Giao Lưu Với Nhà Nghiên Cứu Sử Học Nguyễn Khắc Thuần

Bởi Quản Trị Viên 23/05/2013

Ngày 23-05, các bạn Hội viên của Hội Đầu Bếp Á Âu đã có một buổi giao lưu với Nhà nghiên cứu sử học Nguyễn Khắc Thuần về vấn đề Văn hóa Ẩm thực Việt Nam qua các thời kì tại Bếp Univer Việt Nam.

Trước khi buổi giao lưu bắt đầu, các bạn hội viên đã có mặt từ sớm và chuẩn bị đồng phục đầy đủ và chỉnh tề. Ai cũng háo hức vì chỉ còn ít phút nữa là các bạn đã được tận mắt chứng kiến vị nhà sử học, vị giáo sư đáng kính này “tản mạn” về nghệ thuật Ẩm thực Việt Nam.

Đã bao giờ bạn “nhịn” đi chơi, “nhịn mặc đẹp” và “nhịn ăn” trong một tháng chưa? Câu hỏi mở đầu buổi giao lưu đầy hóm hỉnh của giáo sư đã tạo nên một không khí náo nhiệt và những tiếng cười hào hứng của các bạn hội viên. Không khí của buổi training bắt đầu nóng lên khi giáo sư bắt đầu đi vào vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm, khoa học dinh dưỡng và đỉnh cao của nghệ thuật nấu ăn là “đạo đức” của người làm bếp.

Học viên giao lưu với nhà nghiên cứu sử học Nguyễn Khắc Thuần

Giáo sư chia sẻ: “Văn hóa ẩm thực là nét văn hóa tự nhiên hình thành trong cuộc sống. Nhất là đối với người Việt Nam, ẩm thực không chỉ là nét văn hóa về vật chất mà còn là nét văn hóa về tinh thần. Qua ẩm thực người ta có thể hiểu được nét văn hóa thể hiện phẩm giá con người, trình độ văn hóa dân tộc với những đạo lý, phép tắc, phong tục trong cách ăn uống. Nếu như món ăn miền Bắc có vị vừa phải, hơi chua; món ăn miền Trung có vị cay, mặn thì món ăn miền Nam lại có vị béo ngọt. Nguồn thực phẩm Việt Nam vừa dồi dào vừa đa dạng lại tương đối vừa ăn. Tất cả tạo nên một bức tranh ẩm thực Việt Nam muôn màu muôn sắc…khiến bất kì một thực khách khó tính nào một khi đã thưởng thức thì không thể nào quên.”

Và một điều bất ngờ của buổi giao lưu chính là các bạn hội viên sẽ được học cách chế biến và thưởng thức một Setmenu Việt do bạn Tài – một học viên xuất sắc của trường dạy nghề bếp Hướng Nghiệp Á Âu, người đoạt Huy chương đồng trong Hội thi Đầu bếp tài năng Việt Nam lần thứ 5 trình diễn. Ngay lập tức, buổi trình diễn đã thu hút sự quan tâm của tất cả các bạn hội viên tại đây, các bạn đều đứng xung quanh khu vực Bếp để nhìn rõ cách chế biến hơn.

Ngày hôm nay bạn Tài đã đem đến cho chúng ta một Setmenu Việt hoàn chỉnh gồm 4 món: Canh chua cá lóc, Cá lóc kho tộ, Rau luộc thập cẩm và Món chè hạt sen. Sau khi hoàn thành, mùi thơm nghi ngút từ các món ăn bốc lên đã khiến các mọi người xung quanh không khỏi trầm trồ và cùng nhau thưởng thức những món ăn tuy dân dã nhưng lại ý nghĩa này.

Buổi giao lưu đã kết thúc trong niềm hân hoan và để lại kỉ niệm đẹp trong lòng mọi người. Hy vọng Hội Đầu Bếp Á Âu sẽ có thêm những buổi training đầy ý nghĩa như thế này nữa cho các bạn hội viên.ăn ở tphcm

Điểm: 4.67 (6 bình chọn)

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Tác giả: Quản Trị Viên

Cập nhật các thông tin hoạt động, văn hóa ẩm thực, chương trình đào tạo ngắn hạn : Nấu ăn, làm bánh, pha chế, làm kem, tư vấn chọn nghề, tin tức nghề mới nhất của Trường Đào Tạo Nghề Nấu Ăn, Đầu Bếp Chuyên Nghiệp.

Ý kiến của bạn

Đăng ký tư vấn miễn phí!