1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (chưa đánh giá)
Loading...

Học pha chế Long Island Iced Tea – 1 trong 10 món cocktail nổi tiếng nhất thế giới để tự cảm nhận hương vị tuyệt vời từ món cocktail này nhé!

Được pha chế vào giữa những năm 1970 tại quán Oak Inn, ở Long Island, New York bởi Robert Butts, đến nay Long Island Iced Tea đã trở thành 1 trong 10 món cocktail mùa hè nổi tiếng nhất thế giới.

Long Island Iced Tea được pha chế từ 5 loại rượu chính là Tequila, Vodka, Rum, Gin, Triple kết hợp với Cola thêm vài viên đá trong veo và một lát chanh vàng. Khi thưởng thức loại cocktail này, bạn phải ngậm vài giây rồi mới từ từ nuốt xuống để thong thả cảm nhận các vị cay, đắng, chua, ngọt của nó. Chính vì vậy mà thưởng thức Long Island Iced Tea được xem là một nghệ thuật.

 

long-island-iced-tea

Long Island Iced Tea là 1 trong 10 món cocktail mùa hè nổi tiếng nhất thế giới

 

Nguyên liệu để pha chế Long Island Iced Tea:

R Vodka: 30ml

– Tequila: 30ml

– Light Rum: 30ml

– Gin: 30ml

– Triple Sec: 30ml

– Chanh tươi: 30ml

– 1 lon Cola

Cách pha chế Long Island Iced Tea:

– Đầu tiên, bạn bỏ đá vào shaker.

– Tiếp đến cho lần lượt Vodka, Tequila, Light Rum, Gin, Triple Sec và nước cốt chanh tươi vào shaker rồi lắc đều.

– Sau khi lắc xong, cho hỗn hợp ra ly luôn cả đá, đổ liền tay Cola vào, thả một lát chanh vào trong ly và trang trí là xong.

Nếu không có sẵn shaker, bạn cũng có thể pha chế loại cocktail này bằng cách rót các loại rượu vào ly có đá, thêm nước cốt chanh tươi rồi đổ tràn Cola lên trên, trang trí rồi thả thêm một miếng chanh vàng vào trong ly là đã có ngay một món thức uống ngon để thưởng thức. Vô cùng đơn giản phải không nào?

Được đánh giá là một trong những món cocktail không thể không thưởng thức trong mùa hè vì vậy sẽ rất tuyệt vời nếu bạn biết cách pha chế Long Island Iced Tea để thưởng thức cùng những người thân yêu trong ngày hè.

Recipe Name: cocktail Long Island Iced Tea Image: https://beptruong.edu.vn/wp-content/uploads/2016/01/long-island-iced-tea-559x373.jpg Author: Review Date: Recipe Description: Học pha chế Long Island Iced Tea – 1 trong 10 món cocktail nổi tiếng nhất thế giới để tự cảm nhận hương vị tuyệt vời từ món cocktail này nhé! Preparation Time: Cook Time: Total Time:

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *