Đón Trung Thu Cùng Trẻ Em Làng Trẻ Sos Đà Nẵng

Bởi Richard Nguyễn 01/10/2015

Ngày 26/09/2015 vừa qua, các bạn học viên trường Hướng Nghiệp Á Âu Đà Nẵng đã đón một cái tết trung thu ý nghĩa cùng với các trẻ em nghèo, mồ côi tại làng trẻ SOS.

Học viên Hướng Nghiệp Á Âu Đà Nẵng tham gia chương trình

Ngay khi thông tin về hoạt động tổ chức trung thu cho các em nhỏ tại làng trẻ SOS được thông báo, rất nhiều nhân viên HNAAu và học viên đang theo học tại trường hào hứng đăng ký tham gia chương trình. Trong khi các bạn nhân viên lên kế hoạch và luyện tập chăm chỉ để có những tiết mục văn nghệ thật đặc sắc góp vui cho đêm trung thu. Thì học viên trổ tài làm bánh trung thu, nhằm mang đến những chiếc bánh thơm ngon và đẹp mắt đến các em nhỏ trong đêm phá cỗ dưới trăng.

Lớp bếp bánh đang thực hiện những chiếc bánh trung thu tặng trẻ em tại làng trẻ SOS

Hoạt động bắt đầu bằng việc giúp các mẹ chuẩn bị bữa trưa cho các em nhỏ. Các học viên trường đã sớm có mặt tại từng ngôi nhà và thực hiện những việc rất nhỏ như phụ giúp các mẹ rửa rau, làm đồ ăn hay cùng các em nhỏ đi lấy nước và vui chơi với các em, đã giúp các bạn học viên trở nên gần gũi với từng ngôi nhà nhỏ trong làng. Buổi chiều bắt đầu dưới sự hướng dẫn của các anh chị tổ chức chương trình tại làng trẻ, các bạn bắt tay chuẩn bị sân khấu, thổi bong bóng, sắp xếp bàn ghế và mâm cỗ bánh kẹo trung thu rất nhiệt tình.

Các học viên Hướng Nghiệp Á Âu Đà Nẵng giúp các mẹ chuẩn bị bữa trưa cho các em

Các bạn hỗ trợ chuẩn bị bàn ghế cho đêm trung thu

Đêm trung thu diễn ra trong không khí vui tươi và hào hứng của các em nhỏ. Những chiếc bánh trung thu cùng với nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc của các anh chị học viên trường Hướng Nghiệp Á Âu Đà Nẵng đã mang đến cho các em một đêm trung thu ý nghĩa và nhiều tiếng cười.

Các tiết mục văn nghệ do các em nhỏ tại làng trẻ SOS thực hiện

Các tiết mục văn nghệ do học viên Hướng Nghiệp Á Âu Đà Nẵng thực hiện

Những chiếc bánh trung thu của Hướng Nghiệp Á Âu Đà Nẵng trên mâm cỗ đêm trăng

“Em cảm thấy đây thật sự là một hoạt động hữu ích, giúp học viên rèn luyện kĩ năng mềm, cũng như trải nghiệm những giá trị sống tốt đẹp. Hoạt động thiện nguyện này giúp bản thân em hiểu thêm giá trị nhân văn trong cuộc sống, từ đó tu dưỡng đạo đức nghề bếp.” – Một trong những chia sẻ của học viên sau khi tham gia chương trình.

Các bạn học viên chụp ảnh lưu niệm sau khi chuẩn bị xong sân khấu

Chương trình đã để lại nhiều niềm vui cho các em nhỏ không maymắn đang sống tại làng trẻ SOS. Những trải nghiệm từ chương trình sẽ là kỷ niệm đẹp, có giá trị cho các học viên đang theo học tại Hướng Nghiệp Á Âu Đà Nẵng. Hướng Nghiệp Á Âu Đà Nẵng không chỉ hướng đến đào tạo tay nghề cho học viên và còn giúp các bạn có cơ hội rèn luyện các kỹ năng mềm thông qua các hoạt động ngoại khóa bổ ích và ý nghĩa.

Điểm: 4 (5 bình chọn)

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Tác giả: Richard Nguyễn

Biên tập viên Website Bếp Trưởng Á Âu, tốt nghiệp khóa Nghiệp Vụ Bếp Trưởng tại HNAAU. Hiện đang là Bếp phó tại Nhà hàng hải sản Mũi Né với những gì mà Richard Nguyễn chia sẻ hy vọng sẽ giúp các bạn tích lũy các kỹ năng nghiệp vụ chắc chắn để phát huy những nét đẹp, tinh túy trong lộ trình nghề nghiệp của bạn.

Ý kiến của bạn

Đăng ký tư vấn miễn phí!