Thành Công Ở Xứ Người Với Các Món Ăn Việt

Bởi Quản Trị Viên 19/09/2014

Chọn Bếp Trưởng Edu – Chọn Thành Công(Kỳ 50)

Khiêm tốn để tiếp thu những cái mới, tự tin để phát huy năng lực và luyện cho bằng được các kỹ năng thầy cô truyền dạy, không ngại những công việc rửa chén, dọn dẹp vì nó luyện cho bạn tính nhẫn nại và chịu khó. Đó chính là bước khởi đầu để dẫn bước bạn đến thành công!

Trải qua gần 200 khóa Bếp trưởng điều hành tại Bếp Trưởng Edu, chính tại nơi này, đã đón nhận biết bao gương mặt thành công trên con đường ẩm thực trong và ngoài nước. Biết bao thế hệ đầu bếp, tài năng đã mang đến cho Bếp Trưởng Edu nhiều câu chuyện về hành trình thực hiện giấc mơ của họ, truyền cho các thế hệ đàn em tương lai thêm hiểu, thêm yêu và đam mê nghề Bếp.

Và nhắc đến tấm gương thành công, hôm nay Bếp Trưởng Edu muốn chia sẻ cho các bạn nghe về câu chuyện của chị Lê Phượng Uyên, học viên K6 (03/2012 đến 09/2012) khoá Bếp trưởng điều hành của Bếp Trưởng Edu. Hiện nay chị đang định cư tại Canada và rất thành công với Pho Lakeshore Asian Cuisine (nhà hàng chuyên kinh doanh các món Việt)

Chị Lê Phượng Uyên tại Pho Lakeshore Asian Cuisine

Khi được liên hệ để chia sẻ về câu chuyện của mình, chị Lê Phương Uyên vẫn còn ngại ngùng vì chưa dám nghĩ là mình đã thành công. Tuy nhiên, đối với Bếp Trưởng Edu, thành công không phải là đích đến, mà đó là quá trình thực hiện. Dám nghĩ, dám làm, dám theo đuổi đã là thành công lớn nhất rồi!

Đầu tiên, đôi điều về nhà hàng Phở Lakeshore Asian Cuisine của chị. Tại đây, thực đơn chủ yếu là phở, cơm, bún, gỏi cuốn, chả giò, món xào, đều nhắm vào ý muốn của khách hàng là thưởng thức những món ăn ít tinh bột, glutein free, nhiều rau, ít béo, tươi ngon, gia vị không quá mạnh, quá nồng. Bên cạnh đó, chi chia sẻ, để muốn mọi người nhớ đến nhà hàng của mình, thì cần phải có món ăn “đinh”, đặc sắc. Đặc biệt, cách trình bày món ăn cũng nên đơn giản, điều quan trọng là luôn giữ đĩa đồ ăn gọn đẹp, sạch sẽ và nguyên liệu khoe được vẻ tươi ngon, món ăn dọn ra phải bốc khói và tỏa mùi thơm đánh vào các giác quan của thực khách.

Nhà hàng Phở Lakeshore Asian Cuisine là để lại nhiều ấn tượng cho thực khách ngay từ lần đầu tiên

Và để có được thành công ngày hôm nay, sau khi tốt nghiệp đại học, chị đã theo đuổi ngành nghề Market research của mình 6 năm. Sau đó chị quyết định sang Canada và định hướng cho mình một con đường mới. “Tôi đam mê nấu ăn từ nhỏ, từ khi mới 7 tuổi, tôi đã thèm được mua những bộ đồ chơi nấu ăn bằng nhôm và tự nấu một nồi cơm thật sự và chiên những chiếc bánh chỉ với những món đồ chơi nhỏ xíu và ngọn đèn cầy. Những cuốn sách nấu ăn của Mẹ luôn là chiếc gối đầu giường”- chị tâm sự. Nhưng đam mê chưa đủ, cần phải có kỹ năng nên chị đã quyết định theo học tại Bếp Trưởng Edu. Khi đó trường mới thành lập, cơ sở vật chất còn thiếu thốn, nhưng các thầy cô đều rất nhiệt tình.

Chị Uyên chụp cùng học viên K6 và giảng viên, cô Sáu cây Dừa tạiBếp Trưởng Edu

Thêm vào đó, chị muốn gửi lời chia sẻ đến các bạn trẻ đang có ý định theo nghề Bếp cao quý: “Có thể bạn không phải là một người từng làm trong ngành bếp, nhưng bạn cứ tự tin và học hết mình, luôn khiêm tốn và không ngại khó. Khiêm tốn để tiếp thu những cái mới, tự tin để phát huy năng lực và luyện cho bằng được các kỹ năng thầy cô truyền dạy, không ngại những công việc như rửa chén, dọn dẹp vì nó luyện cho bạn sự nhẫn nại và chịu khó.”

Ngoài ra, chị còn cho biết, kiến thức học trong trường sẽ là nền tảng để bạn xây dựng sự nghiệp, thành hay bại là do sự va chạm thực tế, học hỏi từ công việc, sách vở, từ đồng nghiệp và sự sáng tạo của mình. Ngành ẩm thực không phải là con đường dễ đi, nó cực kỳ gian nan, không lấp lánh hào quang. “Nếu không vì đam mê tôi đã bỏ cuộc từ lâu rồi. Tôi chấp nhận làm bồi bàn, tiếp tân cho một nhà hàng bên Canada để chờ cơ hội được tiếp cận bếp, khi bếp chính nghỉ, tôi chính thức nhận ngay công việc dù biết trước là đảm nhận một thực đơn trên 50 món không phải là dễ dàng.”

Sau những gian nan vất vả đó, nhà hàng Phở Lakeshore Asian Cuisine ra đời là bước ngoặt lớn đánh dấu ước mơ của chị đã thành hiện thực. Nhưng đây chỉ là sự bắt đầu, chị không dám khẳng định là mình sẽ thành công nhưng tôi sẽ cố gắng hết sức. Những lúc chị nản chí, lời thầy cô nhận xét trong ngày thi tốt nghiệp đã tiếp cho chị thêm sự tự tin:”Em có năng khiếu”, “Em phải tự tin lên”.

“Dù thành hay bại tôi vẫn vui vì tôi đã sống theo tiếng gọi đam mê của mình khi được hỏi về hành trình đến với thành công này!”- chị Uyên đã chia sẻ

Bếp Trưởng Edu cảm ơn chị về sự chia sẻ chân thành này. Chúc chị cùng gia đình nhiều sức khoẻ, hạnh phúc và thành công trong cuộc sống. Hi vọng, với những lời nhắn nhủ của chị Lê Phượng Uyên, những bạn đang ấp ủ những ước mơ, dự định đến với con đường ngành Bếp sẽ tự tin theo đuổi giấc mơ của mình đến cùng.

Bài báo về Pho Lakeshore

Điểm: 4.86 (7 bình chọn)

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Tác giả: Quản Trị Viên

Cập nhật các thông tin hoạt động, văn hóa ẩm thực, chương trình đào tạo ngắn hạn : Nấu ăn, làm bánh, pha chế, làm kem, tư vấn chọn nghề, tin tức nghề mới nhất của Trường Đào Tạo Nghề Nấu Ăn, Đầu Bếp Chuyên Nghiệp.

Ý kiến của bạn

Đăng ký tư vấn miễn phí!