Cocktail Pisco Sour

Mùa hè tại Peru rực nắng mà thưởng thức một ly Cocktail Pisco Sour – một trong những loại cocktail ngon nhất thế giới thì không có gì tuyệt vời hơn. Cùng tìm hiểu công thức cocktail sáng tạo này ngay nhé!

Là một trong những loại cocktail xuất xứ từ vùng đất Nam Mỹ đầy sắc màu, Pisco Sour cũng có câu chuyện của riêng mình. Hãy ghi nhớ câu chuyện của nó để bổ sung vào kho kiến thức mà một Bartender phải có cũng như tạo câu chuyện thú vị khi trao đổi cùng thực khách. Đầu tiên, “Pisco” là tên gọi của một loại rượu vang được chưng cất tại Peru là thành phần chính của loại cocktail này, sau đó người ta thêm siro đường, đá viên, trái cây họ cam quýt để pha chế thành thức uống.

Món Cocktail Pisco Sour

Cocktail Pisco Sour với lớp bọt mỏng trắng xóa phía trên

Công thức bất hủ này được sáng chế bởi Victor Vaughen Morris – một Bartender người Mỹ vào đầu những năm 1920. Năm 1916, ông mở Morris ‘Bar ở Lima ở Peru. Quán Bar của ông nhanh chóng trở thành một điểm ghé chân nổi tiếng dành cho tầng lớp quý tộc của Peru và người nước ngoài nói tiếng Anh. Tại đó, cocktail Pisco Sour rất được ưa chuộng.

Vậy nhưng, công thức nguyên bản của loại cocktail này theo thời gian đã dần bị quên lãng, hiện nay, các bartender thêm hoặc thay thế các nguyên liệu như rượu đắng Angostura, lòng trắng trứng,… tạo nên một hương vị mới, độc đáo hơn và cũng không hề kém vị so với nguyên bản. Và công thức biến thể này được tạo ra bởi Mario Bruiget – chính là công thức mà đa số các Bartender được học.

phiên bản Pisco Sour khác
Có nhiều phiên bản Pisco Sour khác nhau (Ảnh: Internet)

Nguyên liệu pha chế Cocktail Pisco Sour

  • 50 ml rượu Pisco
  • 25 ml nước ép chanh
  • 1 ít đường
  • 1 lòng trắng trứng
  • 25 ml rượu đắng Angostura Bitter, đá viên.

Xem thêm cách pha cocktail khác tại đây : Cocktail MargaritaCocktail Manhattan, …

Cách pha chế Cocktail Pisco Sour

Bước 1: Bạn cho đá đầy vào khoảng ½ ly trang trí.

Bước 2: Cũng cho đá vào bình lắc cocktail.

Bước 3: Rót nước chanh, đường, rượu Pisco, lòng trắng trứng vào bình lắc cocktail, lắc đều tay từ 3 – 5 phút.

Bước 4: Rót rượu đắng Angostura Bitter vào hỗn hợp, rót ra ly và thưởng thức ngay.

Công thức pha chế loại cocktail đình đám Pisco Sour không quá khó phải không nào? Bạn muốn học thêm nhiều công thức tuyệt vời hơn nữa cũng như cách tạo ra biến thể của riêng mình như Mario Bruiget? Có thể tham khảo khóa học Bartender tại Bếp Trưởng Á Âu bằng cách hoàn thành Form đang ký bên dưới!

Điểm: 4.6 (16 bình chọn)

Tác giả: Châu Duyên Ngô Thị

Hiện đang là “Cô giáo trẻ” dạy chuyên ngành Bartender, Barista, Flair bartending, Pha chế thông dụng và Quản lý bar tại Bếp Trưởng Á Âu để truyền đạt những kiến thức, kỹ năng và niềm đam mê nghề Pha chế cho hàng trăm bạn trẻ khác. Đảm nhận vai trò giám sát ẩm thực của khách sạn 5 sao Renaissance Riverside.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn