1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (4 đánh giá)
Loading...
by Chương Minh Hiếu

Nhiều bạn trẻ đã mạnh dạn lựa chọn khóa học Bếp trưởng bếp Việt nhằm chuẩn bị cho mình những kiến thức và kỹ năng cần thiết để tự tin chinh phục giấc mơ nghề bếp. Môi trường đào tạo không chỉ là nơi giúp bạn trau dồi nghiệp vụ mà còn truyền cảm hứng, năng lượng và giúp bạn có những định hướng cụ thể hơn cho tương lai. Vậy, nên học Bếp trưởng bếp Việt ở đâu?

Ẩm thực Việt Nam mang trong mình nét đẹp giản dị, mộc mạc nhưng vẫn thể hiện được sự tinh tế và khéo léo trong cách chế biến, sáng tạo của người đầu bếp. Ẩm thực Việt Nam cũng là sự kết hợp, hòa quyện hài hòa của ẩm thực nhiều vùng miền, nhiều dân tộc khác nhau mang đến một bức tranh đa dạng, nhiều màu sắc. Tuy giản dị là thế nhưng để chế biến món Việt chinh phục được đông đảo thực khách trong nước và quốc tế không phải là chuyện dễ dàng, đòi hỏi phải có những kiến thức và kỹ năng chuyên nghiệp về ẩm thực, về nấu ăn.

Xôi – chè

Xôi – chè là món ăn tiêu biểu trong ẩm thực Việt Nam

Bếp trưởng bếp Việt là gì?

Bếp trưởng bếp Việt là vị trí cao trong lộ trình nghề bếp. Đối với quy mô các Nhà hàng – Khách sạn, Bếp trưởng bếp Việt chỉ đứng sau Bếp trưởng điều hành. Đạt đến vị trí Bếp trưởng bếp Việt, bạn chính là người chịu trách nhiệm lên thực đơn mỗi ngày, quản lý, kiểm soát, phân công và giám sát công việc cho nhân sự, trực tiếp chế biến những món ăn quan trọng của bộ phận/ nhóm phụ trách món Việt.

Để trở thành Bếp trưởng bếp Việt, bạn cần phải trải qua một lộ trình nghề bếp với nhiều vị trí khác nhau, khởi đầu từ vai trò Phụ bếp. Từ Phụ bếp, bạn sẽ lên đến vị trí Bếp chính, Trưởng ca, Bếp phó và Bếp trưởng, cao hơn là Bếp trưởng điều hành. Thời gian thăng tiến tùy thuộc vào năng lực, sự cầu tiến của bản thân và một phần đến từ quy mô của Nhà hàng – Khách sạn mà bạn làm việc. Có những Đầu bếp Việt chỉ cần 2 – 3 năm đã trở thành Bếp chính, 4 – 5 năm để trở thành Bếp phó hoặc thậm chí là Bếp trưởng nhờ vào sự cố gắng và nỗ lực không ngừng trong công việc.

Thời gian thăng tiến có thể khác nhau, môi trường làm việc có thể khác nhau. Song, điều kiện bắt buộc để có thể dấn thân vào nghề bếp về cơ bản lại là giống nhau. Để trở thành một Đầu bếp Việt chuyên nghiệp, bạn cần phải có những kiến thức và kỹ năng nghiệp vụ bài bản, chuyên nghiệp về ẩm thực Việt Nam, mở rộng hơn là ẩm thực châu Á. Tham gia các khóa học Bếp trưởng bếp Việt tại các trung tâm, trường học dạy nghề uy tín, chất lượng là giải pháp đúng đắn giúp bạn trau dồi thêm những kiến thức và kỹ năng cần thiết này.

Học Bếp trưởng bếp Việt tại Hướng Nghiệp Á Âu

Học Bếp trưởng bếp Việt

Học Bếp trưởng bếp Việt tại Hướng Nghiệp Á Âu

Hướng Nghiệp Á Âu là đơn vị đào tạo nghề đầu bếp hàng đầu ở nước ta với 10 chi nhánh rộng khắp trên cả nước.

Hiện nay, Hướng Nghiệp Á Âu liên tục chiêu sinh và khai giảng các khóa học về:

  • Bếp trưởng điều hành
  • Bếp trưởng bếp Âu
  • Nghiệp vụ bếp Á
  • Bếp trưởng bếp Việt
  • Bếp trưởng bếp Hoa
  • Bếp trưởng bếp Nhật
  • Điểm tâm Hồng Kông
  • Học nấu món chay

Ngoài ra còn có các lớp học chuyên đề, lớp học theo yêu cầu, học theo món…

Trong đó, Bếp trưởng bếp Việt là một trong những khóa học luôn giữ vững độ “hot” khi được đông đảo các bạn trẻ yêu thích, đam mê nghề Đầu bếp quan tâm và theo học. Chương trình đào tạo Bếp trưởng bếp Việt tại Hướng Nghiệp Á Âu được xây dựng theo tiêu chuẩn quốc tế với các ưu điểm như: Chú trọng vào thực hành với 90% thời lượng tiết học tại Bếp; nguyên vật liệu – trang thiết bị – công cụ dụng cụ được đầu tư hiện đại; tăng cường những buổi ngoại khóa để cung cấp thêm những kỹ năng cần thiết cho người Đầu bếp; bổ sung khóa học tiếng Anh chuyên ngành giúp người học tự tin hòa nhập với môi trường quốc tế; phối hợp và liên kết với nhiều đơn vị tuyển dụng để tổ chức các chuyến tham quan Nhà hàng – Khách sạn, thực tập và Ngày hội việc làm cho học viên…

Đội ngũ giảng viên cũng là một điểm mạnh tạo nên những lợi thế vượt trội của khóa đào tạo Bếp trưởng bếp Việt tại Hướng Nghiệp Á Âu. Hiện nay, giảng viên tại các khóa học này đều là những Đầu bếp, Bếp chính, Bếp phó, Bếp trưởng bếp Việt, Nghệ nhân ẩm thực hoặc Bếp trưởng điều hành có kinh nghiệm làm việc tại các Nhà hàng – Khách sạn phục vụ món Việt lớn của thành phố và của cả nước như: Bếp trưởng nhà hàng Petro Land Tower, Bếp trưởng Vingroup, Bếp trưởng trung tâm Hội nghị – Tiệc cưới Grand Palace, Bếp trưởng điều hành chuỗi nhà hàng Kingdom…

Học tập chính là giải pháp đầu tiên và xuyên suốt trên hành trình chinh phục giấc mơ trở thành Bếp trưởng bếp Việt của bạn. Tìm một địa chỉ học tập uy tín, chất lượng, phù hợp không những giúp bạn vững tin vào nghiệp vụ, năng lực chuyên môn mà còn giúp bạn có thêm nhiều cảm hứng, động lực học tập cũng như hỗ trợ đắc lực trong quá trình tìm kiếm việc làm, định hướng tương lai.

Hướng Nghiệp Á Âu chúc bạn thành công!

Name of Reviewed Item: Học món Việt ở đâu Rating Value: 5 Image: https://beptruong.edu.vn/wp-content/uploads/2018/01/hoc-bep-truong-bep-viet.jpg Review Author:Review Date:

Tác giả: Chương Minh Hiếu

Đầu Bếp The WaterFront Restaurant, hợp tác nghiên cứu và phát triển sản phẩm CTY Maggi, từng tham gia làm chương trình ẩm thực cùng nhiều kênh truyền hình và tạp chí món ngon mỗi ngày. Hiện đang là trợ giảng trường đào tạo nấu ăn, đầu bếp chuyên nghiệp với 3 năm kinh nghiệm làm việc trong ngành Bếp Nóng, Hy vọng có thể chia sẻ lại những kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm của mình cho thế hệ đầu bếp trẻ.

SIÊU THỊ ĐVP MARKET

Chuyên Cung Cấp Sản Phẩm Ngành F&B

NGUYÊN VẬT LIỆU – CÔNG CỤ DỤNG CỤ – TRANG THIẾT BỊ

Địa chỉ: 259B Hai Bà Trưng, P6, Q3, TP HCM

Hotline: 0907 30 9988 – Tel: 028 7300 1770 – Fax: 028 7300 1771

Mail: dvpmarket@dvp.com.vn

Web: www.dvpmarket.com

Fanpage: www.facebook.com/sieuthidvpmarket

Leave a Reply

Vui lòng để lại lời nhắn bên dưới, cùng nhau thảo luận nhé!