Cocktail Basil Berry Margarita là sự kết hợp hòa quyện giữa dâu tây, rượu và lá basil độc đáo để sáng tạo nên hương vị cocktail margarita mới mẻ. Cùng tìm hiểu công thức và pha cocktail đơn giản này ngay thôi nào!
Cocktail Basil Berry Margarita màu hồng đẹp mắt
Lá basil được gọi là húng Tây, được sử dụng trong làm bánh và pha chế. Lá basil rất thơm, có mùi đậm, ngọt và mát, tùy không có vị the nhiều như lá bạc hà nhưng vẫn dậy hương cho đồ ăn và thức uống. Basil là cái tên lấy từ tiếng Hy Lạp basillikohn, có nghĩa là “đế vương”. Vì lúc xưa người Hy Lạp rất yêu thích lá basil nên dùng nó để làm thuốc.
Nguyên liệu
- 15ml sugar syrup
- 15ml rapsberry juice
- 2 dash cherry bitter
- 45ml tequila gold
- 10ml nước chanh
- 15ml cointreau
- Muối thái, chanh tươi, lá basil, dâu tươi
- Đá viên
- Dụng cụ: shaker, muddler, ly rock, jigger….
Nguyên liệu pha chế cocktail Basil Berry Margarita
Các bước thực hiện
Bước 1: Viền muối chanh miệng ly
Lấy chanh xoa nhẹ ở miệng ly trước. Dùng một đĩa tròn nhỏ, rải đều muối thái mịn lên, xoay nhẹ ly theo hình tròn để tạo viền muối ở miệng ly trước.
Bạn có thể viền muối xung quanh hoặc ½ miệng ly
Bạn nên làm thao tác này trước khi pha chế đồ uống, sau khi làm pha chế rồi mới viền muối trên ly sẽ làm cho đá nhanh tan chảy.
Bước 2:
Bạn cho lá basil, dâu tây tươi vào shaker dằm sơ để tạo hương vị tự nhiên.
Dằm dâu và lá basil sẽ tạo nên hương vị ngon miệng hơn
Bước 3:
Tiếp đến, bạn lần lượt rót các nguyên liệu vào trong shaker, thêm đá viên và lắc đồ uống khoảng 10 – 15 giây. Khi cocktail đủ lạnh thì thưởng thức sẽ ngon hơn. Đồng thời, thao tác lắc đồ uống rất “lợi hại” vì không chỉ “mix” (trộn) nguyên liệu mà còn kích vị, kích màu cho cocktail.
Rót lần lượt các loại lượu vào shaker
Bước 4:
Rót nguyên liệu ra ly và trang trí lá basil lên trên, cùng lát chanh hoặc lát cam khô.
Ngoài ra, bạn có thể viền muối bằng muối tôm, muối himalaya… để tạo nên điểm nhấn cho món đồ uống.
Yêu cầu thành phẩm
- Loại ly phục vụ: ly rock
- Phục vụ với đá
- Sử dụng kỹ thuật shaking
- Màu sắc thành phẩm: hồng dâu nhẹ nhàng
- Hương vị: xen lẫn của vị chua, ngọt và hơi cay ở đầu miệng khi uống.
- Rượu nền: Tequila
Thời gian pha chế cho món cocktail Basil Berry Margarita khoảng 5 – 8 phút, bạn có thể vừa pha chế vừa trò chuyện với khách hàng về nguồn gốc lá baisl hoặc câu chuyện về cocktail Margarita nổi tiếng để khuấy động không khí.
Học pha chế Bartender đang là một trong những nghề thu hút nhiều bạn trẻ quan tâm. Ngoài công thức pha chế đồ uống ngon, Bartender nên trang bị thêm kỹ năng mềm, kiến thức chuyên môn để nắm vững nguyên lý căn bản để pha chế được một ly cocktail hoàn hảo cũng như cách phục vụ chuẩn. Bạn có thể liên hệ hotline 1800 6148 hoặc điền thông tin vào form bên dưới để tìm hiểu các khóa học Bartender chuyên nghiệp nhé.
Ý kiến của bạn