Thầy Tăng Quốc Vinh

giảng viên tăng quốc vinh

TĂNG QUỐC VINH
Bếp Trưởng Bếp Hoa khách sạn Continental

Thầy đang là giảng viên bộ môn Nghệ Thuật Cắt Tỉa.

Thầy sinh ra và lớn lên trong một gia đình người Việt gốc Hoa với truyền thống làm Bếp từ lâu đời. Cha thầy trước đây cũng là một Bếp Trưởng nổi tiếng của một nhà hàng về món Hoa.

Thầy bắt đầu vừa đi học, vừa đi làm trong bếp từ năm 10 tuổi để giúp gia đình trang trải cuộc sống. Trong thời gian này, Thầy may mắn gặp được những bậc thầy về cắt tỉa, chính điều đó đã khơi gợi trong Thầy niềm đam mê với nghệ thuật cắt tỉa. Và Thầy chính thức theo nghề Bếp vào năm 15 tuổi, với công việc đầu tiên tại nhà hàng Soái Kình Lâm (Chợ Lớn – Tp. HCM).

Đến năm 22 tuổi, Thầy ra nước ngoài tu nghiệp tại Pháp, Tây Đức, Thụy Sĩ. Tại đây, thầy đã có một quá trình vừa học, vừa làm để nâng cao tay nghề. Quay trở về Việt Nam, với những kiến thức ẩm thực tu nghiệp tại nước ngoài, Thầy đã có nhiều đóng góp cho nền ẩm thực nước nhà. Thầy chính là người đã từng phục vụ bữa ăn cho Thái Tử nước Luxembourg. Thầy đã thành công trong việc quảng bá món ăn Việt Nam đến với người Luxembourg, cũng như bạn bè quốc tế. Bật mí một chút riêng tư, Thầy và đầu bếp nổi tiếng Yan Can Cook là những người bạn rất thân. Khi Yan Can Cook qua Việt Nam, Thầy là người hỗ trợ ông Yan trong các chương trình biểu diễn ẩm thực tại Tp. HCM.

Hiện Thầy đang là Bếp Trưởng Bếp Hoa của khách sạn Continental. Ngoài ra, Thầy còn tham gia giảng dạy tại các trường Đại Học, Cao Đẳng, Trung Cấp tại Tp. HCM.

Điểm: 4.8 (19 bình chọn)

Tác giả: Quản Trị Viên

Cập nhật các thông tin hoạt động, văn hóa ẩm thực, chương trình đào tạo ngắn hạn : Nấu ăn, làm bánh, pha chế, làm kem, tư vấn chọn nghề, tin tức nghề mới nhất của Trường Đào Tạo Nghề Nấu Ăn, Đầu Bếp Chuyên Nghiệp.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn