Học nấu món việt

ĐÀO TẠO
BẾP TRƯỞNG BẾP VIỆT

Món Việt ngày càng đa dạng, hấp dẫn và là sự lựa chọn của nhiều thực khách sành ăn. Chương trình đào tạo Bếp Trưởng Bếp Việt tại Bếp Trưởng được xây dựng đã phần nào đáp ứng được nhu cầu tuyển dụng nhân sự trong ngành Bếp. Đặc biệt, đối với những bạn có định hướng sự nghiệp trở thành Bếp trưởng tại các nhà hàng món Việt thì đây là khóa học nấu ăn vô cùng cần thiết.

Đăng ký Tư Vấn   Mua khóa học

Trực tiếp đứng lớp khóa học nấu món Việt chuyên nghiệp là các Bếp trưởng, chuyên gia có kinh nghiệm dày dặn trong lĩnh vực nghề bếp và giảng dạy ẩm thực.

Điểm nổi bật của chương trình là ngoài việc thực hành chế biến món Việt theo đặc trưng vùng miền với nhiều chủ đề đa dạng, học viên còn được bổ sung các kỹ năng làm việc nhóm, quản lý công việc, chi phí, nhân sự, lập dự án kinh doanh ẩm thực… để có cơ hội thăng tiến trong công việc.

CHƯƠNG TRÌNH HỌC NẤU MÓN VIỆT

STT Cấp độ cơ bản
Cấp độ nâng cao Cấp độ chuyên sâu
Buổi 1 Nghề Bếp trưởng – Thực hành Quy trình Bếp Nghệ thuật trang trí món ăn Việt Cơ cấu tổ chức bếp (nhà hàng, quán ăn, tiệc cưới)
Buổi 2 An toàn lao động – Cách sử dụng công cụ trong Bếp Trang trí món Việt theo phong cách hiện đại Quy trình vận hành bếp (nhà hàng, quán ăn, tiệc cưới)
Buổi 3 Kỹ năng sử dụng Dao – Chảo Á Nguyên lý và phương pháp nấu ăn Cấu trúc menu Việt – Cách lập thực đơn món Việt
Buổi 4

Bảo quản thực phẩm – Phương pháp sơ chế, chế

biến thịt – cá – hải sản

Kỹ năng sắp xếp công việc Các món nhúng (Bạch tuộc nhúng ớt hiểm xanh – Bò nhúng dấm – Trâu nhúng mẻ)
Buổi 5

Giới thiệu gia vị Việt – Tổng quan về nước dùng –

Nước chấm Việt

Kỹ thuật tỉa nâng cao Đánh giá định kì và phân công công việc cho nhân viên bếp
Buổi 6

Giới thiệu gia vị Việt – Chuyên đề gỏi – Nước

chấm gỏi – Xốt trộn gỏi – Gỏi bưởi – Gỏi ngó sen

tôm thịt – Cách chiên bánh phồng tôm

Các loại sốt nướng (Sốt nướng mật ong – Sốt nướng sa tế – Sốt tiêu đen) Kỹ năng quản lý chuyên nghiệp
Buổi 7

Chuyên đề Súp Á (Súp bong bóng hải sản – Súp

sơn hào hải vị – Súp bắp kem thịt cua)

Gỏi 3 miền Nộm su hào – Gỏi ốc giác – Gỏi bắp bò đồng quê Nem công – Chả phượng
Buổi 8 Mise En Place – Chuẩn bị khu vực làm việc Lẩu Thả Phan Thiết – Cháo thả Bánh xèo miền Trung – Bánh khọt
Buổi 9 Nem cua bể – chả cá Hà Nội Bò hầm tiêu xanh – Bò kho Phương pháp nướng: Vịt nướng Vân Đình – Gà ta nướng lu – Cơm lam
Buổi 10 Chuyên đề món Chay Chả cốm Hà Nội – Chạo tôm Phương pháp quay: Heo sữa quay – Xá xíu quay chảo
Buổi 11

Ôn tập và kiểm tra kỹ năng sử dụng dao – Chảo Á

Phương pháp chặt gà hấp – Chặt gà nướng – Rút xương

vịt

Phương Pháp chiên cơm – Xào mì – Cách phi hành

Phương pháp nướng ba miền: Cá lóc nướng trui (Miền Nam) – Thịt nướng riềng mẻ (Miền Bắc) – Nem nướng (Miền Trung) Set Menu miền Bắc (Gỏi đu đủ, Gà nấu nấm, chè hoa cau)
Buổi 12 Kỹ thuật tỉa rau củ Gà ủ rượu – Khối bò Set Menu miền Trung (Ram bắp – Thịt hon xôi đậu phộng – Bánh rơm ngào đường)
Buổi 13

