Cocktail Margarita

Xuất xứ từ Mexico, Margarita một trong 10 loại cocktail nức danh nhất thế giới. Công đoạn pha chế ra một ly Margarita thường được thực hiện bởi Bartender chuyên nghiệp. Tuy nhiên bạn cũng hoàn toàn có thể tự học pha chế đồ uống Margarita đấy nhé! Tìm hiểu ngay cùng Bếp Trưởng Á Âu nào.

Trong tiếng Latinh, Margarita có nghĩa là ngọc trai, còn các Bartender thường gọi đây là nàng thơ của mình. Nhiều người cho rằng ly cocktail lãng mạn này có nguồn gốc từ một câu chuyện trong quán Bar của khách sạn Garci Crispo, nơi dừng chân của những ngôi sao Hollywood vào năm 1940. Tại đây, một ngôi sao trẻ mới nổi dị ứng với tất cả các loại rượu trừ Tequila đã sáng chế ra một loại cocktail mới với thành phần chủ yếu là rượu Tequila dành tặng cho một người phụ nữ xinh đẹp tên Margarita Sames. Từ đó đến nay cocktail Margarita được phục vụ chủ yếu trong quán Bar và được dạy trong chương trình học pha chế Bartender và đào tạo Bartender.

margarita

Công thức pha chế Margarita nổi tiếng thế giới

Công thức phổ biến của Margarita là rượu Tequila, cộng với Triple Sec, Cointreau hay bất cứ loại rượu mùi vị cam nào khác, cho thêm một ít nước chanh tươi hoặc nước ép trái cây. Và nét đặc trưng của Margarita là không thể thiếu viền muối quanh miệng ly, tạo cảm giác mằn mặn làm tăng thêm hương vị đầm đà cho loại cocktail này.

Nguyên liệu pha chế Cocktail Margarita

  • 45ml rượu Tequila
  • 15ml Triple Sec hoặc Cointreau (Thay thế bằng nước trái cây có mùi bạn mong muốn)
  • 15ml nước cốt chanh tươi
  • Muối
  • Vài lát chanh
  • Đá viên

Cách pha chế Cocktail Margarita

Bước 1: Bạn xoa đều lát chanh lên miệng ly cocktail rồi dốc ngược miệng ly vào đĩa muối. Lưu ý xoay đều để viền muối đều và đẹp hơn.

Bước 2: Bạn cho tất cả các loại rượu, nước cốt chanh đã chuẩn bị phía trên vào shaker và cho thêm đá viên vào. Lắc đều hỗn hợp từ 2 – 5 phút.

Bước 3: Bạn đổ rượu vào ly và nên nhớ phải lượt bỏ đá ra nhé. Sau khi pha chế xong bạn không nên để rượu trong shaker quá lâu vì sẽ khiến rượu loãng và mất mùi vị.

Vậy là bạn đã hoàn thành cách pha chế cocktail Margarita một cách rất dễ dàng đúng không nào. Với màu xanh tươi mát và vị muối mặn đậm đà, Margarita rất thích hợp cho bạn thư giãn sau những giờ làm việc mệt mỏi đấy. Vậy còn chờ gì nữa mà không thực hiện theo hướng dẫn pha chế rượu cocktail nổi tiếng này.

Điểm: 4.8 (16 bình chọn)

Tác giả: Châu Duyên Ngô Thị

Hiện đang là “Cô giáo trẻ” dạy chuyên ngành Bartender, Barista, Flair bartending, Pha chế thông dụng và Quản lý bar tại Bếp Trưởng Á Âu để truyền đạt những kiến thức, kỹ năng và niềm đam mê nghề Pha chế cho hàng trăm bạn trẻ khác. Đảm nhận vai trò giám sát ẩm thực của khách sạn 5 sao Renaissance Riverside.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn