1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 đánh giá)
Loading...

Nếu bạn yêu thích việc chuẩn bị món ăn và sáng tạo trong bếp, muốn theo đuổi nghề này và xa hơn nữa là trở thành Bếp Trưởng một nhà hàng cao cấp, bạn phải có một quá trình học tập, làm việc và phấn đấu lâu dài bắt đầu từ những vị trí thấp nhất.

Vị trí giúp bạn dễ dàng tiếp cận với quy trình và môi trường làm việc trong một bếp ăn lớn chính là Thực Tập Sinh Bếp – tiếng anh là Apprentice (học việc). Vậy Thực Tập Sinh trong Bếp Nóng là những ai và nhiệm vụ của họ là gì?

Thực tập sinh trong bếp nóng
Thực Tập Sinh trong Bếp Nóng là những ai và nhiệm vụ của họ là gì?

1. Thực Tập Sinh là ai?
Thực Tập Sinh bếp thường là các bạn đang theo học hoặc tốt nghiệp tại các trường đào tạo nghề, trung cấp, cao đẳng liên quan đến chế biến món ăn hoặc những ai yêu thích nghề bếp và muốn theo đuổi nghề nghiệp này lâu dài.

2. Công việc của Thực Tập Sinh
Nhiệm vụ của Thực Tập Sinh chính là làm các công việc được giao trong bếp, tuân thủ nghiêm ngặt yêu cầu về vệ sinh và an toàn của bếp ăn.

3. Thu nhập của Thực Tập Sinh
Thực Tập Sinh không được nhận lương mà chỉ có phụ cấp khoảng 1 triệu đồng/tháng. Thông thường thì chính sách dành cho Thực Tập Sinh ở các đơn vị là khác nhau, riêng tiền gửi xe, đồng phục và các bữa ăn trong ca chắc chắn sẽ được hỗ trợ. Đây được xem là thách thức lớn cho những ai theo nghề bếp và bắt đầu với vị trí này. Tuy nhiên, bạn sẽ có cơ hội làm việc trong môi trường chuyên nghiệp là những nhà hàng – khách sạn lớn; có cơ hội học hỏi, trao đổi kinh nghiệm với các bậc tiền bối trong nghề cũng như được đào tạo và có cơ hội trở thành nhân viên thời vụ dài hạn hoặc nhân viên chính thức nếu bạn làm tốt.

Yêu cầu để làm việc trong bếp ăn của một nhà hàng cao cấp rất khắt khe nhưng nếu bạn nỗ lực hết mình, trung thực với công việc và chứng tỏ được bản thân đam mê với công việc này bạn sẽ được đền đáp xứng đáng, nhất là khi bạn đã làm tốt công việc trong một nhà hàng cao cấp dù là ở vị trí thấp nhất.

Name of Reviewed Item: Thực tập sinh trong bếp Rating Value: 4 Image: https://beptruong.edu.vn/wp-content/uploads/2016/06/thuc-tap-sinh-trong-bep-nong.jpg Review Author:Review Date:


SIÊU THỊ ĐVP MARKET

Chuyên Cung Cấp Sản Phẩm Ngành F&B

NGUYÊN VẬT LIỆU – CÔNG CỤ DỤNG CỤ – TRANG THIẾT BỊ

Địa chỉ: 259B Hai Bà Trưng, P6, Q3, TP HCM

Hotline: 0907 30 9988 – Tel: 028 7300 1770 – Fax: 028 7300 1771

Mail: dvpmarket@dvp.com.vn

Web: www.dvpmarket.com

Fanpage: www.facebook.com/sieuthidvpmarket

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *