy, bạn hãy nhanh tay lưu ngay công thức để thực hiện khi cần thiết nhé. Nếu muốn biết thêm nhiều công thức chế biến món ngon khác, bạn có thể điền thông tin vào form bên dưới, chúng tôi sẽ liên hệ và tư vấn khóa học phù hợp với bạn.

Chúc bạn chế biến thành công!

Recipe Name: Thịt Ba Rọi Ngâm Nước Mắm Image: https://beptruong.edu.vn/wp-content/uploads/2019/08/thit-ngam-nuoc-mam.jpg Author: Review Date: Recipe Description: Không chỉ là món ngon ngày Tết, thịt heo ngâm nước mắm còn được rất nhiều người ưa chuộng sử dụng đưa vào thực đơn hằng ngày của gia đình. Preparation Time: Cook Time: Total Time: Ingredients: thịt ba chỉ , củ tỏi,trái ớt tươi

Tác giả: Chương Minh Hiếu

Đầu Bếp The WaterFront Restaurant, hợp tác nghiên cứu và phát triển sản phẩm CTY Maggi, từng tham gia làm chương trình ẩm thực cùng nhiều kênh truyền hình và tạp chí món ngon mỗi ngày. Hiện đang là trợ giảng trường đào tạo nấu ăn, đầu bếp chuyên nghiệp với 3 năm kinh nghiệm làm việc trong ngành Bếp Nóng, Hy vọng có thể chia sẻ lại những kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm của mình cho thế hệ đầu bếp trẻ.

SIÊU THỊ ĐVP MARKET

Chuyên Cung Cấp Sản Phẩm Ngành F&B

NGUYÊN VẬT LIỆU – CÔNG CỤ DỤNG CỤ – TRANG THIẾT BỊ

Địa chỉ: 259B Hai Bà Trưng, P6, Q3, TP HCM

Hotline: 0907 30 9988 – Tel: 028 7300 1770 – Fax: 028 7300 1771

Mail: dvpmarket@dvp.com.vn

Web: www.dvpmarket.com

Fanpage: www.facebook.com/sieuthidvpmarket

Leave a Reply

Vui lòng để lại lời nhắn bên dưới, cùng nhau thảo luận nhé!