1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (5 đánh giá)
Loading...

Bếp trưởng bếp Việt và Nghiệp vụ bếp Á đều là những khóa học hướng đến mục tiêu đào tạo những đầu bếp chuyên nghiệp phục vụ trong lĩnh vực bếp của các Nhà hàng – Khách sạn hoặc có ý định kinh doanh quán ăn. Trong khi Nghiệp vụ bếp Á chú trọng vào mở rộng kiến thức xoay quanh các nền ẩm thực Á Đông thì Bếp trưởng bếp Việt lại tập trung nhiều vào cung cấp chuyên sâu về ẩm thực Việt. Đó là điểm khác biệt cơ bản giữa hai khóa học này.

Mỗi khóa học đều cung cấp cho học viên những kiến thức và kỹ năng chuyên về những lĩnh vực khác nhau trong ẩm thực. Căn cứ vào mục đích, sở thích và nguyện vọng về định hướng nghề nghiệp trong tương lai mà mỗi học viên sẽ có những lựa chọn khóa học phù hợp với các tiêu chí của mình. Với sở thích và mong muốn trở thành Đầu bếp chuyên về món Việt hoặc món Á, Bếp trưởng bếp Việt và Nghiệp vụ bếp Á là hai khóa học thường được nhiều người lựa chọn. Trong bài viết này, Beptruong.edu.vn sẽ giúp bạn lý giải một vài điểm khác nhau về tính chất chuyên môn, chương trình học giữa hai khóa học, giúp bạn đưa ra quyết định chọn học đúng đắn và phù hợp.

Lớp Bếp Trưởng Bếp Việt

Bếp trưởng bếp Việt và Nghiệp vụ bếp Á đều hướng đến đào tạo đầu bếp chuyên nghiệp

Khóa học Bếp trưởng bếp Việt

Bếp trưởng bếp Việt là khóa học đào tạo chuyên sâu về ẩm thực Việt. Thông qua khóa học món Việt này, học viên sẽ được lĩnh hội những kiến thức một cách sâu sắc về các đặc trưng ẩm thực của từng vùng miền, cách chế biến món ăn theo khẩu phần dinh dưỡng của người Việt, phong cách bài trí – phục vụ theo đúng truyền thống và đặc trưng tiêu biểu trong văn hóa, từ đó góp phần phát huy tối đa giá trị ẩm thực nước nhà.

Chương trình học Bếp trưởng bếp Việt bao gồm 3 cấp độ: Cơ bản – Nâng cao – Chuyên sâu. Ở mỗi cấp độ, học viên sẽ được làm quen và học hỏi thêm những kiến thức và kỹ năng bổ ích về bếp Việt khác nhau:

+ Cấp độ cơ bản: Mang đến những bài học tổng quan về quy trình bếp, cách sử dụng công cụ – dụng cụ thường được ứng dụng trong bếp Việt, tìm hiểu về tiêu chuẩn món ăn, đại cương dinh dưỡng, gia vị Việt và phương pháp chế biến món ăn theo chuyên đề như: món súp, gỏi, bún – hủ tiếu, lẩu, nem…

+ Cấp độ nâng cao: Mang đến những bài học nâng cao hơn về cắt tỉa nghệ thuật, trang trí món ăn, phương pháp chế biến những món ăn khó theo chuyên đề như bò hầm tiêu xanh, gà ủ rượu, nướng 3 miền, hải sản, các món bánh Việt, bước đầu tìm hiểu về cách xây dựng khẩu phần dinh dưỡng…

+ Cấp độ chuyên sâu: Mang đến những bài học chuyên sâu hơn về các phương pháp chế biến món ăn như: nem công – chả phượng, các món quay, ẩm thực 3 miền. Đồng thời, học viên cũng sẽ được học về cách kiểm soát, quản lý, vận hành một cơ cấu tổ chức nhà bếp theo từng quy mô, thực hành tự set menu, lên concept kinh doanh và những kỹ năng cần thiết khác của Bếp trưởng bếp Việt.

Hoàn thành đồng thời 3 cấp độ của khóa đào tạo Bếp trưởng bếp Việt, học viên sẽ được cấp chứng chỉ Nghiệp vụ Bếp trưởng bếp Việt do Tổng Cục Giáo Dục Nghề Nghiệp cấp.

Chuyên đề dê

Chuyên đề dê trong chương trình học Bếp trưởng bếp Việt

Khóa học Nghiệp vụ bếp Á

Nghiệp vụ bếp Á là khóa học không giới han riêng biệt một nền ẩm thực nào mà cung cấp cho học viên kiến thức đa dạng, mở rộng về nhiều nền ẩm thực tiêu biểu Á Đông. Thông qua khóa học này, học viên sẽ nắm được những kiến thức, kỹ năng chế biến món ăn của nhiều quốc gia như Việt, Thái, Nhật, Hàn, Hoa.

Khác với chương trình học Bếp trưởng bếp Việt, khóa đào tạo Nghiệp vụ bếp Á được tổng hợp thành 36 buổi học. Ở mỗi buổi học, học viên sẽ được lồng ghép cung cấp những kiến thức và kỹ năng đa dạng khác nhau trong ẩm thực Á. Cụ thể, học viên Nghiệp vụ bếp Á cũng được tìm hiểu tổng quan về nghề bếp và các công cụ – trang thiết bị thường được sử dụng trong bộ phận bếp Á, học phương pháp chế biến súp Á, làm kem, món lẩu và đi sâu vào từng nền ẩm thực cụ thể như: chuyên đề thủy – hải sản, món cuốn, tráng miệng Việt, chuyên đề món Thái, món Nhật, món Hoa, món Hàn… Bên cạnh đó là những tiết học nâng cao về thực hành set menu, trang trí món Á theo phong cách hiện đại…

Kết thúc khóa học Nghiệp vụ bếp Á, học viên sẽ được cấp chứng chỉ Tổng Cục về Nghiệp vụ Bếp Á.

Thực hành trang trí món Á

Thực hành trang trí món Á hiện đại trong chương trình học Nghiệp vụ bếp Á

Bếp trưởng bếp Việt và Nghiệp vụ bếp Á đều là những khóa học đào tạo đội ngũ Đầu bếp, Bếp phó, Bếp trưởng phục vụ trong các Nhà hàng – Khách sạn chuyên món Á nói chung và món Việt nói riêng. Tại đây, học viên sẽ được cung cấp các kiến thức và kỹ năng quan trọng về chế biến món ăn, tự lên menu và quản lý bếp. Những bài học này không chỉ giúp bạn tự tin ứng tuyển vào làm việc tại các Nhà hàng – Khách sạn mà còn có thể mạnh dạn đầu tư kinh doanh riêng. Dựa vào mục tiêu và sở thích cùng với những gợi ý như trên, hy vọng bạn sẽ tìm được khóa học phù hợp với mình.

Name of Reviewed Item: Sự khác biệt giữa khóa học Bếp Việt và Bếp Á Rating Value: 4 Image: https://beptruong.edu.vn/wp-content/uploads/2018/01/khoa-hoc-bep-viet.jpg Review Author:Review Date:


SIÊU THỊ ĐVP MARKET

Chuyên Cung Cấp Sản Phẩm Ngành F&B

NGUYÊN VẬT LIỆU – CÔNG CỤ DỤNG CỤ – TRANG THIẾT BỊ

Địa chỉ: 259B Hai Bà Trưng, P6, Q3, TP HCM

Hotline: 0907 30 9988 – Tel: 028 7300 1770 – Fax: 028 7300 1771

Mail: dvpmarket@dvp.com.vn

Web: www.dvpmarket.com

Fanpage: www.facebook.com/sieuthidvpmarket

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *