Cùng Hưởng Ứng Chiến Dịch “Never Too Late”

Chuỗi hoạt động nằm trong chiến dịch Never Too Late của Hướng nghiệp Á Âu trên các trang mạng xã hội, nhằm mục đích hướng tới thay đổi hành động của giới trẻ.

Chỉ trong một thời gian ngắn, trào lưu dám bộc lộ điều mình cảm thấy tiếc nuối nhất trong cuộc đời đã tạo nên “cơn sốt” mạnh mẽ khắp các trang mạng xã hội như Twitter, Facebook, Instgram… của giới trẻ New York. Với thông điệp ý nghĩa, đầy cảm xúc, hành động đã lan truyền và được hưởng ứng sang nhiều thành phố khác của đất nước cờ hoa.

never too late hnaau

Ảnh giới trẻ Mỹ với Never too late

Không nằm ngoài vùng phủ sóng của “cơn bão” mang tên Never Too Late, Hướng Nghiệp Á Âu khởi động bằng đoạn clip ngắn phát trên Facebook về hình ảnh chiếc bảng đen đặt trước cửa mỗi chi nhánh từ Thành phố Hồ Chí Minh, ra Đà Nẵng, lên cả Tây Nguyên, khuyến khích mọi người ghi lại những hối tiếc lớn nhất cuộc đời họ. Bằng những góc quay đơn giản, âm nhạc dẫn dắt nhẹ nhàng, đoạn clip khiến cho người xem trở nên tò mò và bắt đầu bàn tán xôn xao về sự xuất hiện của chiếc bảng đen xù xì.

BẬT MÍ CHIẾC BẢNG ĐEN BÍ ẨN ❔❔❔Cuối cùng, Ad đã tìm ra bí mật ẩn chứa đằng sau chiếc bảng đen đầy bí ẩn xuất hiện đồng loạt tại tất cả các chi nhánh của #Hướng_Nghiệp_Á_Âu trong những ngày qua. Chiếc bảng đen có tác dụng gì? Trong hàng loạt các thắc mắc của các bạn học viên, đâu mới là câu trả lời chính xác cho câu hỏi được đặt ra ở trên? Cùng xem bí mật được bật mí nào ❗❗❗

Posted by Hướng Nghiệp Á Âu on 25 tháng 2 2016

Một số ý kiến cảm thấy lo ngại vì tâm lý người Việt không dễ dàng mở lòng để viết lên thứ thầm kín của bản thân, liệu rằng họ có thật sự thoải mái tâm sự giữa nơi công cộng như thế? Song song đấy, nhiều bạn biết đến Never Too Late trước đó, nghĩ hành động này khó phù hợp với văn hóa xã hội Việt Nam khi chúng ta không có đủ sự tự tin và dám nhìn nhận lại quá khứ như người dân nước bạn.

Trước đó vài ngày, sự xuất hiện của tấm bảng đen tại Hướng nghiệp Á Âu khiến nhiều học viên, nhân viên và ngay cả giảng viên đều hoài nghi, thắc mắc về công dụng của công cụ này. “Chắc là để ghi thực đơn ăn trưa mỗi ngày”, “Thông báo họp Fanclub hả mấy đứa?”… – vài thầy cô hóm hỉnh chia sẻ. Ngược lại, nhiều bạn học viên có suy nghĩ theo cách của riêng mình nhưng không kém phần vui nhộn: “ Bảng có vai trò ghi tên những bạn chưa đóng học phí đấy”, “Nên lắp thêm gương để học viên soi mình trước khi đến lớp”… khiến nhiều thầy cô không nhịn được cười.

never too late chu văn an

Bảng đen được đặt ở hội sở Chu Văn An

Tiếp nối hành động, cộng đồng Fanpage Hướng nghiệp Á Âu lại xôn xao với bộ ảnh ảnh “10 Điều Hối Tiếc Nhất Trước Khi Lìa Đời”, bộ ảnh thống kê lại 10 điều hối tiếc ấn tượng nhất của những người già, những người trong giai đoạn hấp hối. Bộ ảnh đã khiến cho các bạn trẻ không khỏi suy nghĩ về cuộc đời mình, tự chất vấn bản thân về những điều giấu kín lâu nay, và không tự tin để thực hiện. Không biết sự hưởng ứng dành cho bộ ảnh là bao nhiêu và có nhiều bạn trẻ khác có thật sự hào hứng tham gia Never Too Late cùng Hướng nghiệp Á Âu?

tôi chưa bao giờ

10 điều hối tiếc trươc khi lìa đời

Bộ ảnh “10 Điều Hối Tiếc Nhất Trước Khi Lìa Đời”

Có rất nhiều ý kiến xung quanh trào lưu mới này, ủng hộ có, phản đối có, vậy còn bạn, bạn sẽ cùng HNAAu hưởng ứng phong trào này không?

Điểm: 4.7 (17 bình chọn)

Tác giả: Quản Trị Viên

Cập nhật các thông tin hoạt động, văn hóa ẩm thực, chương trình đào tạo ngắn hạn : Nấu ăn, làm bánh, pha chế, làm kem, tư vấn chọn nghề, tin tức nghề mới nhất của Trường Đào Tạo Nghề Nấu Ăn, Đầu Bếp Chuyên Nghiệp.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn