KHÓA HỌCNGHIỆP VỤ BẾP QUỐC TẾ

Sở hữu chứng chỉ nghề bếp có giá trị quốc tế, nắm trong tay cơ hội làm việc tại các nhà hàng, khách sạn (NHKS) 4 – 5 sao trong và ngoài nước, mở rộng cánh cửa thực tập hưởng lương và định cư tại Úc là những gì khóa học của Bếp Trưởng Á Âu (BTAAu) mang lại cho học viên.

Nghiệp Vụ Bếp Quốc Tế là chương trình được hợp tác đào tạo giữa CSAI (đơn vị đào tạo, cung cấp nguồn nhân lực cho ngành NHKS tại Úc và toàn khu vực châu Á – Thái Bình Dương) và JR Training (đơn vị chuyển giao các chương trình của CSAI về Việt Nam cũng là đơn vị triển khai chương trình thực tập có lương và định cư tại Úc) với BTAAu nhằm cung cấp kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm cần thiết để các bạn có thể thực hiện hóa ước mơ trở thành đầu bếp chuyên nghiệp làm việc trong môi trường đẳng cấp với mức lương hấp dẫn ngay cả trong và ngoài nước. Đây là chương trình đào tạo nghề bếp và cấp chứng chỉ có giá trị quốc tế. Tốt nghiệp khóa học, bạn sẽ nhận Chứng chỉ (Chứng chỉ Xanh) có giá trị tại 53 quốc gia trên thế giới. Đồng thời, đủ năng lực vượt qua kỳ thi thẩm định cấp Chứng chỉ III Nghề bếp Thương mại Úc (Chứng chỉ Đỏ) có giá trị trên toàn nước Úc.

MUA KHÓA HỌC

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

Học viên tham gia khóa học tại BTAAu được học giáo trình tích hợp giữa các tiêu chuẩn kiến thức cũng như các môn học của Chứng chỉ III Nghề bếp tại Úc và Nghiệp Vụ Bếp Trưởng Bếp Âu tại BTAAu, được bổ sung kỹ năng mà các đơn vị tuyển dụng ngành F&B quốc tế (đặc biệt là Úc) rất chú trọng.

STT NỘI DUNG CHƯƠNG TRÌNH
I Tiếng Anh
1 Offline
2 Online
II Chuyên ngành Bếp Quốc tế
1 Tổng quan và Định hướng nghề Bếp – Buổi 1
2 Tổng quan và Định hướng nghề Bếp – Buổi 2
3 Ẩm thực châu Âu
4 An toàn lao động – TTB và CCDC nhà Bếp
5 Kỹ năng sơ cấp cứu trong Nhà Bếp
6 Vệ sinh an toàn thực phẩm – Buổi 1
7 Vệ sinh an toàn thực phẩm – Buổi 2
8 Chuẩn bị khu vực làm việc – Mise en Place
9 Kỹ năng dao Âu (cắt thái, gọt vỏ)
10 Thực hành kỹ năng dao Âu
11 Các phương pháp chế biến món ăn
12 Nguyên tắc trang trí món ăn
13 Thực hành kỹ năng tạo hình nguyên liệu
14 Thực hành các phương thức trang trí món ăn Âu
15 Tổng quan nước dùng, xốt, súp trong món Âu
16 Thực hành nấu nước dùng
17 Thực hành chuyên đề soup Âu
18 Tổng quan về Salad
19 Chuyên đề Salad
20 Kỹ thuật chế biến 5 loại xốt nền trong món Âu
21 Thực hành các loại xốt nền cơ bản
22 Tổng quan về sơ chế rau củ và trái cây
23 Chuyên đề trứng
24 Chuyên đề pasta tươi
25 Chuyên đề gia cầm – Buổi 1
26 Chuyên đề Hải sản – Buổi 1
27 Tổng quan về thịt đỏ
28 Chuyên đề thịt đỏ – Buổi 1
29 Chuyên đề thịt đỏ – Buổi 2
30 Tổng quan về rượu vang
31 Bảo quản TTB – CCDC Nhà Bếp
32 Chuyên đề Canape và Amuse Bouche
33 Chuyên đề Hải sản – Buổi 2
34 Đại cương dinh dưỡng
35 Ôn tập giữa kỳ
36 Kiểm tra giữa kỳ
37 Hòa nhập văn hóa Bếp quốc tế
38 Văn hóa giao tiếp và ứng xử trong ngành Dịch vụ
39 Thực phẩm an toàn trong ngành Dịch vụ – Buổi 1
40 Thực phẩm an toàn trong ngành Dịch vụ – Buổi 2
41 Chuyên đề phô mai – thịt nguội
42 Chuyên đề Pate, Terrine
43 Chuyên đề cơm Ý
44 Chuyên đề Pizza
45 Nhập kho và bảo quản hàng hóa
46 Chuyên đề gia cầm – Buổi 2
47 Chuyên đề Hải sản – Buổi 3
48 Chuyên đề thịt đỏ – Buổi 3
49 Chuyên đề thịt đỏ – Buổi 4
50 Chuyên đề Bánh mì
51 Chuyên đề Sandwich và Burger
52 Thực hành cán: Dough puff pastry – Làm bánh Pate chaud
53 Chuyên đề bánh ngọt
54 Thực hành các món tráng miệng Âu – Buổi 1
55 Thực hành các món tráng miệng Âu – Buổi 2
56 Cơ cấu và quản lý nhà bếp chuyên nghiệp
57 Quy trình vận hành trong nhà bếp
58 Tổng quan và cấu trúc thực đơn
59 Thực hành xây dựng và thuyết trình thực đơn
60 Tiêu chuẩn bài trí và phục vụ bàn tiệc
61 Kiểm soát chi phí thực phẩm (Food cost)
62 Kỹ năng đào tạo nghề
63 Kiểm tra kỹ năng đào tạo nghề
64 Set menu 3 món
65 Set menu 4 món
66 Thực hành set menu 3 món
67 Thực hành set menu 4 món
68 Tổng quan các loại hình tiệc buffet
69 Thực hành tổ chức tiệc buffet
70 Ôn tập
71 Thi thử (Hình thức thi thẩm định)
72 Thi kết thúc khóa

ĐỐI TƯỢNG HỌC

Chương trình đào tạo của BTAAu dành cho những bạn có:

– Mong muốn được tích lũy đầy đủ kiến thức, kỹ năng nghề bếp và kỹ năng tiếng Anh nhằm đáp ứng yêu cầu tuyển dụng của các NHKS 4-5 sao trong và ngoài nước.

– Sở hữu chứng chỉ nghề có giá trị quốc tế để thuận lợi hơn trong quá trình làm việc và thăng tiến ở cả môi trường trong và ngoài nước.

– Đã tham gia chương trình đào tạo và có nhu cầu đăng ký thi thẩm định cấp Chứng chỉ III Nghề bếp Thương mại Úc.

– Không tham gia chương trình nhưng mong muốn đăng ký thi thẩm định để nhận Chứng chỉ Xanh hoặc Chứng chỉ III Nghề bếp Thương mại Úc.

ĐỘI NGŨ GIẢNG VIÊN

Giảng Viên là những Chuyên gia ẩm thực, Bếp trưởng đã có nhiều năm gắn bó với nghề bếp và công tác giảng dạy, hiện đang làm việc tại các NHKS nổi tiếng trên cả nước. Đặc biệt, với kinh nghiệm nhiều năm làm việc ở nước ngoài, các giảng viên sẽ sử dụng khẩu lệnh (bao gồm thuật ngữ về công cụ dụng cụ, nguyên vật liệu, gia vị, phương pháp chế biến…) bằng tiếng Anh. Qua đó, giúp học viên có thể làm quen với môi trường làm việc chuyên nghiệp, tránh tình trạng bỡ ngỡ khi bước vào kỳ thực tập hay làm việc thực tế.

ĐỊA ĐIỂM HỌC

Hiện nay, khóa học này được tổ chức tại BTAAu chi nhánh Quận 3, địa chỉ: 259B Hai Bà Trưng, Phường 6, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh.

ƯU ĐIỂM KHÓA HỌC

– Chương trình học tích hợp các ưu điểm của chương trình đào tạo cấp Chứng chỉ III Nghề bếp tại Úc và chương trình đào tạo Nghiệp Vụ Bếp Trưởng Bếp Âu tại BTAAu. Đồng thời, BTAAu đưa vào chương trình một số bài học như vệ sinh an toàn thực phẩm, thực phẩm an toàn, quy trình cung ứng, bảo vệ môi trường, hòa nhập văn hóa đa quốc gia… giúp học viên tạo ấn tượng với các đơn vị tuyển dụng ngành F&B quốc tế.

– Đào tạo theo mô hình bếp mở nhằm giúp học viên rèn luyện thói quen làm việc theo quy trình phối hợp giữa các bộ phận khác tại NHKS.

– Học viên thực hành trong phòng học hiện đại được trang bị đầy đủ trang thiết bị và theo phương thức giảng viên, học viên cùng thực hành hoặc học viên thực hành theo nhóm. Sau buổi học, các bạn còn được hỗ trợ mượn phòng thực hành ôn tập nội dung đã học.

– Học viên nắm được cách xử lý nguyên liệu cao cấp, thực hành các món ăn nổi tiếng trong ẩm thực châu Âu.

– Các bạn còn được tiếp cận những phương pháp chế biến đang thịnh hành trên thế giới, làm quen với các thiết bị máy móc trong ẩm thực phân tử.

– Học viên được BTAAu hỗ trợ giới thiệu thực tập tại các NHKS 4-5 sao chuẩn trong nước.

– Kỳ thi cuối khóa được tổ chức theo hình thức thi thẩm định cấp Chứng chỉ III Nghề bếp của CSAI giúp các bạn làm quen với thể thức thi quốc tế.

– Hoàn thành chương trình Nghiệp Vụ Bếp Quốc Tế, học viên có đủ năng lực để đăng ký thi thẩm định Chứng chỉ III Nghề bếp Thương mại Úc nếu có nhu cầu.

 

LỊCH HỌC

Chương trình Nghiệp Vụ Bếp Quốc Tế của BTAAu sẽ có 96 buổi học, bao gồm: 72 buổi học chuyên ngành bếp, 24 buổi hỗ trợ học tiếng Anh offline, 9 tháng sử dụng phần mềm luyện thi PTE 30, IELTS 4.5 và 2 tháng thực tập.

STT Ngày học Sáng Chiều Tối
1 Thứ 2 – 4 – 6 – 7 08h30 – 12h00 13h30 – 17h00 18h00 – 21h30
2 Thứ 2 – 3 – 5 – 7

Lịch học Nghiệp Vụ Bếp Quốc Tế bao gồm 4 buổi/tuần với thời gian linh hoạt sáng, trưa, tối từ thứ 2 đến thứ 7, trong đó cố định thứ 7 hằng tuần là học tiếng Anh. Vì vậy, học viên có thể chủ động lựa chọn khung giờ học phù hợp để đảm bảo không ảnh hưởng đến công việc cá nhân.

HỌC PHÍ

Khóa học Nghiệp Vụ Bếp Quốc Tế tại BTAAu có mức học phí là 70.000.000 VNĐ. BTAAu còn hỗ trợ không tính phí 9 tháng sử dụng phần mềm tiếng Anh và 24 buổi học tiếng Anh offline với tổng giá trị gần 10.000.000 VND.

Học phí đã bao gồm chi phí đồng phục, giáo trình, nguyên vật liệu trong quá trình học.

Đối với các đối tượng đã hoàn thành chương trình Nghiệp Vụ Bếp Trưởng Bếp Âu; Nghiệp Vụ Bếp Trưởng; Nghiệp Vụ Bếp Trưởng Bếp Việt/Á/Nhật; vượt qua bài thi tiếng Anh đầu vào của BTAAu, có chứng chỉ PTE từ 30 hoặc IELTS 4.5 trở lên hay chỉ đăng ký thi lấy Chứng chỉ Xanh sẽ được giảm học phần, học phí nhất định. 

