Sự Khác Biệt Giữa Bếp Việt Và Bếp Á

Bếp trưởng bếp Việt và Nghiệp vụ bếp Á đều là những khóa học hướng đến mục tiêu đào tạo những đầu bếp chuyên nghiệp phục vụ trong lĩnh vực bếp của các Nhà hàng – Khách sạn hoặc có ý định kinh doanh quán ăn. Trong khi Nghiệp vụ bếp Á chú trọng vào mở rộng kiến thức xoay quanh các nền ẩm thực Á Đông thì Bếp trưởng bếp Việt lại tập trung nhiều vào cung cấp chuyên sâu về ẩm thực Việt. Đó là điểm khác biệt cơ bản giữa hai khóa học này.

Mỗi khóa học đều cung cấp cho học viên những kiến thức và kỹ năng chuyên về những lĩnh vực khác nhau trong ẩm thực. Căn cứ vào mục đích, sở thích và nguyện vọng về định hướng nghề nghiệp trong tương lai mà mỗi học viên sẽ có những lựa chọn khóa học phù hợp với các tiêu chí của mình. Với sở thích và mong muốn trở thành Đầu bếp chuyên về món Việt hoặc món Á, Bếp trưởng bếp Việt và Nghiệp vụ bếp Á là hai khóa học thường được nhiều người lựa chọn. Trong bài viết này, Bếp Trưởng Á Âu sẽ giúp bạn lý giải một vài điểm khác nhau về tính chất chuyên môn, chương trình học giữa hai khóa học, giúp bạn đưa ra quyết định chọn học đúng đắn và phù hợp.

Lớp Bếp Trưởng Bếp Việt

Bếp trưởng bếp Việt và Nghiệp vụ bếp Á đều hướng đến đào tạo đầu bếp chuyên nghiệp

Khóa học Bếp trưởng bếp Việt

Bếp trưởng bếp Việt là khóa học đào tạo chuyên sâu về ẩm thực Việt. Thông qua lớp dạy nấu ăn món việt này, học viên sẽ được lĩnh hội những kiến thức một cách sâu sắc về các đặc trưng ẩm thực của từng vùng miền, cách chế biến món ăn theo khẩu phần dinh dưỡng của người Việt, phong cách bài trí – phục vụ theo đúng truyền thống và đặc trưng tiêu biểu trong văn hóa, từ đó góp phần phát huy tối đa giá trị ẩm thực nước nhà.

Chương trình học Nghiệp vụ Bếp trưởng bếp Việt được phân chia thành Nghiệp vụ Bếp chính Bếp Việt và Nghiệp vụ Quản lý Bếp Việt. Ở mỗi chương trình, học viên sẽ được làm quen và học hỏi thêm những kiến thức và kỹ năng bổ ích về bếp Việt khác nhau:

– Chương trình Nghiệp vụ Bếp chính Bếp Việt: Mang đến những bài học tổng quan về nghề bếp, cách sử dụng công dụng cụ, gia vị Việt và phương pháp chế biến món ăn theo chuyên đề như: món súp, gỏi, bún – hủ tiếu, lẩu, nem, các món ăn đặc trưng 3 miền…

– Chương trình Nghiệp vụ Quản lý Bếp Việt: Mang đến những bài học chuyên sâu hơn về các phương pháp chế biến món ăn như: nem công – chả phượng, các món quay, ẩm thực 3 miền. Đồng thời, học viên cũng sẽ được học về cách kiểm soát, quản lý, vận hành một cơ cấu tổ chức nhà bếp theo từng quy mô, thực hành tự set menu, lên concept kinh doanh và những kỹ năng cần thiết khác của Bếp trưởng bếp Việt.

Hoàn thành khóa đào tạo Nghiệp vụ Bếp trưởng bếp Việt, học viên sẽ được cấp chứng chỉ Nghiệp vụ Bếp trưởng bếp Việt do Tổng Cục Giáo Dục Nghề Nghiệp cấp.

Chuyên đề dê

Chuyên đề dê trong chương trình học Bếp trưởng bếp Việt

Khóa học Nghiệp vụ bếp Á

Nghiệp vụ Bếp trưởng Bếp Á là khóa học cung cấp cho học viên kiến thức đa dạng, mở rộng về nhiều nền ẩm thực tiêu biểu Á Đông. Thông qua khóa học này, học viên sẽ nắm được những kiến thức, kỹ năng chế biến món ăn của nhiều quốc gia như Việt, Thái, Nhật, Hàn, Hoa.

Cũng như chương trình học Nghiệp vụ Bếp trưởng Bếp Việt, khóa đào tạo Nghiệp vụ Bếp trưởng Bếp Á được phân chia thành Nghiệp vụ Bếp chính Bếp Á và Nghiệp vụ Quản lý Bếp Á nhưng thời gian chỉ 54 buổi. Học viên được đi sâu tìm hiểu về các món ăn đặc trưng, phương pháp, kỹ thuật chế biến của 6 nền ẩm thực lớn của châu Á là: Nhật Bản, Trung Hoa, Thái Lan, Ấn Độ, Hàn Quốc, Singapore. Bên cạnh đó còn có học phần các kiến thức về quản lý và kỹ năng cần thiết của một đầu bếp món Á chuyên nghiệp.

Kết thúc khóa học Nghiệp vụ Bếp trưởng Bếp Á, học viên sẽ được cấp chứng chỉ từ Tổng cục Giáo dục Nghề nghiệp có giá trị trên toàn quốc.

Thực hành trang trí món Á

Thực hành trang trí món Á hiện đại trong chương trình học Nghiệp vụ bếp Á

Bếp trưởng bếp Việt và Nghiệp vụ bếp Á đều là những khóa học đào tạo đội ngũ Đầu bếp, Bếp phó, Bếp trưởng phục vụ trong các Nhà hàng – Khách sạn chuyên món Á nói chung và món Việt nói riêng. Tại đây, học viên sẽ được cung cấp các kiến thức và kỹ năng quan trọng về chế biến món ăn, tự lên menu và quản lý bếp. Những bài học này không chỉ giúp bạn tự tin ứng tuyển vào làm việc tại các Nhà hàng – Khách sạn mà còn có thể mạnh dạn đầu tư kinh doanh riêng. Dựa vào mục tiêu và sở thích cùng với những gợi ý như trên, hy vọng bạn sẽ tìm được khóa học phù hợp với mình.

Điểm: 4.35 (13 bình chọn)

Tác giả: Chương Minh Hiếu

Đầu Bếp The WaterFront Restaurant, hợp tác nghiên cứu và phát triển sản phẩm CTY Maggi, từng tham gia làm chương trình ẩm thực cùng nhiều kênh truyền hình và tạp chí món ngon mỗi ngày. Hiện đang là trợ giảng trường đào tạo nấu ăn, đầu bếp chuyên nghiệp với 3 năm kinh nghiệm làm việc trong ngành Bếp Nóng, Hy vọng có thể chia sẻ lại những kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm của mình cho thế hệ đầu bếp trẻ.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn