Cách nấu trứng vịt lộn hầm ngải cứu sẽ giúp bạn có ngay một món ăn vừa thơm ngon vừa bổ dưỡng. Với những ai muốn tăng cân thì đây cũng là gợi ý đáng để tham khảo đấy. Nguyên liệu dễ tìm, chế biến đơn giản, vịt lộn hầm ngải cứu hứa hẹn sẽ là món ăn nhận được sự yêu thích của nhiều người.
Trứng vịt lộn hầm ngải cứu thơm ngon, bổ dưỡng. Ảnh: Internet
Tác dụng của trứng vịt lộn hầm ngải cứu
Trong trứng vịt lộn có chứa nhiều dưỡng chất như: protein, lipit, canxi, sắt, gluxit, beta carotene, vitamin nhóm A, B, C… Bên cạnh đó, theo Đông y, ngải cứu chứa các tinh dầu tốt cho cơ thể như cineol, athuyon có tác dụng điều hòa khí huyết, tăng cường sức khỏe, đẩy lùi cơn đau đầu, đau nửa đầu mãn tính. Sự kết hợp tuyệt vời của trứng vịt lộn và ngải cứu sẽ giúp bạn cung cấp nhiều dưỡng chất hơn cho cơ thể. Đặc biệt là sẽ phòng chống lại một số căn bệnh nguy hiểm, trị chứng nhức đầu kinh niên. Với người gầy cần bồi bổ sức khỏe để tăng cân nhanh chóng, trứng vịt lộn hầm ngải cứu chắc chắn là món ăn bạn nên cho vào thực đơn.
Tuy nhiên, cách nấu món ăn này không phải dễ, nếu không biết chế biến món ăn sẽ không có được hương vị hấp dẫn, thậm chí là có mùi tanh khó chịu. Sau đây sẽ là hướng dẫn chi tiết các bước làm món trứng vịt lộn hầm ngải cứu để bạn có thể tham khảo.
Nguyên liệu làm trứng vịt lộn hầm ngải cứu
- 3 trứng vịt lộn
- 1 bó rau ngải cứu
- 1 nhánh gừng nhỏ
- 1 ít rau răm
- 1 quả chanh
- 2 trái ớt hiểm
- Một ít đầu hành lá băm nhuyễn
- Gia vị bao gồm: bột canh, hạt tiêu, dầu ăn
Cách nấu trứng vịt lộn lá ngải cứu
Sơ chế nguyên liệu
Trứng vịt lộn đem luộc chín trong khoảng 15 phút. Sau khi trứng chín, bạn đập bỏ vỏ, lấy phần bên trong cho vào tô.
Luộc trứng trong khoảng 15 phút. Ảnh: Internet
Gừng gọt bỏ vỏ, thái sợi nhỏ.
Rau ngải cứu và rau răm rửa sạch. Với rau ngải cứu, bạn chỉ nên chọn phần non.
Nấu ngải cứu và trứng
Bắc nồi lên bếp, cho vào khoảng 1 muỗng canh dầu ăn, đổ đầu hành cùng ½ chỗ gừng vào phi thơm. Tiếp theo, cho lá ngải cứu vào xào. Sau đó, cho trứng vịt lộn vào nồi cùng với 1 chén nước nóng. Lưu ý là bạn nên sử dụng nước nóng để món ăn không bị tanh.
Khi nước sôi lên, bạn nêm vào nồi ½ muỗng cà phê bột canh, 1/3 muỗng cà phê hạt tiêu. Điều chỉnh lửa thật nhỏ và hầm trong khoảng 30 phút cho đến khi nước cạn bớt là được.
Hầm ngải cứu và trứng trong 30 phút dưới lửa nhỏ. Ảnh: Internet
Như vậy là bạn đã hoàn thành món trứng vịt lộn hầm ngải cứu. Bạn có thể dùng kèm với rau răm, gừng, ớt (nếu thích vị cay) cùng với muối tiêu chanh. Món ăn nên được dùng khi còn nóng.
Dùng kèm chanh, gừng, ớt…
Trứng vịt lộn hầm ngải cứu phù hợp với cả người lớn và trẻ em, đặc biệt là những bé ở giai đoạn phát triển chiều cao hoặc cần bổ sung dưỡng chất. Với hướng dẫn như trên, hy vọng bạn đã có thể chế biến được món ăn một cách như ý nhất. Chúc các bạn thành công!
Đừng quên để lại thông tin vào form bên dưới nếu như bạn muốn học thêm các món Việt hấp dẫn, bổ dưỡng khác từ Bếp Trưởng Á Âu nhé!
Ý kiến của bạn