Học phí chưa bao gồm phí thi thẩm định nếu học viên có nhu cầu lấy Chứng chỉ III Nghề bếp Thương mại Úc. Lệ phí thi thẩm định của học viên có tham gia khóa Nghiệp Vụ Bếp Quốc Tế tại BTAAu (1.500 USD – 2.500 USD) thấp hơn so với những học viên không tham gia khóa học này là (2.000 USD – 3.000 USD).

BẰNG CẤP

 

CẤP ĐỘ

VĂN BẰNG ĐƯỢC CẤP

TÊN CHỨNG CHỈ/GXN TIẾNG VIỆT

TÊN CHỨNG CHỈ/GXN TIẾNG ANH

 

Bếp Quốc tế

Chứng chỉ HNAAu

Nghiệp Vụ Bếp Quốc Tế

International Culinary Program

Chứng chỉ Xanh nghề bếp của Hiệp
hội CSAI (Úc) & HNAAu

 

Không có

 

Certificate III Culinary Arts CSACA001C

 

Chứng chỉ III

Chứng chỉ III Nghề bếp của Hiệp hội CSAI (Úc)

 

Không có

 

SIT30816 Certificate III in Commercial Cookery

 

CƠ HỘI VIỆC LÀM

– Hoàn thành khóa học, bạn sẽ nhận được Chứng chỉ Xanh (do BTAAu và CSAI đồng cấp) có giá trị quốc tế, sở hữu tấm vé làm việc tại 53 quốc gia thuộc Khối Thịnh vượng chung Anh như Singapore, Malaysia, Canada, Anh, Nepal…

– Đồng thời, đối tác JR Training sẽ giúp học viên đến gần hơn các nhà tuyển dụng bằng cách đăng tải hồ sơ năng lực của các bạn trên website tuyển dụng quốc tế: https://jrtrainingaustralasia.com.au.

– Với những kiến thức, kỹ năng chuyên môn được đào tạo, bạn hoàn toàn có thể ứng tuyển vào vị trí nhân viên, bếp chính, bếp trưởng tại các NHKS tiêu chuẩn quốc tế 4-5 sao trong và cả ngoài nước.

– Những học viên có đủ năng lực đăng ký tham gia và vượt qua kỳ thi do CSAI trực tiếp thẩm định sẽ nhận Chứng chỉ III Nghề bếp – được công nhận bởi Hệ thống Australian Qualifications Framework (AQF) và Vocational Education and Training (VET) của Chính phủ Úc. Đây cũng là tiền đề để các bạn liên thông lên các cấp độ cao hơn trong tương lai.

– Sau khi vượt qua kỳ thi thẩm định và nhận Chứng chỉ III Nghề bếp, học viên sẽ có cơ hội được tham gia thực tập có lương tại Úc với mức lương tối thiểu 9.000 AUD/năm (tương đương 140.000.000 VND/năm).

– Trải qua 2 năm thực tập, bạn sẽ có cơ hội được định cư và làm việc lâu dài tại Úc với thu nhập trung bình 35.000 – 60.000 AUD/năm (tương đương 543.000.000 – 930.000.000 VND/năm).

 

CƠ SỞ VẬT CHẤT

Tham gia khóa học, bạn sẽ được thực hành trong phòng học mô phỏng không gian bếp 1 chiều của các NHKS 5 sao theo tiêu chuẩn quốc tế. Phòng học trang bị đầy đủ trang thiết bị nhằm tạo điều kiện thuận lợi để học viên đạt được hiệu quả học tập cao. Không chỉ vậy, các thiết bị máy móc trong ẩm thực phân tử cũng được trang bị trong phòng học nhằm giúp học viên cập nhật và bắt kịp với các trào lưu ẩm thực trên thế giới, mở rộng kiến thức chuyên ngành, tự tin tạo nên những món ăn hấp dẫn.

HÌNH ẢNH LỚP HỌC

Để tìm hiểu thêm chi tiết về chương trình đào tạo và thi thẩm định nhận Chứng chỉ III Nghề bếp tại BTAAu, bạn hãy liên hệ tổng đài tư vấn (miễn phí cước gọi) 1800 6148 để nhận được hỗ trợ sớm nhất.

Điểm: 4.5 (12 bình chọn)

Đăng ký tư vấn miễn phí!