Thực Tập Hưởng Lương Nghề Nấu Ăn Và Định Cư Tại Úc

Bởi Chương Minh Hiếu 27/03/2020

Có không ít người đam mê ẩm thực đã từng phải từ bỏ rất nhiều cơ hội tốt để phát triển sự nghiệp, hưởng mức lương cao và tìm kiếm các cơ hội thăng tiến tại Úc vì không đủ kinh phí du học. Giờ đây, bạn vẫn có thể theo đuổi giấc mơ ấy và dễ dàng thực tập hưởng lương, định cư tại Úc mà không cần phải quá lo lắng về gánh nặng học phí.

Thực tập và phát triển nghề Bếp tại Úc là mơ ước và mục tiêu của nhiều đầu bếp hiện nay (Ảnh: Internet)

Nhu cầu nhân lực nghề Bếp tại Úc mà đặc biệt là nhân lực chất lượng cao đang thiếu hụt trầm trọng. Chính vì thế, học nấu ăn chuyên nghiệp cũng như du học nghề Bếp tại Úc đang tạo được sức hút mạnh mẽ với những người yêu ẩm thực và các học sinh, sinh viên Việt Nam. Thế nhưng, kinh phí để qua Úc du học là một gánh nặng với nhiều người. Giờ đây, các học viên nghề Bếp đã có được lợi thế vượt trội khi được học chung chương trình nghề Bếp như ở Úc nhưng tại Việt Nam với mức học phí thấp hơn nhiều. Sau khi học xong, con đường đến Úc thực tập hưởng lương và định cư sẽ thuận lợi hơn.

Tiềm Năng Phát Triển Nghề Bếp Tại Úc Hiện Nay

Tốc độ phát triển mạnh mẽ của lĩnh vực Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn tại Úc đã kéo theo nhu cầu nhân lực nghề Bếp tăng cao hàng năm. Trong đó, những đầu bếp giỏi, được đào tạo bài bản và nắm vững chuyên môn càng khan hiếm nên luôn được các đơn vị tuyển dụng “chào mời” với mức lương cao, nhiều chế độ đãi ngộ tốt cùng các cơ hội thăng tiến hấp dẫn để đáp ứng việc phục vụ thực khách, phát triển kinh doanh.

Theo thống kê của bang New South Wales, tại Sydney (Úc), có đến 74% vị trí tuyển dụng dành cho các đầu bếp. Đồng thời, theo cập nhật danh sách định cư tay nghề (Skilled Occupations List, SOL) của bộ Di trú Australia, ngành Bếp tại Úc đang là những ngành nghề thiếu nhân lực trầm trọng và được ưu tiên định cư.

Bên cạnh đó, sinh viên ngành Bếp khi thực tập tại Úc không chỉ có môi trường làm việc chuyên nghiệp, thuận lợi mà còn được nhận lương lên tới 9.000 AUD/năm (tương đương khoảng 140 triệu VNĐ). Ngoài ra, mức lương trung bình của đầu bếp tại Úc là khoảng 35.000 – 60.000 AUD /năm (khoảng 595 triệu – hơn 1 tỷ VNĐ). Chính vì những cơ hội, lợi thế hấp dẫn trên đây mà việc tìm kiếm cơ hội thực tập, làm việc tại Úc luôn là mơ ước cũng như mục tiêu của những người đã và đang theo đuổi con đường làm bếp chuyên nghiệp hiện nay.

Người làm nghề Bếp được ưu tiên định cư tại Úc. Ảnh: Internet

Nắm Bắt Cơ Hội Thực Tập Hưởng Lương Và Định Cư Tại Úc

Chương trình Nghiệp Vụ Bếp Quốc Tế với sự liên kết đào tạo giữa hai tổ chức giáo dục hàng đầu tại Úc là Culinary Solutions Australia và JR Training Australasia đã mở ra rất nhiều cơ hội rộng mở cho các đầu bếp và học viên ngành Bếp.

