TOP 6 Nghề Thích Hợp Cho Người Có Khiếu Ẩm Thực

Khi nói đến người có khiếu ẩm thực chúng ta thường nghĩ ngay đến những người trong vai trò đầu bếp. Tuy nhiên, những người có khiếu ẩm thực không chỉ thích nấu ăn, mà còn quan tâm đến tất cả những gì liên quan đến ẩm thực. Họ muốn tìm hiểu tất cả mọi thứ về thức ăn, từ loại tốt nhất đến loại bình thường, cả về đặc tính của các loại thực phẩm.

Bếp trưởng

Công việc ưa thích hàng đầu cho những người có năng khiếu và niềm đam mê ẩm thực vẫn là trở thành bếp trưởng nhà hàng hay khách sạn lớn.

Bếp trưởng

Hầu hết các bếp trưởng đều băt đầu sự nghiệp với các công việc phụ bếp. Nhiều người có đào tạo chính quy từ một trường chuyên về đào tạo đầu bếp, nhưng một số học hỏi kinh nghiệm bằng cách làm việc cho người khác.

Người tạo mẫu thực phẩm

Tạo mẫu thực phẩm giúp thực phẩm có khả năng được bán, ăn và thưởng thức nhiều hơn. Các nhà tạo mẫu thực phẩm làm rất nhiều thứ để khiến thực phẩm trông đẹp mắt bao gồm cả việc sắp xếp, phun sương, đốt, ghim, đánh bóng…

Họ thường làm việc với các nhiếp ảnh gia, diễn viên và nhà sản xuất để sáng tạo và trình bày thực phẩm một cách hấp dẫn để đăng thành các bài viết trên báo, tạp chí, các trang quảng cáo hoặc một phần thiết kế. Thù lao cho một ngày làm việc với vai trò người tạo mẫu thực phẩm dao động từ 300 USD đến khoảng 1.200 USD.

Giáo viên dạy về thực phẩm

Những người quan tâm đến các món ăn thường tò mò rằng nó đến từ đâu và ai có thể làm nên các món ăn như thế. Đó là công việc của một giáo viên hướng dẫn về các món ăn, đặc biệt là với những người kết hợp sở thích sáng tạo và nấu nướng với các nhu cầu dinh dưỡng.

Khi vấn đề sức khỏe và dinh dưỡng trở thành ưu tiên quốc gia, việc giáo dục cả trẻ em và người lớn về các đặc điểm của thực phẩm tốt, cách lựa chọn, chế biến món ăn cũng tăng lên theo các cấp bậc khác nhau.

Nhà kinh doanh thực phẩm

Ngày nay, mọi người đang rất quan tâm đến việc thử nghiệm những thực phẩm mới và có khả năng kinh doanh, đặc biệt là những loại thực phẩm địa phương, có lợi cho sức khỏe.

Hãy nhớ rằng, việc đưa một món ăn ngon, tốt cho sức khỏe ra thị trường có thể là một cách tuyệt vời để bắt đầu sự nghiệp thực phẩm của bạn

Phóng viên, blogger về thực phẩm

Một số người có khiếu ẩm thực may mắn có một khả năng đánh giá về thực phẩm, thể hiện chúng thông qua các bài viết của mình. Với vai trò phóng viên giới thiệu về các địa điểm ăn uống thú vị, các món ăn độc đáo… bạn có thể thoải mái thỏa mãn sở thích của mình, gắn niềm đam mê với công việc.

Tuy nhiên, là một phóng viên, blogger thực phẩm ngày nay quan tâm đến xu hướng ẩm thực, thị trường nông sản hay một vấn đề liên quan đến ẩm thực khác. Bạn đóng góp một phần trong việc định hướng và giới thiệu cho những người khác tất cả mọi thứ về thực phẩm.

Chuyên gia dinh dưỡng

Chuyên gia dinh dưỡng

Đối với chuyên gia ẩm thực, các loại đồ ăn, thức uống phải gắn bó chặt chẽ với chế độ dinh dưỡng. Nhưng sự cân bằng sức khỏe không phải luôn luôn dễ dàng đạt được, đặc biệt ngày nay mọi người đang quen dần với thức ăn nhanh và chế biến sẵn được xử lý quá nhiều mà không có đầy đủ chất dinh dưỡng.

Công việc của các chuyên gia dinh dưỡng là để hướng dẫn mọi người cách chế biến thực phẩm lành mạnh để mang lại đầy đủ hương vị vốn có của chúng. Có rất nhiều cơ hội cho các chuyên gia dinh dưỡng như làm việc tại các công ty thực phẩm, các doanh nghiệp để ngăn ngừa các nguồn bệnh thông qua chế độ ăn uống và lối sống.

Điểm: 4.7 (20 bình chọn)

Tác giả: Nguyễn Richard

Biên tập viên Website Bếp Trưởng Á Âu, tốt nghiệp khóa Nghiệp Vụ Bếp Trưởng tại HNAAu. Hiện đang là Bếp phó tại Nhà hàng hải sản Mũi Né với những gì mà Richard Nguyễn chia sẻ hy vọng sẽ giúp các bạn tích lũy các kỹ năng nghiệp vụ chắc chắn để phát huy những nét đẹp, tinh túy trong lộ trình nghề nghiệp của bạn.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn