Cocktail Dragon Blood

Dragon Blood Cocktail là một loại cocktail được pha chế từ rượu rhum và nguyên liệu trái cây tươi mát. Chắc chắn rằng, hương vị cocktail của Dragon Blood sẽ mang đến cho khách hàng làn gió mát mẻ mà vẫn lôi cuốn, bí ẩn.

Dragon Blood
Dragon Blood quyến rũ ngay từ “cái nhìn đầu tiên”

Thanh long ruột đỏ được cho rằng có thành phần dinh dưỡng gấp đôi thanh long ruột trắng, chứa nhiều thành phần dinh dưỡng tốt cho da và giữ dáng. Đặc biệt là phụ nữ. Nếu bạn là một Bartender thì đừng quên gợi ý cho những vị khách nữ món cocktail Dragon Blood dịu ngọt này nhé! Khi hoàn thành món Cocktail này bạn có thể xem thêm vài món cocktail ngon khác ngay đây : Cocktail Matcha HolicCocktail Basil Berry Margarita, …

Nguyên liệu Dragon Blood

 • 2 múi quýt
 • 3 lá basil
 • 30ml xốt đào
 • 50ml rượu rhum
 • 40ml nước ép thanh long đỏ
 • 10ml nước cốt chanh
 • Đá viên
 • Dụng cụ: Shaker, jigger, muddler, ly highball…

Nguyên liệu pha chế Dragon Blood
Nguyên liệu pha chế Dragon Blood

Cách làm Dragon Blood

Dầm nguyên liệu

Trước tiên, bạn cho 2 múi quýt, 3 lá basil, xốt đào vào trong shaker, dùng muddler dầm sơ nguyên liệu.

Pha chế cocktail

Bước tiếp theo của pha chế cocktail Dragon Blood, bạn rót lần lượt rượu rhum, nước ép thanh long, nước cốt chanh vào shaker đã sử dụng ở bước 1. Cho thêm đá viên vào và lắc đều hỗn hợp khoảng 10 – 15 giây.

Dùng dụng cụ vắt chanh
Dùng dụng cụ vắt chanh để giữ vệ sinh và nước cốt chanh không bị đắng

Light rhum có màu trắng nhạt
Light rhum có màu trắng nhạt sẽ không ảnh hưởng đến màu sắc cocktail

Hoàn thành và thưởng thức

Cuối cùng, rót hỗn hợp ra ly đã chuẩn bị sẵn, trang trí lá basil và 1 xiên thanh long để ngang ly cocktail.

Yêu cầu thành phẩm

 • Cocktail phục vụ với đá, sử dụng ly Highball.
 • Màu sắc thành phẩm: màu hồng đỏ tươi tăn.
 • Hương vị: vị chua, hậu ngọt và thanh khi uống mà không át đi mùi rượu rhum.

Hơn nữa, rượu rhum được xem là một trong những loại rượu có thể làm hài lòng tất cả mọi người bằng hương vị đa dạng. Bên cạnh đó, nồng độ cồn có thể thay đổi, hương vị nhạt hoặc ngọt.

Rượu rhum được sản xuất từ các quốc gia vùng Caribbean. Rượu rhum được chiết xuất từ đường mía lên men thành rượu, do đó quốc gia này là địa điểm phù hợp để chế biến rhum. Người đầu tiên uống rượu rhum là các nhà phiêu lưu mạo hiểm, họ mang rượu đi khắp nơi, hoặc cất trong các thùng gỗ sồi. Rhum có những loại sau: amber rhum, dark rhum, light rhum, spiced rhum. Riêng đối với cocktail Dragon Blood, bạn có thể sử dụng light rhum để có mùi và màu nhẹ để không ảnh hưởng đến màu sắc cuối cùng của món cocktail.

Tùy thuộc vào mỗi hương vị, màu sắc thành phẩm mà bạn chọn loại rượu phù hợp. Hoặc bạn có thể chọn rượu nền làm chính, kết hợp thêm các nguyên liệu khác, chất tạo màu, tạo mùi… cùng nhóm màu để làm tăng thêm màu sắc cho đồ uống thêm phần hấp dẫn. Thậm chí, bạn có thể sáng tạo nên công thức pha chế cocktail riêng của mình.

Cocktail Dragon Blood là đồ uống có độ cồn thấp, phù hợp với cả phụ nữ. Những buổi xế chiều một ly cocktail hồng thắm này sẽ làm mới và tươi mát tâm trạng khách hàng tuyệt vời đấy. Bạn có thể cập nhật thêm nhiều kỹ thuật pha chế chuyên nghiệp, công thức pha cocktail, đồ uống thông dụng… tại khóa học Bartender. Hãy liên hệ hotline 1800 6148 hoặc 1800 2027 hoặc để lại thông tin cá nhân ngay bên dưới để được biết chi tiết hơn nhé.

Điểm: 4.8 (15 bình chọn)

Tác giả: Châu Duyên Ngô Thị

Hiện đang là “Cô giáo trẻ” dạy chuyên ngành Bartender, Barista, Flair bartending, Pha chế thông dụng và Quản lý bar tại Bếp Trưởng Á Âu để truyền đạt những kiến thức, kỹ năng và niềm đam mê nghề Pha chế cho hàng trăm bạn trẻ khác. Đảm nhận vai trò giám sát ẩm thực của khách sạn 5 sao Renaissance Riverside.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn