Chứng Chỉ Bếp Trưởng Tấm Vé Thông Hành Tương Lai

Chứng chỉ là một trong những cơ sở để chứng minh người Đầu bếp có những kiến thức chuyên môn và kỹ năng đặc biệt được đào tạo bài bản trước nhà tuyển dụng. Bởi vậy, chứng chỉ Bếp trưởng được xem là tấm vé thông hành cho tương lai của các Đầu bếp.

Xác định niềm đam mê nghề nghiệp

Cũng như việc đi học đại học, chọn nghành nào mình thích với mong muốn sau 4-5 năm mình có trong tay những kinh nghiệm để sống với nghề. Và tấm bằng là một trong những minh chứng cho việc bạn đã có đầy đủ kiến thức và kỹ năng thực tiễn về lĩnh vực đó. Trong nghề Bếp cũng thế, bạn có niềm đam mê ẩm thực, muốn chọn nghề Đầu bếp và cố gắng học hành chăm chỉ, nghiêm túc để kết thúc thành công khóa học với chứng chỉ Bếp trưởng.

Giữa vô vàn thông tin đào tạo, bạn quyết định chọn cho mình khóa học chuyên môn phù hợp, cho đến lúc cầm được chứng chỉ Bếp trưởng trong tay, ấy là lúc bạn đã xác định được hướng phát triển cho sự nghiệp nghề Bếp của bản thân.

Xác nhận mục tiêu học nghề bếp

Xác định được hướng phát triển của bản thân mình trong nghề Bếp.

Chiếm lợi thế cạnh tranh và thăng tiến

Nhu cầu được du lịch, nghỉ dưỡng và thưởng thức món ăn ngon của con người ngày càng cao, kéo theo sự phát triển mạnh mẽ của nghành Nhà hàng – Khách sạn. Trong khi đó nguồn nhân lực Nhà hàng – Khách sạn mới chỉ đáp ứng được khoảng 60% so với nhu cầu, nhân lực chất lượng cao lại càng thiếu. Có thể nói đây là mảnh đất màu mỡ cho nghề Bếp phát triển.

Chứng chỉ Bếp trưởng - tấm vé thông hành cho tương lai của các Đầu bếp

Chứng chỉ Bếp trưởng – tấm vé thông hành cho tương lai của các Đầu bếp.

Hiện nay, tất cả các vị trí Phụ bếp, Trợ lý bếp, Đầu bếp, Trưởng nhóm, Bếp trưởng, Bếp trưởng Điều hành… đều có nhu cầu tuyển dụng rất lớn. Các nhà tuyển dụng cũng mong muốn tuyển chọn được nguồn nhân lực chất lượng cao có chứng chỉ được cấp bởi địa chỉ dạy nấu ăn uy tín, chất lượng để nâng cao hiệu quả hoạt động của dịch vụ. Chứng chỉ Bếp trưởng cũng là thước đo khách quan để nhà tuyển dụng đánh giá và chọn lựa nhân lực chất lượng cao, phù hợp với tiêu chí đặt ra.

Trong cuốn sách Hướng dẫn quan điểm nghề nghiệp của Cục thống kê lao động Mỹ có viết “Chứng chỉ kỹ thuật hoặc chuyên môn là cách để chứng minh khả năng hoặc phẩm chất của bạn”. Đồng thời chứng chỉ đóng vai trò quan trọng trong việc đề bạt vị trí cao hơn cho nhân viên. Chính vì thế, nắm trong tay chứng chỉ Bếp trưởng giúp cho người Đầu bếp có lợi thế cạnh tranh khi ứng tuyển vào các vị trí làm việc ở nhà hàng, khách sạn, quán ăn và cơ hội thăng tiến cũng cao hơn.

Là người bạn đồng hành của người Đầu bếp tương lai

Yêu thích, mong muốn trở thành Đầu bếp để sống với thú vị của nghề Bếp là làm nghệ thuật, là sáng tạo nên những món ăn trọn vị, thấm đậm trong những cung bậc cảm xúc. Bạn đã có gì ngoài niềm đam mê?

Mơ ước, đam mê không đủ để cho ta kiến thức về ẩm thực, gia vị, chế biến các món ăn vừa thơm ngon, hấp dẫn vừa có lợi cho sức khỏe… Mà các Đầu bếp tương lai phải hành động để biến ước mơ thành hiện thực. Đó là tìm một địa chỉ đào tạo nghề Bếp chuyên nghiệp để học tập, lĩnh hội các bài học một cách bài bản từ các thầy cô là những người Đầu bếp, Siêu đầu bếp… làm việc trong các nhà hàng, khách sạn nổi tiếng. Những bài học về lý thuyết, những buổi thực hành, những trải nghiệm từ thực tế, từ cuộc thi… cùng với sự nỗ lực của cá nhân bạn sẽ giúp bạn có đủ kiến thức và kỹ năng hoàn thành khóa học để sau tốt nghiệp bạn sẽ cầm trên tay tấm Chứng chỉ Bếp trưởng làm hành trang cho công việc thực tế.

Hướng Nghiệp Á Âu – đơn vị đầu tiên được Tổng cục Dạy nghề cấp phép đào tạo Chứng chỉ Bếp trưởng

Hướng Nghiệp Á Âu – đơn vị đầu tiên được
Tổng cục Dạy nghề cấp phép đào tạo Chứng chỉ Bếp trưởng.

Tuy nhiên để có thể xin việc ở bất cứ nơi đâu, để có cơ hội vào các Nhà hàng – Khách sạn lớn, bạn phải lưu ý rằng chứng chỉ Bếp trưởng phải do Tổng cục Dạy nghề cấp. Và tại Hướng Nghiệp Á Âu – đơn vị đầu tiên được Tổng cục Dạy nghề cấp phép đào tạo và cấp Chứng chỉ Bếp trưởng có giá trị trên toàn quốc bạn sẽ làm được điều đó.

Có được chứng chỉ Bếp trưởng trong tay cũng một lần nữa khẳng định sự nghiêm túc và đam mê nghề Bếp của bạn. Hy vọng bạn sẽ sớm chinh phục được đỉnh cao nghề Nghiệp của mình cùng Chứng chỉ Bếp trưởng – tấm vé thông hành cho các Đầu bếp trẻ!

Điểm: 4.26 (14 bình chọn)

Tác giả: Chương Minh Hiếu

Đầu Bếp The WaterFront Restaurant, hợp tác nghiên cứu và phát triển sản phẩm CTY Maggi, từng tham gia làm chương trình ẩm thực cùng nhiều kênh truyền hình và tạp chí món ngon mỗi ngày. Hiện đang là trợ giảng trường đào tạo nấu ăn, đầu bếp chuyên nghiệp với 3 năm kinh nghiệm làm việc trong ngành Bếp Nóng, Hy vọng có thể chia sẻ lại những kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm của mình cho thế hệ đầu bếp trẻ.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn