Cocktail American Nut Sour

Bạn đã từng thử hương vị của American Nut Sour chưa? Là một loại cocktail xen lẫn giữa vị chua nhẹ, cay nồng của rượu kết hợp với trứng gà béo béo.

American Nut Sour sử dụng rượu nền Bourbon Whiskey. Ở đầu thế kỉ 17, rượu Bourbon được khai sinh do sự khác biệt về khí hậu, đất đai nên người châu Âu phải tìm nguyên liệu thay thế để làm rượu. Một trong số đó là ngô. Bourbon xuất phát từ một nơi phía đông Kentucky có tên là Old Bourbon Country, người Ireland bắt đầu di cư tới Mỹ, đem theo những cách làm cocktail đơn giản về chưng cất rượu Whiskey hảo hạng.

Cocktail American Nut Sour
American Nut Sour hương vị độc đáo

Nguyên liệu Cocktail American Nut Sour

  • 30ml lòng trắng trứng gà
  • 30ml nước chanh
  • 20ml hazelnut syrup
  • 45ml bourbon honey
  • 2 dash whiskey butter
  • Dụng cụ: shaker, ly đong, đá viên, cây đánh trứng (cây sục cà phê)…

Nguyên liệu pha chế American Nut Sour
Nguyên liệu pha chế American Nut Sour

Cách làm Cocktail American Nut Sour

Bước 1: Bạn lấy 30ml lòng trắng trứng gà để ra chén riêng.

Bước 2: Làm lạnh ly bằng đá viên trước.

Cocktail American Nut Sour phục vụ lạnh
Cocktail American Nut Sour phục vụ lạnh nhưng không kèm đá

Bước 3: Cho lần lượt các nguyên liệu gồm nước chanh, lòng trắng trứng gà, hazelnut syrup, bourbon honey, whiskey butter vào trong shaker. Sau đó thêm đá viên và lắc đều hỗn hợp khoảng 10 – 15 giây. Với kỹ thuật shaking làm lạnh và mix đồ uống của Bartender sẽ mang lại hương vị đồ uống đậm vị, màu sắc hấp dẫn và tạo được mùi thơm đặc trưng của mỗi loại cocktail.

Bước 4: Đổ đá ra ly đã ướp lạnh, dùng strainer để lọc đá và rót ra ly thưởng thức và trang trí cho ly cocktail đẹp mắt, tinh tế.

Yêu cầu thành phẩm cocktail

  • Phục vụ: không đá.
  • Loại ly: ly cocktail.
  • Màu sắc: nâu vàng sáng bóng.
  • Kỹ thuật: lắc (shaking).
  • Rượu nền: Whisky.

Với phương pháp phân loại trên, bạn sẽ dễ dàng ghi nhớ công thức cocktail và kỹ thuật pha chế, phục vụ đồ uống đạt chuẩn.

Pha Cocktail Americano Sour
Cocktail Americano Sour hòa trộn giữa vị béo béo nhẹ, ngọt dịu khi uống

Nguyên liệu pha chế cocktail Whiskey Sour gồm rượu, chanh, đường, lòng trắng trứng. Nhiều người băn khoăn khi uống lòng trắng trứng liệu có vệ sinh và an toàn hay không, thì trong thế giới cocktail sử dụng trứng không còn xa lạ. Lòng trắng trứng làm cho hương vị cocktail trở nên tròn vị, đồng thời tạo được lớp bọt tự nhiên nổi bồng bềnh trên bề mặt thức uống bắt mắt hơn. Thế nhưng, việc sử dụng lòng trắng trứng tùy thuộc vào gu thưởng thức của khách hàng. Vì thế, bạn nên hỏi ý kiến khách hàng trước khi pha chế American Nut Sour. Pha chế cocktail American Nut Sour sử dụng kỹ thuật shaker, lọc đá bằng strainer và sử dụng phong cách trang trí tinh tế sẽ tạo được ấn tượng cho khách hàng thích thú thưởng thức món đồ uống này hơn.

Từ “nut” trong món cocktail này có ý nghĩa là “hạt”, nhằm ngụ ý chỉ syrup hạt phỉ được sử dụng. Bạn hãy thử sử dụng một loại syrup hạt nào đó khác, pha chế cùng với cocktail này và thưởng thức xem hương vị có gì độc đáo và khác biệt hay không? Biết đâu bạn sẽ sáng tạo nên cocktail “signature” thương hiệu riêng của mình.

Ngoài ra, bạn có thể tham gia các buổi học pha chế đồ uống có cồn như Bartender, Bar Trưởng để cập nhật thêm kiến thức và kỹ năng chuyên môn bài bản. Đồng thời, bạn sẽ dễ dàng tìm việc làm pha chế sau khi hoàn thành các khóa học. Hãy liên lạc đến hotline 1800 6148 hoặc 1800 2027 hoặc điền form thông tin bên dưới, để đội ngũ hỗ trợ tư vấn liên hệ ngay với bạn nhé!

Điểm: 5 (16 bình chọn)

Tác giả: Châu Duyên Ngô Thị

Hiện đang là “Cô giáo trẻ” dạy chuyên ngành Bartender, Barista, Flair bartending, Pha chế thông dụng và Quản lý bar tại Bếp Trưởng Á Âu để truyền đạt những kiến thức, kỹ năng và niềm đam mê nghề Pha chế cho hàng trăm bạn trẻ khác. Đảm nhận vai trò giám sát ẩm thực của khách sạn 5 sao Renaissance Riverside.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn