1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 đánh giá)
Loading...
by Richard Nguyễn

Hột vịt lộn sốt me là một món ngon và giàu dinh dưỡng được rất nhiều người yêu thích. Với hướng dẫn dưới đây, bạn sẽ làm được món ăn này một cách dễ dàng và nhanh chóng nhất.

Được ví là một trong những “thượng phẩm nhân gian”, hột vịt lộn có chứa rất nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe. Trong loại trứng này có chứa hớn 180 lượng Kcal và nhiều chất béo có lợi khác, các vitamin A, B1, C và đặc biệt rất tốt cho phụ nữ có thai và em bé đang phát triển. Có rất nhiều cách chế biến hột vịt lộn, trong đó xào me được xem là một món rất dễ ăn và hấp dẫn mọi người.

Hột vịt lộn xào me
Hột vịt lộn xào me hấp dẫn (Ảnh: Internet)

Nguyên liệu làm món hột vịt lộn xào me

  • Hột vịt lộn : 5 quả
  • Rau răm: 50 gram
  • Me vắt: 50 gram
  • Đậu phộng (lạc): 100 gram
  • Ớt sừng : 3 trái
  • Hành khô: 2 củ
  • Tỏi khô: 1củ
  • Chanh: 1 trái
  • Bột chiên giòn: 30 gram
  • Các gia vị thường dùng: Hạt nêm, nước mắm, đường, muối, dầu ăn, ớt bột

Hướng dẫn làm trứng vịt lộn xào me

Sơ chế đậu phộng

Cho đậu phộng vào chảo rồi bắc lên bếp rang với lửa nhỏ, đảo đều tay. Thêm một chút muối vào chảo để đậu phộng giòn và béo hơn.

Rang đậu trong khoảng 10 phút, khi thấy vỏ đậu tách ra làm đôi, ăn thử thấy bùi thì đậu đã được. Đảo thêm vài phút nữa rồi tắt bếp, cho đậu ra đĩa để nguội.

Dùng tay chà xát để làm sạch lớp vỏ đậu và giã dập.

Sơ chế me vắt

Cho me vào một bát nhỏ cùng 100 ml nước sôi, để yên từ  3 – 5 phút rồi dùng thìa dầm nát me để me tan hết.

Dùng rây lọc qua một lần để lấy phần nước cốt.

Sơ chế các loại nguyên liệu còn lại

Rửa sạch rau răm, lấy 1/2 thái mịn, 1/2 còn lại thái khúc.

Bóc vỏ hành và tỏi khô, đập dập, băm nhỏ.

Rửa sạch ớt sừng bỏ hạt, thái lát.

Đổ bột chiên giòn ra một cái đĩa.

Sơ chế hột vịt lộn

Rửa thật sạch trứng vịt lộn với một ít muối. Sau đó, cho trứng vào nồi, đổ nước cho ngập trứng rồi mang đi luộc từ 15 đến 20 phút là trứng sẽ chín.

Luộc hột vịt lộn
Luộc hột vịt lộn (Ảnh: Internet)

Vớt trứng cho vào thau nước lạnh rồi vớt ra ngoài. Tiếp theo, nhẹ nhàng bóc vỏ trứng sao cho hột vịt lộn vẫn còn nguyên, phần nước của trứng cho vào một bát riêng để làm nước xốt me.

Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào rồi lăn hột vịt lộn qua bột chiên giòn. Khi dầu đã sôi, bỏ trứng vào chiên sơ cho vàng rồi vớt ra, để riêng,

Làm trứng vịt lộn xào me

Cho thêm vào chảo chiên trứng 2 muỗng cà phê dầu ăn cùng hành tỏi băm nhỏ và phi thơm. Sau đó, cho thêm 1/2 thìa ớt bột vào đảo đều.

Đổ nước cốt me vào chảo, nêm đường trắng, nước mắm, bột ngọt, ớt thái lát vào cho hợp với khẩu vị của bạn và đảo nhẹ. Lưu ý, bạn nên điều chỉnh gia vị sao cho trứng vị lộn xào me có vị chua chua ngọt ngọt là ngon nhất.

Đợi cho nước sốt me sôi, cho thêm hột vịt lộn và nước của trứng vào, vặn lửa nhỏ và lăn nhẹ trứng cho thấm gia vị. Khi nước sốt sánh đặc lại và phủ quanh hột vịt lộn là món ăn đã được. Nêm nếm lại một lần nữa rồi tắt bếp, rắc phần rau răm đã thái nhỏ lên trên nữa là xong.

Hột vịt xào me
Thành phẩm thơm ngon, đẹp mắt (Ảnh: Internet)

Yêu cầu thành phẩm

Trứng vịt lộn xào me sau khi làm xong phải không bị vỡ, có nước sốt me đặc, đậm đà và bao quanh trứng.

Khi ăn, hột vịt lộn sẽ có vị giòn giòn của lớp bột chiên bên ngoài, săn chắc, hòa quyện với nước xốt me và rau răm thơm lừng.

Để tăng thêm hương vị cho món ăn, bạn có thể làm muối tiêu chanh để ăn cùng.

Hy vọng với cách làm hột vịt xào me này, bạn sẽ có được một món ăn vừa thơm ngon vừa bổ dưỡng để thưởng thức cùng người thân và bạn bè của mình. Chúc các bạn thành công!

Recipe Name: Trứng vịt lộn xào me Image: https://beptruong.edu.vn/wp-content/uploads/2013/05/hot-vit-lon-xao-me.jpg Author: Review Date: Recipe Description: Hột vịt lộn sốt me là một món ngon và giàu dinh dưỡng được rất nhiều người yêu thích. Với hướng dẫn dưới đây, bạn sẽ làm được món ăn này một cách dễ dàng và nhanh chóng nhất. Preparation Time: Cook Time: Total Time: Ingredients: trứng vịt lộn, me. rau răm Rating Value: 4.5 Total Reviews: 3 Reviews

Tác giả: Richard Nguyễn

Biên tập viên Website Beptruong.edu.vn, tốt nghiệp khóa Nghiệp Vụ Bếp Trưởng tại HNAAU. Hiện đang là Bếp phó tại Nhà hàng hải sản Mũi Né với những gì mà Richard Nguyễn chia sẻ hy vọng sẽ giúp các bạn tích lũy các kỹ năng nghiệp vụ chắc chắn để phát huy những nét đẹp, tinh túy trong lộ trình nghề nghiệp của bạn.

SIÊU THỊ ĐVP MARKET

Chuyên Cung Cấp Sản Phẩm Ngành F&B

NGUYÊN VẬT LIỆU – CÔNG CỤ DỤNG CỤ – TRANG THIẾT BỊ

Địa chỉ: 259B Hai Bà Trưng, P6, Q3, TP HCM

Hotline: 0907 30 9988 – Tel: 028 7300 1770 – Fax: 028 7300 1771

Mail: dvpmarket@dvp.com.vn

Web: www.dvpmarket.com

Fanpage: www.facebook.com/sieuthidvpmarket

  1. Lê Anh Tuấn
    Lê Anh Tuấn says:

    Sao lại trứng xào tỏi ạ!

Leave a Reply

Vui lòng để lại lời nhắn bên dưới, cùng nhau thảo luận nhé!