Cocktail Manhattan

Không hề thua kém bất kì loại Cocktail nào, Manhattan làm người thưởng thức luôn say đắm như men nồng của tình yêu. Bạn có tò mò muốn học cách pha chế Cocktail Manhattan không?

Cocktail Manhattan là gì?

Theo những Bartender chuyên nghiệp, thì vào năm 1874, tại một nơi có tên là Manhattan’s Club, New York, một người Bartender đã tạo ra Cocktail Manhattan để mừng sinh nhật mẹ của thủ tướng Anh Winston Churchill. Ly Cocktail Manhattan đầu tiên này có màu hồng ngọc, vị ngọt, nhưng đôi lúc lại hơi đắng, hơi cay và nồng mùi Rey Whisky. Từ đó đến nay, người Mỹ luôn tự hào vì có Cocktail Manhattan – Một thứ đồ uống không thể thiếu trong danh sách của những người yêu mến Cocktail khắp thế giới. Và cũng là một trong những loại thực uống được dạy trong chương trình học pha chế Bartender tại Bếp Trưởng Á Âu.

hình ảnh cocktail manhatta

Công thức pha chế Cocktail Manhattan

Công thức pha chế Cocktail Manhattan đã được sử dụng từ hàng trăm thế kỷ qua. Trong công thức này, người ta thường kết hợp các loại rượi mạnh với nhau để tạo một hương vị đặc biệt. Tuy nhiên, trong ly rượu Manhattan chắc chắn phải có rượu Rey Whisky (loại Whisky được làm từ lúa mạch đen nổi tiếng).

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 35ml Rye Whisky
  • 15ml Rosso Martini
  • 1 muỗng cà phê Maraschino
  • 2 – 3 giọt Angostura.

Các bước thực hiện pha chế

Bước 1: Lần lượt chuẩn chị các nguyên liệu theo định lượng như trên và cho vào shaker.

Bước 2: Tiếp tục thêm đá vào shaker, lắc đều và sau đó rót ra ly phục vụ.

Bước 3: Trang trí bằng 1 quả anh đào hoặc đặt một miếng chanh.

cocktail manhattan là gì

Bạn thấy đấy học pha chế Cocktail Manhattan đơn giản phải không nào. Điểm đặc biệt ở Cocktail Manhattan là quyến rũ người uống nhờ sự đơn giản, mộc mạc nhưng lại mang lại cảm giác mát lạnh, ngọt ngào của quả anh đào ngâm trong rượu. Với mỗi ly rượu Manhattan, mọi mệt mỏi trong ngày của bạn sẽ tan biến, và làm bạn thêm yêu cuộc sống này hơn. Và trên hết là học pha chế Cocktail Manhattan giúp bạn có kỹ năng trở thành một Bartender chuyên nghiệp. Đừng quên theo dõi Website Bếp Trưởng Á Âu để cập nhật thêm nhiều cách pha chế cocktail khác bạn nhé!

Điểm: 4 (14 bình chọn)

Tác giả: Châu Duyên Ngô Thị

Hiện đang là “Cô giáo trẻ” dạy chuyên ngành Bartender, Barista, Flair bartending, Pha chế thông dụng và Quản lý bar tại Bếp Trưởng Á Âu để truyền đạt những kiến thức, kỹ năng và niềm đam mê nghề Pha chế cho hàng trăm bạn trẻ khác. Đảm nhận vai trò giám sát ẩm thực của khách sạn 5 sao Renaissance Riverside.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn