Học Nhanh Lại Dễ Xin Việc Làm?

Hơn 90% học viên các khóa học đầu bếp nói chung và khóa học nấu món việt nói riêng có thể tự tin xin việc sau khi tốt nghiệp. Trong đó, có không ít học viên đã đạt đến vị trí Bếp chính, Trưởng ca, Bếp phó hoặc Bếp trưởng sau một thời gian phấn đấu làm việc. Vậy, vì sao hiện nay học viên tốt nghiệp Bếp trưởng bếp Việt hầu hết đều rất dễ dàng xin việc làm?

Bếp trưởng bếp Việt luôn là một trong những khóa học “hot” bởi số lượng người theo học đông đảo và tỉ lệ xin việc làm thành công sau tốt nghiệp cũng thuộc hàng “cao ngất ngưỡng”. Những kiến thức về ẩm thực Việt khá gần gũi và quen thuộc với người học, tuy nhiên vẫn mang đến những điều mới mẻ và thú vị, chuyên sâu hơn về nghiệp vụ nghề bếp, giúp học viên cảm thấy hứng thú, tự tin vào vốn tay nghề của mình và dễ dàng xin việc làm hơn. Bên cạnh đó, những yếu tố về nhu cầu tuyển dụng đa dạng cũng mở ra rất nhiều cơ hội việc làm cho những ai tốt nghiệp khóa học Bếp trưởng bếp Việt.

Khóa học bếp việt

Khóa học Bếp Việt luôn thu hút đông đảo học viên tham gia

Nhu cầu tuyển dụng đầu bếp Việt cao

Hiện nay cả nước có khoảng hơn 5.400 cửa hàng ăn uống, trong đó những nhà hàng có quy mô vừa đến lớn là khoảng gần 100.000. Đến năm 2019, tâp đoàn nghiên cứu thị trường Euromonitor dự đoán thị trường F&B đạt tốc độ tăng trưởng trung bình 18%/ năm. Mặt khác, nguồn nhân lực mà đặc biệt là đội ngũ nhân lực trẻ có chuyên môn đang phục vụ trong lĩnh vực này chỉ đạt khoảng 50%. Chính vì thế, học viên học nghề đầu bếp sau khi tốt nghiệp nếu nắm chắc được những kiến thức chuyên môn, có tay nghề rất dễ xin việc làm dù có thể chưa có nhiều kinh nghiệm.

Đối tượng thực khách lớn nhất ở nước ta vẫn là người Việt. Bên cạnh đó, hàng triệu lượng khách du lịch đến với nước ta hàng năm cũng có nhu cầu thưởng thức ẩm thực Việt Nam rất lớn, vì thế đa số các quán ăn, nhà hàng, khách sạn đều chuyên về món Việt hoặc có phục vụ menu món Việt. Ở các thành phố lớn, các đầu bếp thường làm việc tại các nhà hàng, khách sạn. Ngoài ra, bộ phận bếp ăn công nghiệp như nấu ăn cho các tổ chức, công ty, trường học, bệnh viện, hàng không… cũng cần đến đội ngũ đầu bếp lớn. Tại các tỉnh thành, các đầu bếp Việt cũng hoàn toàn có thể làm việc tại các quán ăn hoặc tự mở quán kinh doanh ẩm thực riêng.

Học viên tốt nghiệp Bếp Việt có tay nghề vững vàng

Việc thiếu hụt nguồn nhân lực phục vụ trong ngành nhà hàng, khách sạn hiện nay đến từ nhiều yếu tố, trong đó có yếu tố ứng viên chưa nhiều và cũng chưa đáp ứng được yêu cầu chuyên môn của các nhà tuyển dụng. Để trở thành một đầu bếp nói chung và một đầu bếp chuyên món Việt nói riêng, bạn cần đáp ứng được các tiêu chí cơ bản về nghiệp vụ, tính cách cũng như tinh thần cầu tiến và thái độ tích cực với công việc…

Tốt nghiệp khóa Bếp trưởng bếp Việt, bạn đã nắm trong tay những kiến thức cơ bản – nâng cao – chuyên sâu về bếp Việt như: các kỹ năng sử dụng nguyên – vật liệu trong bếp, kỹ năng lựa chọn và bảo quản thực phẩm; nắm chắc các phương pháp cơ bản trong chế biến ẩm thực Việt; hiểu về cấu trúc thực đơn và cách lên thực đơn cơ bản; biết cách quản lý và phân công công việc…

Sản phẩm của học viên

Học viên tốt nghiệp có thể tự tin vào khả năng chế biến món ăn của mình

Học viên khóa Bếp trưởng bếp Việt cũng hoàn toàn có thể tự tin vào khả năng thực hành của mình bởi 90% thời lượng tiết học là thực hành. Bên cạnh đó, học viên cũng đã có cơ hội được tham gia vào các buổi hội thảo, workshop nâng cao kiến thức; tham gia vào các chuyến Hotel/Restautant tour và có trải nghiệm thực tế về môi trường làm việc Bếp; tìm hiểu thông tin kĩ lưỡng về nhà tuyển dụng và các điều kiện tuyển dụng thông qua các hoạt động Ngày hội tuyển dụng được tổ chức tại trường… Đây đều là những lợi thế lớn, giúp người học vừa có nền tảng nghiệp vụ vững chắc, vừa có thêm những kỹ năng mềm cần thiết giúp quá trình xin việc làm thuận lợi hơn.

Đặc biệt tại một số trường dạy nghề nấu ăn như Bếp Trưởng Á Âu còn có những chương trình liên kết giữa trường học với các đơn vị tuyển dụng như nhà hàng, khách sạn. Theo đó, các học viên sau khi hoàn thành khóa học theo chương trình này sẽ tham gia phỏng vấn và được sắp xếp vào làm việc tại các Nhà hàng – Khách sạn theo năng lực, nhu cầu hoặc được giới thiệu vào ứng tuyển tại các Nhà hàng – Khách sạn đang có nhu cầu tuyển dụng. Chương trình liên kết, giới thiệu việc làm đã giúp người học tiết kiệm được thời gian và cả chi phí, có được một việc làm đúng chuyên môn trong thời gian nhanh chóng.

Với những lý do về nhu cầu tuyển dụng cao, học viên được trang bị kiến thức và kỹ năng vững vàng sau khi tốt nghiệp, khóa học Bếp trưởng bếp Việt đang được nhiều người, đặc biệt là các bạn trẻ yêu thích nghề bếp “săn đón”. Bạn có thể tham khảo các bài viết khác trên Bếp Trưởng Á Âu hoặc gọi trực tiếp về tổng đài 1800 6148 hoặc 1800 2027 để được tìm hiểu kỹ hơn về các thông tin về khóa Bếp trưởng bếp Việt về thời gian, chương trình học cụ thể cũng như bằng cấp nhận được sau tốt nghiệp bạn nhé!

Điểm: 4.4 (11 bình chọn)

Tác giả: Chương Minh Hiếu

Đầu Bếp The WaterFront Restaurant, hợp tác nghiên cứu và phát triển sản phẩm CTY Maggi, từng tham gia làm chương trình ẩm thực cùng nhiều kênh truyền hình và tạp chí món ngon mỗi ngày. Hiện đang là trợ giảng trường đào tạo nấu ăn, đầu bếp chuyên nghiệp với 3 năm kinh nghiệm làm việc trong ngành Bếp Nóng, Hy vọng có thể chia sẻ lại những kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm của mình cho thế hệ đầu bếp trẻ.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn