Nguyễn Thị Thùy Duyên – Hiện Thực Giấc Mơ

Mỗi người đều có một niềm đam mê, một giấc mơ cho riêng mình, nhưng không phải ai cũng đủ nghị lực và biết cách để biến đam mê đó, giấc mơ đó thành hiện thực. Trong kỳ 58 lần này, mời các bạn cùng gặp gỡ một tấm gương dám nghĩ dám làm để biến giấc mơ thành hiện thực, tấm gương mà chúng tôi muốn giới thiêu chính là cô bạn Nguyễn Thị Thùy Duyên đến từ Gia Lai.

Tốt nghiệp khoa Ngoại ngữ chuyên ngành Anh Văn thương mại, Thùy Duyên đã có sẵn một con đường bằng phẳng cho công việc của mình nhưng  vì đam mê kinh doanh, lại thích công việc nấu nướng, Thùy Duyên đã nhất quyết từ bỏ những hào quang của  con đường nghề nghiệp có sẵn để bắt đầu theo đuổi đam mê nấu nướng và kinh doanh, việc mà bố mẹ Thùy Duyên luôn phản đối. Và để theo đuổi đam mê của bản thân, Thùy Duyên đã mất 3 năm để thuyết phục bố mẹ về việc từ bỏ nghề nghiệp ban đầu để theo đuổi đam mê. Thùy Duyên tâm sự: “Đối với mình, đó là khoảng thời gian khó khăn nhất, mình đã rất buồn vì có lúc còn cãi lại mẹ và hai mẹ con  giận nhau cả tháng trời”.

Nhưng với quyết tâm và những cố gắng không ngừng để giúp bố mẹ thấy được những ưu điểm của việc học nấu ăn và kinh doanh ẩm thực, sau 3 năm Thùy Duyên đã thành công thuyết phục bố mẹ để theo đuổi giấc mơ nấu ăn và đam mê kinh doanh. Vì vậy sau khi tốn 3 năm thuyết phục bố mẹ, Thùy Duyên đã bỏ thêm một năm trong việc chuẩn bị và tìm hiểu trường dạy nấu ăn uy tín để theo học và Thùy Duyên đã chọn học khóa Bếp Trưởng Cấp Tốc tại Bếp Trưởng Edu.

Thùy duyên bếp trưởng cấp tốc

Thùy Duyên khi còn học khóa Bếp Trưởng Cấp Tốc tại Bếp Trưởng Edu

Sau khi đăng ký khóa học Bếp Trưởng, Thùy Duyên bắt đầu tìm hiểu và lên ý tưởng kinh doanh cho quán của mình. Lúc đầu, Thùy Duyên có ý định mở một quán ăn chuyên món Âu. Nhưng sau khi nghiên cứu nhu cầu của khách hàng ở Gia Lai và vốn tính thích ăn vặt, cũng từng trải nghiệm nhiều quán ăn vặt ở nhiều tỉnh thành nhưng đa số đều không sạch sẽ, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, vô tình Thùy Duyên biết một mô hình ăn vặt sạch ở Hà Nội, vậy là Thùy Duyên bắt đầu lên ý tưởng chuẩn bị cho công việc kinh doanh của bản thân.

Thời gian học tại Bếp Trưởng Edu, Thùy Duyên phải đi đi về về giữa Gia Lai và thành phố Hồ Chí Minh để vừa học vừa chuẩn bị cho ra đời mô hình kinh doanh của bản thân . Và quán ăn Yummy đã ra đời ngay một tháng sau khi Thùy Duyên tốt nghiệp tại Bếp Trưởng Edu.

Một phần không gian quán

Một phần không gian của quán Yummy

Kể về quá trình chuẩn bị cho sự ra đời của Yummy, Thùy Duyên cho biết: “Mặc dù có sự hậu thuẫn của bố mẹ, sự giúp đỡ của một số người bạn nhưng việc mở quán đã khó, một mình quán xuyến tất cả nên khó khăn gấp mấy lần”. Thùy Duyên  một mình đảm trách tất cả các vị trí: vừa là Quản Lý, Đầu Bếp, nhân viên Pha Chế, vừa là Tạp Vụ. Thùy Duyên chia sẻ thêm : “Có những lúc thật sự mệt mỏi, chỉ ngủ được 4, 5 tiếng một ngày nhưng nhìn thấy khách hàng hài lòng với những món mình làm ra, mình cảm thấy rất vui và hạnh phúc”.

Với mô hình kinh doanh sạch, các món ăn, nước sốt, nước chấm và các loại thức uống tại Yummy luôn được đảm bảo về chất lượng, sức khỏe cho khách hàng. Vì vậy dù chỉ vừa ra đời, Yummy đã hoạt động tốt và có lượng khách hàng ổn định. Bên cạnh đó, để Yummy trở thành nơi lý tưởng của mọi lứa tuổi, đặc biệt là học sinh, sinh viên, thực đơn của quán luôn được làm mới với rất nhiều món ăn đa dạng từ các món ăn từ ăn nhẹ đến ăn no của các nền ẩm thực Âu, Hoa, Việt, Nhật, Ý,…

Khi được hỏi về dự định sắp tới, Thùy Duyên chia sẻ: Trong tương lai mình sẽ mở rộng việc kinh doanh với các loại bánh Âu nhằm đáp ứng nhu cầu phong phú của các bạn học sinh, sinh viên Gia Lai để tận dụng hết các kiến thức, bí quyết đã học tại Bếp Trưởng Edu (cười)”.

Mở rộng kinh doanh bánh âu

Trong tương lai Yummy sẽ mở rộng kinh doanh với bánh Âu

Bếp Trưởng Edu chúc Thùy Duyên sẽ sớm thực hiện thành công những dự đinh sắp tới và có những bước tiến xa hơn trong sự nghiệp kinh doanh ẩm thực. Với đam mê và nghị lực, cô bạn Nguyễn Thị Thùy Duyên đã hiện thực được giấc mơ của mình. Còn bạn thì sao? Bạn đam mê và mơ giấc mơ nào cho tương lai? Nếu bạn đam mê và yêu thích nấu ăn nói riêng hay các ngành du lịch nói chung muốn thực hiện giấc mơ của bản thân thì hãy đến ngay Bếp Trưởng Edu để được tư vấn nhé!

Điểm: 4.7 (15 bình chọn)

Tác giả: Quản Trị Viên

Cập nhật các thông tin hoạt động, văn hóa ẩm thực, chương trình đào tạo ngắn hạn : Nấu ăn, làm bánh, pha chế, làm kem, tư vấn chọn nghề, tin tức nghề mới nhất của Trường Đào Tạo Nghề Nấu Ăn, Đầu Bếp Chuyên Nghiệp.

Bài viết liên quan

2 Bình luận cho bài viết: “Nguyễn Thị Thùy Duyên – Hiện Thực Giấc Mơ

Ý kiến của bạn

 1. hằng

  cho em xin địa chỉ của quán chị thùy duyên đc k ạ?

  Trả lời

  • Hướng Nghiệp Á Âu

   Chào bạn Hằng địa chỉ quán Yummy Yummy của bạn Thùy Duyên là 83 Lê Thánh Tôn, Gia Lai. Số điện thoại 01695713857 🙂

   Trả lời