Cô Nguyễn Thị Phiên

Nguyễn Thị PhiênVới những nỗ lực không ngừng nghỉ trong việc khôi phục văn hóa ẩm thực truyền thống Việt Nam, cô Nguyễn Thị Phiên đã được vinh danh là Nghệ nhân Ẩm thực.

Đam mê ẩm thực từ thuở nhỏ, cô Nguyễn Thị Phiên từng học nữ công gia chánh tại trường Nữ trung học Đồng Khánh – Huế. Nhờ vốn kiến thức ẩm thực Huế tích lũy được trong quá trình học tập và làm việc, cô đã xây dựng lại tiệm bánh khoái Đông Ba cũ tại Huế chuyên kinh doanh các món ăn đặc trưng của Huế. Cô còn am hiểu về ẩm thực truyền thống của người Việt thông qua việc thực hiện các món ăn cổ truyền đặc sắc như chả phượng, các loại bánh truyền thống cho lễ cưới, hỏi, những mâm cỗ ngày Tết, giỗ cúng tổ tiên.

Quá trình làm việc của cô Nguyễn Thị Phiên:

  • 1993-1995: Bếp Trưởng nhà hàng Đông Phương Huế
  • 1995: Bếp Trưởng nhà hàng Hương Giang Hà Nội
  • 1996: Bếp Trưởng nhà hàng món Huế Hà Nội
  • 1997-2005: Chuyên món ăn Cung đình và món ăn truyền thống Huế tại nhà hàng Cung Đình, Khách sạn Rex
  • 2003-2005: Bếp Trưởng nhà hàng Quán Ruốc
  • 2004-2014: Giảng viên chuyên dạy món ăn truyền thống Huế, món ăn cung đình Huế, mâm cỗ ngày Tết miền Trung, văn hóa ẩm thực Huế

Những giải thưởng mà cô đã đạt được:

  • 2014 được Hiệp Hội Du Lịch TP Hồ Chí Minh, Hội Đầu Bếp Chuyên Nghiệp Sài Gòn vinh danh Nghệ nhân Ẩm Thực
  • 2014 được Tổ Chức Kỷ Lục Việt Nam ghi nhận danh hiệu Bếp Vàng
  • 2014 được Sở Du Lịch TP Hồ Chí Minh cấp giấy khen

Cô Nguyễn Thị Phiên hiện đang giảng dạy tại ngành Bếp nóng của Hướng Nghiệp Á Âu, Bếp Trưởng Á Âu. Với sự am hiểu sâu sắc về ẩm thực truyền thống Việt Nam nói chung và ẩm thực Huế nói riêng, cô sẽ giúp học viên có thêm những kiến thức, kỹ năng thực hiện các món Việt.

Điểm: 4.9 (15 bình chọn)

Tác giả: Quản Trị Viên

Cập nhật các thông tin hoạt động, văn hóa ẩm thực, chương trình đào tạo ngắn hạn : Nấu ăn, làm bánh, pha chế, làm kem, tư vấn chọn nghề, tin tức nghề mới nhất của Trường Đào Tạo Nghề Nấu Ăn, Đầu Bếp Chuyên Nghiệp.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn