Cô Nguyễn Thị Phiên

NGUYỄN THỊ PHIÊN
Nghệ Nhân Ẩm Thực

Với niềm đam mê ẩm thực từ thuở nhỏ, Cô Nguyễn Thị Phiên từng Học nữ công gia chánh tại trường Nữ Trung học Đồng Khánh Huế. Nhờ vốn kiến thức ẩm thực Huế tích lũy được trong quá trình học tập và làm việc, Cô đã xây dựng lại tiệm bánh khoái Đông Ba cũ tại Huế chuyên kinh doanh các món ăn đặc trưng của Huế. Cô còn am hiểu về ẩm thực truyền thống của người Việt thông qua việc thực hiện các món ăn cổ truyền đặc sắc như chả phụng, các loại bánh truyền thống cho lễ cưới, lễ hỏi, những mâm cỗ ngày Tết, mâm giỗ cúng tổ tiên. Với những nỗ lực không ngừng nghỉ trong việc khôi phục nét văn hóa ẩm thực truyền thống của người Việt, Cô đã được vinh danh là Nghệ nhân Ẩm Thực.

Quá trình làm việc

– 1993-1995: Bếp Trưởng nhà hàng Đông Phương Huế

– 1995: Bếp Trưởng nhà hàng Hương Giang Hà Nội

– 1996: Bếp Trưởng nhà hàng món Huế Hà Nội

– 1997-2005: chuyên món ăn Cung đình và món ăn truyền thống Huế tại nhà hàng Cung Đình, Khách sạn Rex

– 2003-2005: Bếp Trưởng nhà hàng Quán Ruốc

– 2004-2014: giáo viên trường THNV du lịch và khách sạn Saigontourist chuyên dạy món ăn truyền thống Huế, món ăn cung đình Huế, mâm cỗ ngày Tết miền Trung, văn hóa ẩm thực Huế

Những giải thưởng

– 2014 được Hiệp Hội Du Lịch TP Hồ Chí Minh, Hội Đầu Bếp Chuyên Nghiệp Sài Gòn vinh danh Nghệ nhân Ẩm Thực

– 2014 được Tổ Chức Kỷ Lục Việt Nam ghi nhận danh hiệu Bếp Vàng

– 2014 được Sở Du Lịch TP Hồ Chí Minh cấp giấy khen

Cô Nguyễn Thị Phiên hiện là Giảng viên các khóa học Bếp Nóng tại Hướng Nghiệp Á Âu, với sự am hiểu sâu sắc về ẩm thực truyền thống đặc biệt là ẩm thực Huế, Cô sẽ giúp các bạn học viên có thêm những kiến thức bổ ích về văn hóa ẩm thực truyền thống và kỹ năng thực hiện các món ăn đặc sắc trong những dịp lễ quan trọng của người Việt.

Điểm: 4.2 (10 bình chọn)

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Tác giả: Quản Trị Viên

Cập nhật các thông tin hoạt động, văn hóa ẩm thực, chương trình đào tạo ngắn hạn : Nấu ăn, làm bánh, pha chế, làm kem, tư vấn chọn nghề, tin tức nghề mới nhất của Trường Đào Tạo Nghề Nấu Ăn, Đầu Bếp Chuyên Nghiệp.

Ý kiến của bạn

Đăng ký tư vấn miễn phí!