Theo đó sau khi tốt nghiệp, học viên sẽ nhận chứng chỉ Bếp Quốc Tế (Chứng chỉ Xanh) có giá trị tại 53 quốc gia trong khối Thịnh vượng chung Anh, trong đó có nước Úc với thời gian rút ngắn và mức chi phí thấp hơn nhiều so với đi du học tại Úc. Nếu bạn đã tốt nghiệp THPT hoặc đủ 18 tuổi trở lên là đã có thể đăng ký học. Thủ tục nhập học đơn giản, không yêu cầu bằng cấp hay trình độ tiếng Anh.

Với Chứng chỉ Xanh, nếu cho nhu cầu tham gia huấn luyện tay nghề thông qua chương trình thực tập có lương tại Úc, học viên sẽ được đối tác của HNAAu là tổ chức JR Training đăng tải hồ sơ năng lực trên website tuyển dụng quốc tế để có cơ hội gặp gỡ các nhà tuyển dụng F&B tại Úc.

Trong thời gian thực tập (tối thiểu 30h/tuần), bạn có thể nhận được mức lương tối thiểu 9.000 AUD/năm (tương đương 140.000.000 VND/năm). Đồng thời, học viên cũng được JR Training hỗ trợ để đủ điều kiện liên thông lên Chứng chỉ IV. Sau thời gian thực tập 2 năm và có được Chứng chỉ IV, bạn sẽ có thể thêm cơ hội định cư và làm việc tại Úc với mức lương trung bình từ 35.000 – 60.000 AUD/năm (tương đương 543.000.000 – 930.000.000.VND/năm).

Chương trình Bếp Quốc Tế mở ra nhiều cơ hội cho học viên

Có thể nói, chưa bao giờ cơ hội sang Úc thực tập và làm việc, định cư đến với học viên ngành Bếp lại dễ dàng đến thế. Đây chính là một trong những dấu mốc tạo thuận lợi giúp những ai đam mê nghề Bếp có thêm động lực để học tập, rèn luyện kỹ năng sống để phát triển sự nghiệp tại Úc.

Nếu có nhu cầu đến Úc và thực hiện phát triển sự nghiệp nghề Bếp, bạn có thể đăng ký vào form bên dưới hoặc liên hệ đến tổng đài 1800 6148 (miễn phí cước gọi) để được tư vấn chi tiết hơn về chương trình học.

Điểm: 4.6 (10 bình chọn)

Tác giả: Chương Minh Hiếu

Đầu Bếp The WaterFront Restaurant, hợp tác nghiên cứu và phát triển sản phẩm CTY Maggi, từng tham gia làm chương trình ẩm thực cùng nhiều kênh truyền hình và tạp chí món ngon mỗi ngày. Hiện đang là trợ giảng trường đào tạo nấu ăn, đầu bếp chuyên nghiệp với 3 năm kinh nghiệm làm việc trong ngành Bếp Nóng, Hy vọng có thể chia sẻ lại những kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm của mình cho thế hệ đầu bếp trẻ.

2 Bình luận cho bài viết: “Thực Tập Hưởng Lương Nghề Nấu Ăn Và Định Cư Tại Úc

Ý kiến của bạn

  1. Sau khi kết thúc khóa học và nhận chứng chỉ em đi thực tập tại úc thì có tính thêm kinh phí đi thực tập không

    Trả lời

  • Chào Thanh Cuong,
    Nếu cho nhu cầu tham gia huấn luyện tay nghề thông qua chương trình thực tập có lương tại Úc, học viên sẽ được đối tác của HNAAu là tổ chức JR Training hỗ trợ có phí. Bộ phận tư vấn sẽ liên hệ để hỗ trợ chi tiết hơn về chi phí cũng như những quyền lợi bạn được hưởng từ chính sách này nhé!
    Cảm ơn bạn.

    Trả lời

Đăng ký tư vấn miễn phí!

Để lại số điện thoại của quý khách
Chúng tôi sẽ gọi lại để tư vấn cụ thể

Nhân viên sẽ liên hệ lại cho bạn sớm nhất !

Cám ơn bạn.
Chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn sau

logo-zalo-vector

Nhắn Tin Zalo

Gọi Ngay: 1800 6148

Chat