KHÓA HỌCNGHIỆP VỤ BẾP QUỐC TẾ

Sở hữu chứng chỉ nghề bếp có giá trị quốc tế, nắm trong tay cơ hội làm việc tại các nhà hàng, khách sạn (NHKS) 4 – 5 sao trong và ngoài nước, mở rộng cánh cửa thực tập hưởng lương và định cư tại Úc là những gì khóa học của Bếp Trưởng Á Âu (BTAAu) mang lại cho học viên.

Nghiệp Vụ Bếp Quốc Tế là chương trình được hợp tác đào tạo giữa CSAI (đơn vị đào tạo, cung cấp nguồn nhân lực cho ngành NHKS tại Úc và toàn khu vực châu Á – Thái Bình Dương)JR Training (đơn vị chuyển giao các chương trình của CSAI về Việt Nam cũng là đơn vị triển khai chương trình thực tập có lương và định cư tại Úc) với BTAAu nhằm cung cấp kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm cần thiết để các bạn có thể thực hiện hóa ước mơ trở thành đầu bếp chuyên nghiệp làm việc trong môi trường đẳng cấp với mức lương hấp dẫn ngay cả trong và ngoài nước. Đây là chương trình đào tạo nghề bếp và cấp chứng chỉ có giá trị quốc tế. Tốt nghiệp khóa học, bạn sẽ nhận Chứng chỉ Bếp Quốc Tế (Chứng chỉ Xanh) có giá trị tương đương Chứng chỉ III Nghề bếp Thương mại Úc được công nhận tại 53 quốc gia trong Khối thịnh vượng chung Anh trong đó có Úc.

MUA KHÓA HỌC

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

Học viên tham gia khóa học tại BTAAu được học giáo trình tích hợp giữa các tiêu chuẩn kiến thức cũng như các môn học của Chứng chỉ III Nghề bếp tại Úc và Nghiệp Vụ Bếp Trưởng Bếp Âu tại BTAAu, được bổ sung kỹ năng mà các đơn vị tuyển dụng ngành F&B quốc tế (đặc biệt là Úc) rất chú trọng. Khóa học không yêu cầu bằng cấp hay trình độ tiếng Anh khi xét tuyển đầu vào. Bạn hoàn toàn có thể đăng ký học khi đã tốt nghiệp THPT hoặc đủ 18 tuổi và đặc biệt làm yêu thích bếp Âu.

STT NỘI DUNG
1 Tổng quan và Định hướng nghề Bếp – Buổi 1
2 Tổng quan và Định hướng nghề Bếp – Buổi 2
3 Ẩm thực châu Âu
4 An toàn lao động – TTB và CCDC nhà Bếp
5 Kỹ năng sơ cấp cứu trong Nhà Bếp
6 Vệ sinh an toàn thực phẩm – Buổi 1
7 Vệ sinh an toàn thực phẩm – Buổi 2
8 Chuẩn bị khu vực làm việc – Mise en Place
9 Kỹ năng dao Âu (cắt thái, gọt vỏ)
10 Thực hành kỹ năng dao Âu
11 Các phương pháp chế biến món ăn
12 Nguyên tắc trang trí món ăn
13 Thực hành các phương thức trang trí món ăn Âu
14 Tổng quan nước dùng, xốt, súp trong món Âu
15 Thực hành nấu nước dùng
16 Thực hành chuyên đề soup Âu
17 Tổng quan về Salad
18 Chuyên đề Salad
19 Kỹ thuật chế biến 5 loại xốt nền trong món Âu
20 Thực hành các loại xốt nền cơ bản
21 Tổng quan về sơ chế rau củ và trái cây
22 Chuyên đề trứng
23 Chuyên đề pasta tươi
24 Chuyên đề gia cầm – Buổi 1
25 Chuyên đề Hải sản – Buổi 1
26 Tổng quan về thịt đỏ
27 Chuyên đề thịt thỏ
28 Chuyên đề thịt đỏ – Buổi 1
29 Chuyên đề thịt đỏ – Buổi 2
30 Tổng quan về rượu vang
31 Bảo quản TTB – CCDC Nhà Bếp
32 Chuyên đề Canape và Amuse Bouche
33 Chuyên đề Hải sản – Buổi 2
34 Đại cương dinh dưỡng
35 Ôn tập giữa kỳ
36 Kiểm tra giữa kỳ
37 Hòa nhập văn hóa Bếp quốc tế
38 Văn hóa giao tiếp và ứng xử trong ngành Dịch vụ
39 Thực phẩm an toàn trong ngành Dịch vụ – Buổi 1
40 Thực phẩm an toàn trong ngành Dịch vụ – Buổi 2
41 Chuyên đề phô mai – thịt nguội
42 Chuyên đề Pate, Terrine
43 Chuyên đề cơm Ý
44 Chuyên đề Pizza
45 Nhập kho và bảo quản hàng hóa
46 Chuyên đề gia cầm – Buổi 2
47 Chuyên đề Hải sản – Buổi 3
48 Chuyên đề thịt đỏ – Buổi 3
49 Chuyên đề thịt đỏ – Buổi 4
50 Chuyên đề Bánh mì
51 Chuyên đề Sandwich và Burger
52 Thực hành cán: Dough puff pastry – Làm bánh Pate chaud
53 Chuyên đề bánh ngọt
54 Thực hành các món tráng miệng Âu – Buổi 1
55 Thực hành các món tráng miệng Âu – Buổi 2
56 Cơ cấu và quản lý nhà bếp chuyên nghiệp
57 Quy trình vận hành trong nhà bếp
58 Tổng quan và cấu trúc thực đơn
59 Thực hành xây dựng và thuyết trình thực đơn
60 Tiêu chuẩn bài trí và phục vụ bàn tiệc
61 Kiểm soát chi phí thực phẩm (Food cost)
62 Kỹ năng đào tạo nghề
63 Kiểm tra kỹ năng đào tạo nghề
64 Set menu 3 món
65 Set menu 4 món
66 Thực hành set menu 3 món
67 Thực hành set menu 4 món
68 Tổng quan các loại hình tiệc buffet
69 Thực hành tổ chức tiệc buffet
70 Ôn tập
71 Thi thử (Hình thức thi thẩm định)
72 Thi kết thúc khóa

ĐỐI TƯỢNG HỌC VIÊN

Chương trình đào tạo của BTAAu dành cho những bạn có:

– Mong muốn được tích lũy đầy đủ kiến thức, kỹ năng nghề bếp nhằm đáp ứng yêu cầu tuyển dụng của các NHKS 4-5 sao trong và ngoài nước.

– Sở hữu chứng chỉ nghề có giá trị quốc tế để thuận lợi hơn trong quá trình làm việc và thăng tiến ở cả môi trường trong và ngoài nước.

– Không tham gia chương trình nhưng mong muốn đăng ký thi thẩm định để nhận Chứng chỉ Xanh.

ĐỘI NGŨ GIẢNG VIÊN

Giảng Viên là những Chuyên gia ẩm thực, Bếp trưởng đã có nhiều năm gắn bó với nghề bếp và công tác giảng dạy, hiện đang làm việc tại các NHKS nổi tiếng trên cả nước. Đặc biệt, với kinh nghiệm nhiều năm làm việc ở nước ngoài, các giảng viên có thể sử dụng khẩu lệnh (bao gồm thuật ngữ về công cụ dụng cụ, nguyên vật liệu, gia vị, phương pháp chế biến…) bằng tiếng Anh. Qua đó, giúp học viên có thể làm quen với môi trường làm việc chuyên nghiệp, tránh tình trạng bỡ ngỡ khi bước vào kỳ thực tập hay làm việc thực tế.

ƯU ĐIỂM KHÓA HỌC

– Chương trình học tích hợp các ưu điểm của chương trình đào tạo cấp Chứng chỉ III Nghề bếp tại Úc và chương trình đào tạo Nghiệp Vụ Bếp Trưởng Bếp Âu tại BTAAu. Đồng thời, BTAAu đưa vào chương trình một số bài học như vệ sinh an toàn thực phẩm, thực phẩm an toàn, quy trình cung ứng, bảo vệ môi trường, hòa nhập văn hóa đa quốc gia… giúp học viên tạo ấn tượng với các đơn vị tuyển dụng ngành F&B quốc tế.

– Không yêu cầu bằng cấp hay chứng chỉ tiếng Anh đầu vào, bạn chỉ cần đủ tốt nghiệp THPT hoặc đủ 18 tuổi trở lên là đã có thể đăng ký học. Học viên có thể tự rèn luyện hoặc tham gia các khóa học tiếng Anh tại BTAAu để có thêm kỹ năng này.

– Đào tạo theo mô hình bếp mở nhằm giúp học viên rèn luyện thói quen làm việc theo quy trình phối hợp giữa các bộ phận khác tại NHKS.

– Học viên thực hành trong phòng học hiện đại được trang bị đầy đủ trang thiết bị và theo phương thức giảng viên, học viên cùng thực hành hoặc học viên thực hành theo nhóm. Sau buổi học, các bạn còn được hỗ trợ mượn phòng thực hành ôn tập nội dung đã học.

– Học viên nắm được cách xử lý nguyên liệu cao cấp, thực hành các món ăn nổi tiếng trong ẩm thực châu Âu.

– Các bạn còn được tiếp cận những phương pháp chế biến đang thịnh hành trên thế giới, làm quen với các thiết bị máy móc trong ẩm thực phân tử.

– Học viên được BTAAu hỗ trợ giới thiệu thực tập tại các NHKS 4-5 sao chuẩn trong nước.

– Để đảm bảo chất lượng đầu ra cũng như thuận lợi hơn cho học viên khi tiếp tục học liên thông lên các cấp bậc cao hơn tại nước ngoài, học viên phải trải qua các bài thi giữa kỳ, cuối kỳ, thực hành set menu, kỹ năng đào tạo nghề… theo thể thức thi và thẩm định quốc tế.

LỊCH HỌC

Chương trình Nghiệp Vụ Bếp Quốc Tế của BTAAu bao gồm 72 buổi học chuyên ngành bếp và 2 tháng thực tập.

STT Ngày học Sáng Chiều Tối
1 Thứ 2 – 4 – 6 08h30 – 12h00 13h30 – 17h00 18h00 – 21h30
2 Thứ 3 – 5 – 7

Lịch học Nghiệp Vụ Bếp Quốc Tế bao gồm 3buổi/tuần với thời gian linh hoạt sáng, trưa, tối. Vì vậy, học viên có thể chủ động lựa chọn khung giờ học phù hợp để đảm bảo không ảnh hưởng đến công việc cá nhân.

HỌC PHÍ

Khóa học Nghiệp Vụ Bếp Quốc Tế tại BTAAu có mức học phí là 60.000.000 VNĐ. Học phí đã bao gồm chi phí đồng phục, giáo trình, nguyên vật liệu trong quá trình học.

Đối với các đối tượng đã hoàn thành chương trình Nghiệp Vụ Bếp Trưởng Bếp Âu; Nghiệp Vụ Bếp Trưởng; Nghiệp Vụ Bếp Trưởng Bếp Việt/Á/Nhật hay chỉ đăng ký thi lấy Chứng chỉ Xanh sẽ được giảm học phần, học phí nhất định.

BẰNG CẤP

CẤP ĐỘ

VĂN BẰNG ĐƯỢC CẤP

TÊN CHỨNG CHỈ/GXN TIẾNG VIỆT

TÊN CHỨNG CHỈ/GXN TIẾNG ANH

Bếp Quốc tế

Chứng chỉ HNAAu

Nghiệp Vụ Bếp Quốc Tế

International Culinary Program

Chứng chỉ Xanh nghề bếp của Hiệp
hội CSAI (Úc) & HNAAu

Không có

Certificate III Culinary Arts CSACA001C

CƠ HỘI VIỆC LÀM

– Hoàn thành khóa học, bạn sẽ nhận được Chứng chỉ Xanh (do BTAAu và CSAI đồng cấp) có giá trị quốc tế, tương đương Chứng chỉ III Nghề bếp Thương mại Úc. Với chứng chỉ này, bạn sẽ có cơ hội làm việc tại 53 quốc gia thuộc Khối Thịnh vượng chung Anh như Singapore, Malaysia, Canada, Anh, Nepal… trong đó có Úc.

– Với những kiến thức, kỹ năng chuyên môn được đào tạo, bạn hoàn toàn có thể ứng tuyển vào vị trí nhân viên, bếp chính, bếp trưởng tại các NHKS tiêu chuẩn quốc tế 4-5 sao trong và cả ngoài nước.

– Sau khi hoàn thành chương trình Nghiệp Vụ Bếp Quốc Tế và nhận Chứng chỉ Xanh, nếu cho nhu cầu tham gia huấn luyện tay nghề thông qua chương trình thực tập có lương tại Úc, học viên sẽ được đối tác của HNAAu là tổ chức JR Training đăng tải hồ sơ năng lực trên website tuyển dụng quốc tế để có cơ hội gặp gỡ các nhà tuyển dụng F&B tại Úc. Trong thời gian thực tập (tối thiểu 30h/tuần), bạn có thể nhận được mức lương tối thiểu 9.000 AUD/năm (tương đương 140.000.000 VND/năm). Đồng thời, học viên cũng được JR Training hỗ trợ để đủ điều kiện liên thông lên Chứng chỉ IV.

– Sau thời gian thực tập 2 năm và có được Chứng chỉ IV, bạn sẽ có thể thêm cơ hội định cư và làm việc tại Úc với mức lương trung bình từ 35.000 – 60.000 AUD/năm (tương đương 543.000.000 – 930.000.000.VND/năm).

ĐỊA ĐIỂM HỌC

Hiện nay, khóa học này được tổ chức tại BTAAu chi nhánh Quận 3, địa chỉ: 259B Hai Bà Trưng, Phường 6, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh.

CƠ SỞ VẬT CHẤT

Tham gia khóa học, bạn sẽ được thực hành trong phòng học mô phỏng không gian bếp 1 chiều của các NHKS 5 sao theo tiêu chuẩn quốc tế. Phòng học trang bị đầy đủ trang thiết bị nhằm tạo điều kiện thuận lợi để học viên đạt được hiệu quả học tập cao. Không chỉ vậy, các thiết bị máy móc trong ẩm thực phân tử cũng được trang bị trong phòng học nhằm giúp học viên cập nhật và bắt kịp với các trào lưu ẩm thực trên thế giới, mở rộng kiến thức chuyên ngành, tự tin tạo nên những món ăn hấp dẫn.

HÌNH ẢNH LỚP HỌC

Để tìm hiểu thêm chi tiết về chương trình đào tạo Nghiệp Vụ Bếp Quốc Tế nhận Chứng chỉ Xanh giá trị tương đương Chứng chỉ III Nghề bếp Thương mại Úc, bạn hãy liên hệ tổng đài tư vấn (miễn phí cước gọi) 1800 6148 để nhận được hỗ trợ sớm nhất.

Điểm: 4.5 (12 bình chọn)

Đăng ký tư vấn miễn phí!