ĐIỂM ĐẾN HẤP DẪN CHO NHỮNG AI YÊU NGHỀ BẾP

Bởi Richard Nguyễn 03/02/2015

Hiện nay, Hướng Nghiệp Á Âu (HNAAu) là nơi đào tạo nghề Bếp hàng đầu và luôn được các đơn vị, các tổ chức hay các trường học lớn cả trong nước và ngoài nước chọn làm nơi giao lưu, tham quan mỗi khi có dịp. Gần đây nhất là sự kiện học sinh trường Serangoon Secondary School đến từ đảo quốc Singapore sang thăm và học làm bánh Mì Việt Nam vào tháng 10/2014, được Đại Sứ Quán Peru lựa chọn phối hợp tổ chức chương trình “Trình Diễn Ẩm Thực Peru” tại thành phố Hồ Chí Minh vào tháng 11/2014 nhân dịp kỷ niệm 20 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Peru (1994-2014), hay là chuyến thăm và tìm hiểu về ẩm thực Việt Nam của nhật Báo hàng đầu Nhật Bản Asahi Shimbun vào đầu năm 2015, cho đến chuyến tham quan và học làm bánh của các học sinh trường THCS Đức Trí gần đây. Và trong kỳ 66 của “Độc đáo và duy nhất tại HNAAu” tuần này, chúng ta sẽ cùng theo chân các phóng viên nằm vùng tại HNAAu chi nhánh Phan Xích Long để khám phá buổi tham quan và học làm bánh này nhé!

Bắt đầu chuyến ghé thăm lần này, các bạn học sinh của trường THCS Đức Trí được thăm quan các phòng học Pha Chế, Bartender, Barista và phòng học làm bánh tại HNAAu để tìm hiểu về không gian học tập, trang thiết bị và dụng cụ học tập cho từng ngành học. Đây là những hiểu biết mới mẻ, giúp các bạn hiểu hơn về nghề Bếp và quý trọng hơn những người Đầu Bếp luôn hi sinh thầm lặng cho các bữa ăn ngon miệng của mọi người.


Học sinh và giáo viên trường THCS Đức Trí chụp ảnh lưu niệm tại phòng học Bartender và Barista của HNAAu trong lúc đi thăm quan

Sau khi thăm quan tất cả các phòng học tại HNAAu chi nhánh Phan Xích Long, các bạn học sinh trường THCS Đức Trí đã rất phấn khởi và sự phấn khởi đó còn được nhân lên gấp đôi khi các bạn được trực tiếp trải nghiệm một buổi học làm bánh cùng thầy Lương Tú Tiến.

Học sinh trường THCS Đức Trí phấn khởi khi được trực tiếp trải nghiệm một buổi học làm bánh cùng thầy Lương Tú Tiến

Trong buổi học các bạn học sinh trường THCS Đức Trí đã được thầy Lương Tú Tiến hướng dẫn cách làm món bánh Donut. Với món bánh Donut các bạn được thầy hướng dẫn từ cách đánh trứng, trộn bột, nhào bột, tạo hình bánh,… cho đến trang trí bánh thành phẩm. Qua đó, các bạn đã có thêm nhiều hiểu biết mới ngoài những bài vở ở trường.


Thầy Lương Tú Tiến hướng dẫn các học sinh trường THCS Đức Trí cách trộn hỗn hợp bột và trứng để bột không bị vón cục gây ảnh hưởng đến độ ngon và đẹp khi bánh thành phẩm.

Tiếp tục hướng dẫn cách nhào và cán bột


Và các bạn học sinh nhanh chóng thực hành


Kế tiếp các bạn học sinh được thầy hướng dẫn cách cắt hình những chiếc bánh Donut


Cho đến những công đoạn mà chiếc bánh Donut sắp hoàn thành

Không chỉ hướng dẫn cách làm ra những chiếc bánh Donut thơm ngon, Thầy Lương Tú Tiến còn hướng dẫn các bạn học sinh trường THCS Đức Trí một số cách trang trí cơ bản cho món bánh này, để những chiếc bánh Donut trở nên hấp dẫn hơn.


Thầy Lương Tú Tiến hướng dẫn cách trang trí bánh Donut với Chocolate

Và cuối cùng phần được mong chờ nhất buổi học cũng đến, các bạn học sinh trường THCS Đức Trí đã được tận mắt nhìn thấy những chiếc bánh Donut thành phẩm hấp dẫn được bày lên đĩa.


Những chiếc bánh Donut thành phẩm hấp dẫn được bày lên đĩa


Các học sinh trường THCS Đức Trí chụp ảnh lưu niệm cùng thầy Lương Tú Tiến sau buổi học

Những tiếng cười rộn rã trong buổi tham quan và học làm bánh Donut của các học sinh trường THCS Đức Trí đã khép lại kỳ 66 của “Độc đáo và duy nhất tại HNAAu” tuần này. Nếu bạn cũng muốn có những cơ hội khám phá và trải nghiệm tuyệt vời về nghề Bếp, hãy đến HNAAu nhé!

Điểm: 4.86 (7 bình chọn)

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Tác giả: Richard Nguyễn

Biên tập viên Website Bếp Trưởng Á Âu, tốt nghiệp khóa Nghiệp Vụ Bếp Trưởng tại HNAAU. Hiện đang là Bếp phó tại Nhà hàng hải sản Mũi Né với những gì mà Richard Nguyễn chia sẻ hy vọng sẽ giúp các bạn tích lũy các kỹ năng nghiệp vụ chắc chắn để phát huy những nét đẹp, tinh túy trong lộ trình nghề nghiệp của bạn.

Ý kiến của bạn

Đăng ký tư vấn miễn phí!