Trang trí món ăn Á theo phong cách hiện đại

Chuyên đề món chay (Gỏi củ hũ dừa – Bò nấu đậu – Chè nha đam) Set menu miền Nam (Chả giò mực – Gà hấp cải thìa- Chè bà Ba)
Buổi 14 Ẩm thực Việt Nam Dê hấp tía tô – Dê tiềm thuốc bắc – Cơm cháy thịt dê (Ninh Bình) Bánh Huế: Bánh bèo – bánh nậm
Buổi 15 Nền tảng thành công – Kỹ năng giao tiếp nội bộ Phương pháp hầm – nấu: Má bò nấu cà rốt – Gân bò nấu măng Thực hành Set Menu Việt (buổi 1)
Buổi 16

Nước mắm – Dầu ớt – Muối ớt – Cá kèo kho –

Tôm nướng

Bánh khoai mì nướng tam sắc – Bánh da lợn Thực hành Set Menu Việt (buổi 2)
Buổi 17  

Chuyên đề lẩu (Lẩu cua đồng hải sản – Lẩu gà

nấu nấm – Lẩu hải sản chua cay – Lẩu măng chua

cá lăng)

Xây dựng khẩu phần dinh dưỡng Thực hành Set Menu Việt (buổi 3)
Buổi 18 Cua rang me – Cua rang muối – Chuyên đề về ốc Cải rổ xào bò – Cơm chiên cá mặn – Đậu hũ hải sản Kiểm soát chi phí 1
Buổi 19 Bún bò – Hủ tiếu Nam Vang Chè trôi nước ngũ sắc – Chè Chè hạt sen nhãn nhục Kiểm soát chi phí 2
Buổi 20 Đại cương về dinh dưỡng Bún cá rô đồng – Bánh canh cá Nha Trang Concept
Buổi 21

Ếch nướng ống tre – Lươn chiên giòn chấm mắm

me – Lươn um lá nhàu

Ba ba rang muối – Giò heo chiên giòn Thuyết trình concept
Buổi 22 Sơ chế cá – Cá lóc rô ti – Cá tai tượng chiên xù Sa tế – Lẩu dê – Cà ri dê Kỹ năng đào tạo nghề
Buổi 23

Tiêu chuẩn món ăn – Ôn tập

Giò heo giả cầy – Riêu cá chép Thi Kỹ năng đào tạo nghề
Buổi 24 Thi cuối cấp độ Thi kết thúc nâng cao Thi tốt nghiệp thực hành

Đội ngũ giảng viên dạy nấu món Việt là những Siêu đầu bếp, Bếp trưởng dày dạn kinh nghiệm như:

Thầy Nguyễn Văn Lập

Siêu đầu bếp Việt Nam 2013

Thầy Nguyễn Văn Lập

Thầy Nguyễn Văn Thuận

BTĐH chuỗi nhà hàng Kingdom

Thầy Nguyễn Văn Thuận

Thầy Đỗ Xuân Trình

BT Nhà hàng Grand Palace

Thầy Đỗ Xuân Trình

Ngoài học nấu món Việt ở TPHCM, học viên tại cũng có thể lựa chọn một trong các chi nhánh khách của Bếp Trưởng tại các tỉnh, thành khác trên cả nước như Hà Nội, Đà Nẵng, Hội An, Nha Trang, Buôn Ma Thuột, Bình Dương, Biên Hòa, Cần Thơ, Rạch Giá… để thuận tiện hơn cho việc học.

TP. HỒ CHÍ MINH

- 2 Đường số 1, Phường 26, Bình Thạnh, Hồ Chí Minh

- 259B Hai Bà Trưng, Phường 6, Quận 3, Hồ Chí Minh

- 145 Xuân Hồng, Phường 12, Tân Bình, Hồ Chí Minh

- 94-96 Phan Xích Long, Phường 3, Bình Thạnh, Hồ Chí Minh

- 473 Sư Vạn Hạnh, Phường 12, Quận 10, Hồ Chí Minh

- 27B Đường số 40, Phường Tân Tạo, Quận Bình Tân, Hồ Chí Minh

- 29 Cao Bá Nhạ, Phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, Hồ Chí Minh

HÀ NỘI

- B9/D13 Trần Đăng Ninh Kéo Dài, Phường Dịch Vọng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

ĐÀ NẴNG

- 288 Điện Biên Phủ, Phường Chính Gián, Quận Thanh Khê, Đà Nẵng

- 150 Lê Văn Hiến, Phường Khuê Mỹ, Quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng

CHI NHÁNH KHÁC :

- 59 Lý Thường Kiệt, Phường Cẩm Châu, Thành Phố Hội An, Quảng Nam

- 55 Trần Quang Khải, Phường Thắng Lợi, Thành Phố Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk

- 49-51 Đường A4 Khu đô thị VCN, Phường Phước Hải, Thành Phố Nha Trang, Khánh Hòa

- O13-O14 Đồng Khởi, Phường Tam Hòa, Thành Phố Biên Hòa, Đồng Nai

- 153 Ngô Gia Tự, Phường Chánh Nghĩa, Thành Phố Thủ Dầu Một, Bình Dương

- 57 Nguyễn Việt Hồng, Phường An Phú, Thành Phố Ninh Kiều, Cần Thơ

- l09-01 Trần Quang Khải, Phường An Hòa, Thành Phố Rạch Giá, Kiên Giang

Tham gia vào các chuyến Hotel/Restautant tour tại các khách sạn nổi tiếng để trải nghiệm thực tế về môi trường làm việc Bếp.

Tham gia Ngày hội tuyển dụng được tổ chức tại trường để tìm hiểu thông tin về các nhà tuyển dụng và phỏng vấn xin việc ngay tại đây.

Hỗ trợ giới thiệu nơi thực tập.

Hỗ trợ giới thiệu việc làm cho học viên sau tốt nghiệp nếu có nhu cầu.

Học phí: 7 – 12 triệu/cấp độ (2 – 2,5 tháng)

Giảm 3% học phí cho học viên đăng ký trọn khóa.

Hỗ trợ vay vốn lãi suất thấp và giảm 5% học phí cho học viên có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách.

Giáo trình được xây dựng dựa trên yêu cầu tuyển dụng thực tế của những nhà hàng, khách sạn tiêu chuẩn 5 sao. Hơn 90% tiết học thực hành giúp học viên tiệm cận sát hơn với thực tiễn, hòa nhập vào môi trường làm việc nhanh sau khi tốt nghiêp.

Hướng dẫn từ công thức chế biến cụ thể đến những nguyên tắc nấu ăn tổng quan để học viên phát huy khả năng sáng tạo. Nâng tầm các món ăn truyền thống của Việt Nam theo tiêu chuẩn khách sạn, nhà hàng cao cấp.

Ngoài học nấu các món ăn Việt chuyên nghiệp, học viên còn được học về cắt tỉa, trang trí, làm bánh…

Các kỹ năng cần thiết của một đầu bếp Việt chuyên nghiệp cũng được bổ sung trong bài học như: giao tiếp, làm việc nhóm; quản lý công việc, nhân sự, chi phí; tổ chức cơ cấu, vận hành bếp; lập dự án kinh doanh ẩm thực.

Học phí khóa Bếp trưởng Bếp Việt được chia thành 3 cấp độ Cơ bản – Nâng cao – Chuyên sâu.

Thời gian học 2 – 2,5 tháng/cấp độ và khoảng 6 tháng/khóa.

STT
Ngày học
Sáng
Chiều
Tối
1
Thứ 2 – 4 – 6
08h00 – 11h00
13h30 – 16h30
18h00 – 21h00
2
Thứ 3 – 5 – 7
Cấp độ
Văn bằng được cấp
Tiếng việt
Tiếng anh
Cơ bản Giấy xác nhận Kỹ thuật chế biến món Việt Căn bản Vietnam Culinary Program - Basic Cooking Technique
Nâng cao Chứng chỉ Trường Kỹ thuật chế biến món Việt Nâng cao Vietnam Culinary Program - Advanced Cooking Technique
Chuyên sâu Chứng chỉ Trường Nghiệp vụ Quản lý bếp Vietnam Culinary Program - Management Skills
Hoàn thành cả 3 cấp độ Chứng chỉ Tổng Cục Giáo Dục Nghề Nghiệp Nghiệp vụ Bếp trưởng Bếp Việt Vietnam Culinary Program - Professional Cooking Technique

Học viên sau khi tốt nghiệp có thể ứng tuyển làm việc tại các môi trường như sau:

Trở thành đầu bếp tại nhà hàng chuyên món Việt, bộ phận bếp Việt trong khách sạn.

Trở thành đầu bếp cho bếp ăn công nghiệp cho cho các tổ chức, công ty, trường học, bệnh viện, hàng không…

Mở nhà hàng, quán ăn, quán nhậu chuyên món Việt.

VIDEO HƯỚNG DẪN NẤU ĂN

SẢN PHẨM HỌC VIÊN

Bò kho
Bún cá
Chả tôm
gà xào nấm
Phở cuốn
Vịt quay

ĐÁNH GIÁ HỌC VIÊN

Phan Đình Vĩnh Phúc

Cựu học viên Bếp trưởng bếp Việt

“Tôi quyết định chọn học Bếp Việt vì tình yêu với những món ăn Việt. Tại đây, tôi được học thêm rất nhiều món ăn từ khắp vùng miền, hiểu hơn về những tiêu chuẩn cao cấp khi nấu và phục vụ”.

Lê Thùy Dung

Cựu học viên Nghiệp vụ Bếp trưởng

“Khác với các bạn trẻ, tôi bắt đầu học nghề bếp khá muộn. Tuy nhiên, phương pháp học ở đây khoa học, bài bản,giúp tôi dễ dàng nắm bắt bài học ngay tại lớp”.

Bài Viết Liên Quan


Name of Reviewed Item: Học Nấu Món Việt Rating Value: 4.5 Image: https://beptruong.edu.vn/wp-content/uploads/2018/09/bo-kho.jpg Review Author:Review Date:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (8 đánh giá)
Loading...