Cocktail Whisky Sour

Bạn thích uống Whisky theo kiểu gì? Nhâm nhi Whisky khan, uống nó với đá (món này có tên phổ biến trên thế giới là Whisky On The Rock) hay hòa Whisky với đá và một chút coke (Whisky Coke). Hôm nay, Bếp Trưởng Á Âu sẽ giới thiệu đến bạn cách pha chế Cocktail Whisky Sour, một cách khác để thưởng thức vị ngon của Whisky.

Cách đây khoảng 100 năm, Whisky Sour đã là một trong những đồ uống rất được ưa chuộng tại Mỹ. Bởi loại thức uống này không chỉ có hương vị tuyệt vời, nhẹ nhàng, tinh tế mà còn rất mạnh mẽ, đầy đam mê.

Cocktail Whisky Sour
Whisky Sour là một trong những món đồ uống rất được ưa chuộng

Whisky Sour là một món cocktail có độ cồn cao nên thường được các đấng mày râu yêu thích. Món thức uống này còn được thưởng thức sau các buổi tiệc tối để giúp tiêu hóa tốt hơn. Với Whisky Sour, Whisky nồng nàn được làm dịu bớt bởi vị chanh nhẹ và tí ngọt, lắc với đá lạnh sẽ giúp người thưởng thức có cảm giác rất dễ chịu, xua đi được cái mệt nhọc trong công việc hàng ngày. Bạn đã khát chưa? Hãy cùng Beptruong.edu.vn vào quầy pha chế một ly Whisky Sour để thưởng thức nhé!

Nguyên liệu pha chế Whisky Sour

  • Red Label: 60ml (2 oz)
  • Nước đường: 30ml (1 oz)
  • 1 lòng trắng trứng gà
  • Nước cốt chanh: 30ml (1 oz)
  • Đá viên
  • Vỏ chanh
  • Dụng cụ pha chế: ly thủy tinh, đồ vắt chanh, dụng cụ lọc, bình lắc, dao, thớt, cốc đong

Cách pha Cocktail Whisky Sour

Sơ chế nguyên liệu

Chanh vàng bạn rửa sạch, bỏ hai đầu rồi cắt vài đường theo chiều dọc quả và nhẹ nhàng lột lấy vỏ chanh. Sau khi lấy được vỏ chanh, bạn đặt vỏ chanh trên thớt, cắt bỏ bớt phần trắng trên vỏ chanh để cocktail không bị đắng.

Trứng gà bạn đập vỏ và tách lấy lòng trắng.

Làm lạnh ly chứa cocktail và bình lắc bằng cách cho vào một ít đá viên.

Pha chế Cocktail Whisky Sour

Lần lượt cho vào bình lắc 60ml Red Label, 30ml nước đường, 30ml nước cốt chanh, 1 lòng trắng trứng gà, dùng muỗng khuấy đều hoặc đậy nắp bình và lắc nhẹ trước để các nguyên liệu quyện vào nhau.

Pha chế Cocktail Whisky Sour
Cho lần lượt các nguyên liệu đã chuẩn bị vào bình lắc

Sau đó, bạn cho đá viên vào bình lắc rồi tiến hành lắc nhanh và mạnh tay. Kế đó, bạn dùng dụng cụ lọc đá và rót cocktail ra ly, xoắn nhẹ vỏ chanh vàng cho tinh dầu bay vào ly.

Cuối cùng, bạn có thể trang trí thêm cho ly thức uống bằng một miếng vỏ chanh thắt gút thả vào ly, lát cam hoặc 1 trái cherry gắn trên thành ly để trông ly Whisky Sour hấp dẫn hơn.

Trang trí thức uống với vỏ chanh

Trang trí thức uống với vỏ chanh vàng cho đẹp mắt

Lưu ý khi pha chế Whisky Sour

Với Whisky Sour, khi pha chế bạn bắt buộc phải lắc bởi vì:

– Whisky Sour phải dùng lạnh nên lắc sẽ giúp làm lạnh đồ uống tốt hơn.

– Khi lắc, đá lạnh sẽ tan đều và giúp tăng thêm hương vị của đồ uống.

– Hương chanh và vị chanh nói riêng cũng như các loại trái cây có mùi nói chung rất khó hòa lẫn với các nguyên liệu khác nếu chỉ khuấy thông thường nên việc lắc sẽ giúp chúng hòa quyện tốt hơn với các nguyên liệu khác. Với Whisky Sour, lắc khi pha chế sẽ giúp hương chanh hòa quyện tốt hơn và tạo ra một loại đồ uống đúng điệu nhất.

– Lắc mạnh giúp phần lòng trắng trứng sủi bọt, tạo lớp bọt trắng đẹp mắt cho thức uống.

Lượng nước đường cho vào thức uống bạn nên cho vào sau cùng, khi đã nếm thử hương vị, đường giúp bạn điều vị thức uống vừa miệng. Lưu ý không cho tất cả đường cùng một lúc vì khẩu vị của mỗi người khác nhau.

Yêu cầu thành phẩm

Một ly Whisky Sour chuẩn vị khi có màu vàng nhẹ đẹp mắt, bên trên là lớp bọt trắng tinh từ lòng trắng trứng. Độ ngọt, chua vừa miệng. Thức uống đạt độ lạnh nhưng hương rượu và các nguyên liệu không bị nhạt.

Cách pha chế Whisky Sour không khó. Bí quyết nằm ở khâu định lượng và lắc hỗn hợp. Để pha chế thành công thức uống, lưu lại cách pha cocktail và những lưu ý quan trọng mà chúng tôi chia sẻ.

Điểm: 4.82 (11 bình chọn)

Tác giả: Châu Duyên Ngô Thị

Hiện đang là “Cô giáo trẻ” dạy chuyên ngành Bartender, Barista, Flair bartending, Pha chế thông dụng và Quản lý bar tại Bếp Trưởng Á Âu để truyền đạt những kiến thức, kỹ năng và niềm đam mê nghề Pha chế cho hàng trăm bạn trẻ khác. Đảm nhận vai trò giám sát ẩm thực của khách sạn 5 sao Renaissance Riverside.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn