GẶP GỠ SIÊU ĐẦU BẾP NGUYỄN VĂN TÚ

Bởi Richard Nguyễn 20/09/2014

Nối tiếp chủ đề được mong đợi hàng tuần “Độc đáo và duy nhất tại Bếp Trưởng Edu(kỳ 52)”, Chúng ta cùng giao lưu, gặp gỡ siêu đầu bếp Nguyễn Văn Tú.

Vốn là người đam mê ẩm thực nên tôi thường xuyên theo dõi các chương trình truyền hình về nấu ăn cũng như các buổi giao lưu có sự góp mặt của các chuyên gia đầu bếp hàng đầu để học hỏi kinh nghiệm. Trong một lần tình cờ xem chương trình Iron Chef trên truyền hình, tôi đã bị thu hút ngay bởi sự tự tin cùng phong cách nấu ăn sáng tạo của đầu bếp Nguyễn Văn Tú. Và thật tuyệt vời khi Thầy đã giành đựơc giải thưởng cao nhất của cuộc thi để trở thành Siêu đầu bếp Việt Nam 2012. May mắn cho tôi, trong buổi giao lưu tại Bếp Trưởng Edu ngày 29/08/2014 vừa qua, tôi đã được gặp gỡ Siêu đầu bếp Nguyễn Văn Tú để nghe Thầy chia sẻ rất thực những bí quyết nấu ăn mang tầm Quốc tế.

Các đầu bếp tương lai chúng tôi đã dành tặng Thầy những tràn vỗ tay chào đón thật nồng nhiệt

Với danh hiệu Siêu đầu bếp Việt Nam 2012, người đầu bếp tài năng Nguyễn Văn Tú đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng khán giả cũng như tôi, khi Thầy tự tin đặt cánh tay phải của mình lên ngực trái và tự hào nói “Tôi tin mình chiến thắng vì tôi là người Việt Nam”.

Thầy Nguyễn Văn Tú đã tự hào nói rằng: “Tôi tin mình chiến thắng vì tôi là người Việt Nam”

Sinh ra trong một gia đình có truyền thống nấu ăn, Thầy Nguyễn Văn Tú sớm chọn cho mình con đường theo đuổi nghề bếp. Hiện tại, Thầy đang là chủ tịch Hiệp Hội Đầu bếp Hà Nội, là thành viên của hiệp hội đầu bếp quốc tế Escoffier tại Việt Nam.

Trong buổi giao lưu tại Bếp Trưởng Edu, Thầy Nguyễn Văn Tú vẫn với lòng nhiệt huyết và nụ cười trên môi, Thầy đã thể hiện lại hai món ăn do Thầy độc quyền chế biến là Gỏi Còi Sò Điệp và Cơm Gạo Ý Với Hải Sản Xốt Tôm Càng Xanh thật sự ấn tượng khiến cho chúng tôi, những đầu bếp tương lai thật sự thán phục. Với một người mới bắt đầu thử sức với những món Âu như tôi thì đây là một cơ hội học hỏi có một không hai.

Chúng tôi thật sự ấn tượng với sự khéo léo và tỉ mỉ trong từng bước chế biến món ăn của Thầy

Từ những kinh nghiệm nấu ăn chuyên nghiệp trên đấu trường quốc tế, chúng tôi thật sự rất khâm phục thầy Nguyễn Văn Tú, đặc biệt trong cách nghĩ của Thầy là “Không con đường dẫn đến thành công nào là bằng phẳng và dễ dàng, nhưng chỉ cần đam mê với lòng nhiệt huyết thì bạn sẽ đạt được tất cả”. Câu nói này làm cho tôi thêm tự tin khi chọn theo đuổi con đường nấu ăn chuyên nghiệp.

Với 18 năm trong nghề bếp, Thầy đã cho tôi có cái nhìn toàn diện hơn về nghề nấu ăn, ngoài sự khéo léo, đam mê nấu ăn, người đầu bếp còn phải biết khéo léo trong từng suy nghĩ và sáng tạo để cho ra đời những món ăn mang đậm phong cách cá nhân. Hiện tại, Thầy còn là người lãnh đạo một đội ngũ nấu ăn với hơn 40 nhân viên bếp tại một nhà hàng nổi tiếng. Bên cạnh đó, Thầy còn rất tích cực trong các hoạt động từ thiện giúp đỡ cho các nạn nhân chất độc màu da cam. Thầy Nguyễn Văn Tú được biểu dương là một đầu bếp tài năng dù cho Thầy thể hiện bất kì món ăn Âu hay Việt vì chúng đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao.

Thầy Nguyễn Văn Tú tại buổi giao lưu với học viên tại Bếp Trưởng Edu, các bạn đầu bếp trẻ rất hâm mộ tài năng và lòng nhiệt huyết của thầy

Với tôi, buổi giao lưu đã thật sự trở thành một bài học quí báu không thể nào quên khi tôi được gặp gỡ Siêu đầu bếp Nguyễn Văn Tú bằng xương bằng thịt mà trước đó tôi từng ngưỡng mộ thầy qua Iron chef. Chúc cho thầy luôn vui khỏe và thành công trong sự nghiệp của mình, và đưa ẩm thực Việt Nam ngày càng gần hơn với bạn bè quốc tế.

Đại điện Bếp Trưởng Edu cùng những đầu bếp tương lai chúng tôi chụp hình lưu niệm với Thầy Nguyễn Văn Tú

Mời bạn xem lại buổi giao lưu cùng Siêu đầu bếp Nguyễn Văn Tú qua đoạn clip này nhé:

Điểm: 4.56 (9 bình chọn)

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Tác giả: Richard Nguyễn

Biên tập viên Website Bếp Trưởng Á Âu, tốt nghiệp khóa Nghiệp Vụ Bếp Trưởng tại HNAAU. Hiện đang là Bếp phó tại Nhà hàng hải sản Mũi Né với những gì mà Richard Nguyễn chia sẻ hy vọng sẽ giúp các bạn tích lũy các kỹ năng nghiệp vụ chắc chắn để phát huy những nét đẹp, tinh túy trong lộ trình nghề nghiệp của bạn.

Ý kiến của bạn

Đăng ký tư vấn miễn phí!