Moonlight Cocktail

“Everybody’s dancing in the moonlight

Everybody’s feeling warm and bright

It’s such a fine and natural sight”

Là câu hát trong bài hát “Dancing in the moonlight”, có lẽ những tính từ ấm áp, rực rỡ và tự nhiên cũng sẽ dành cho cocktail Moonlight. Với hướng dẫn cách pha chế cocktail Moonlight tinh tế, màu hồng đẹp mắt và lôi cuốn sẽ khiến bạn thích thú với đồ uống có cồn hơn đấy!

Cocktail Moonlight
Cocktail Moonlight ẩn chứa sự rực rỡ trong màu hồng ấm áp

NGUYÊN LIỆU

 • 60ml Red Label Whisky
 • 30ml lòng trắng trứng
 • 30m Elderflower Syrup (syrup hoa cơm cháy)
 • 40ml Grape Juice (nước ép nho)
 • 20ml Lime Juice (nước cốt chanh)
 • Đá viên
 • Dụng cụ: shaker, jigger, ly martini…

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Bước 1:

Trước tiên, để có được nước ép nho bạn cho nho tươi vào trong máy ép chậm và ép lấy nước cốt. Sử dụng máy ép thì nước cốt có màu sắc tươi hơn, thay vì sử dụng máy xay sinh tố. Hơn nữa, khi ép nho thì hạt nho sẽ được nghiền nhuyễn tạo ra vị bùi bùi lạ miệng hơn.

Bước 2:

Lần lượt rót các nguyên liệu gồm: rượu whisky, lòng trắng trứng, syrup hoa cơm cháy, nước ép nho, nước cốt chanh vào trong shaker. Sau đó thêm đá viên và lắc đều hỗn hợp khoảng 20 giây để tạo lớp bọt mềm mịn cho cocktail.

Sử dụng strainer để lọc cocktail
Sử dụng strainer để lọc cocktail

Bước 3:

Rót cocktail vào ly martini đã được làm lạnh và trang trí thêm ở trên nho hoặc vỏ cam quýt cho đẹp mắt.

Yêu cầu thành phẩm

 • Màu sắc: màu hồng sữa nhẹ nhàng.
 • Phục vụ không đá trong ly Martini, cocktail glass,…
 • Kỹ thuật: shake (lắc đồ uống).
 • Trang trí: sử dụng các nguyên liệu cùng vị chua như cam, chanh, nho…
 • Đồ uống có lớp bọt nhẹ ở trên.

Cocktail có lớp bọt bồng bềnh
Cocktail có lớp bọt bồng bềnh

Một số lưu ý khi sử dụng kiểu ly đồ uống, bởi vì các loại cocktail không phục vụ kèm đá thường lượng đồ uống sẽ hơn ít hơn. Do đó bạn nên sử dụng các loại ly có miệng cạn như martini glass, cocktail glass, margarita glass…

Một số thông tin bổ ích về Moonlight Cocktail

 • Khi pha chế cocktail có thêm nguyên liệu trái cây tự nhiên sẽ làm cho hương vị thêm phần ngọt ngào, hấp dẫn và bổ dưỡng hơn. Đồng thời nước trái cây sẽ làm ngọt đồ uống hài hòa, không bị rượu làm cay nồng ở cổ khi uống.
 • Elderflower Syrup: là syrup được chiết xuất từ một loại hoa tên tiếng Việt là hoa cơm cháy. Hoa Elderflower có mùi thơm nhẹ nhàng, ngọt ngào và có hình dạng rất xinh xắn. Người ta sử dụng hoa cơm cháy để làm các món giải khát cho mùa hè như: kem, trà, cocktail, syrup Elderflower cùng soda, mojito… Người ta dùng hoa cơm cháy nấu trà uống để chữa một số bệnh như đau họng, cảm lạnh, sốt…

Elderflower – hoa cơm cháy
Elderflower – hoa cơm cháy được sử dụng làm syrup trong pha chế

Đối với những thức uống hay cocktail có màu sắc rực rỡ, sáng thì kỹ thuật lắc chính là yếu tố giúp đẩy vị, hương và sắc đấy. Mỗi một thao tác, kỹ thuật trong pha chế cocktail đơn giản đều có ý nghĩa và nguyên lý riêng mà bạn nên biết.

Bạn có thể tìm hiểu chi tiết, thực hành pha chế đồ uống tại các khóa học, lớp học chuyên đề pha chế Bếp Trưởng Á Âu. Hãy liên hệ hotline 1800 6148 hoặc 1800 2027 hoặc điền form thông tin bên dưới để chúng tôi có thể hỗ trợ và giúp bạn tìm kiếm khóa học phù hợp nhé.

Điểm: 4.4 (12 bình chọn)

Tác giả: Châu Duyên Ngô Thị

Hiện đang là “Cô giáo trẻ” dạy chuyên ngành Bartender, Barista, Flair bartending, Pha chế thông dụng và Quản lý bar tại Bếp Trưởng Á Âu để truyền đạt những kiến thức, kỹ năng và niềm đam mê nghề Pha chế cho hàng trăm bạn trẻ khác. Đảm nhận vai trò giám sát ẩm thực của khách sạn 5 sao Renaissance Riverside.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn