Giao Lưu Cùng Siêu Đầu Bếp Nguyễn Thanh Tùng

Bởi Richard Nguyễn 30/09/2014

Nằm trong chuỗi sự kiện của chương trình Dấu Ấn K200, sáng ngày 27/09/2014 tại cơ sở 3 của Bếp Trưởng Á Âu đã diễn ra chương trình Bếp Trưởng Tập Sự. Với mục đích tạo điều kiện cho những bạn say mê ẩm thực có cơ hội thể hiện chính mình và trải nghiệm cảm giác của một Đầu Bếp thực sự, chương trình là một hoạt động ý nghĩa nhằm giúp đỡ các bạn trẻ nhận ra năng lực của bản thân và tự tin bước vào nghề Bếp.

Ngay từ sáng sớm, khu vực bếp thi, khu vực teabreak và quà tặng đã được chuẩn bị rất kỹ lưỡng

Tham gia chương trình, hơn 30 bạn yêu thích nghề bếp chia thành 13 đội thi đã có cơ hội được siêu đầu bếp Việt Nam Nguyễn Thanh Tùng hướng dẫn thực hiện 2 món ăn hấp dẫn là Bò lúc lắc và Chả giò hải sản. Sau khi hoàn thiện món ăn các đội đã được thầy trực tiếp nếm thử và cho những nhận xét quý báu góp phần giúp các bạn bổ sung thêm phần kỹ năng nấu bếp của bản thân.

Các “Bếp Trưởng Tập Sự” đang bốc thăm chia đội trước khi bước vào “cuộc đấu”

Hãy cùng đội phóng viên “nằm vùng” tại Bếp Trưởng Á Âu nhìn lại diễn biến của chương trình Bếp Trưởng Tập Sự vừa qua nhé:

Các bạn đam mê nghề bếp rất tự tin khi bước vào cuộc thi “Bếp Trưởng Tập Sự”

Trong quá trình hướng dẫn chế biến món Bò lúc lắc, thầy Nguyễn Thanh Tùng đã nhiệt tình chia sẻ những kinh nghiệm của bản thân như cách chọn thịt bò ngon, cách thái bò không bị dai, nhiệt độ thích hợp để bò chín vừa đủ cũng như cách xào bò không ra nước. Còn đối với món Chả giò hải sản, thầy chia sẻ những kinh nghiệm trong cách luộc hải sản, cách cuốn chả giò đẹp và làm thế nào để chiên chả giò vừa ngon vừa đẹp mắt,…Hai món Bò lúc lắc và Chả giò hải sản tuy đơn giản, có thể ai cũng biết làm, nhưng để thực hiện hai món này theo tiêu chuẩn của nhà hàng năm sao thì không hề dễ dàng đâu nhé!

Đến với chương trình, siêu đầu bếp Nguyễn Thanh Tùng chia sẻ: “Người đầu bếp là một nghệ sỹ, người nghệ sỹ phải đặt tình cảm vào món ăn mình làm. Vì vậy, Thầy rất vui khi các bạn trẻ yêu thích nghề bếp, và rất mong muốn thế hệ trẻ đưa ẩm thực Việt Nam phát triển hơn nữa và vươn ra thế giới”.

Tham gia chương trình Bếp Trưởng Tập Sự, các bạn trẻ đều chia sẻ niềm vui, sự phấn khởi khi được thử sức với cương vị là một đầu bếp. Mai Tấn Tâm, hiện cư ngụ tại quận 5, người tham gia Bếp Trưởng Tập Sự tâm sự: “Anh rất yêu thích nấu ăn, ước mơ trở thành một đầu bếp thực thụ, nên khi biết được chương trình bổ ích này anh liền đăng ký tham gia và sau chương trình muốn học một khóa đào tạo nghề bếp chuyênnghiệp tại HNAAu”.

Các bạn tham gia Bếp Trưởng Tập Sự đang chăm chú thực hiện từng thao tác để hoàn thành món ăn của mình

Trong suốt chương trình, các đội tham gia hết sức cẩn thận, tỉ mỉ theo dõi sự hướng dẫn của thầy Nguyễn Thanh Tùng và hoàn thành món ăn một cách khéo léo.

 Thành quả của các đội tham gia Bếp Trưởng Tập Sự

Sau khi hoàn thành mỗi món, các đội háo hức xen lẫn căng thẳng chờ đợi Siêu đầu bếp Nguyễn Thanh Tùng nếm thử và đưa ra những nhận xét quý báu

Đây là thời điểm các đội thưởng thức thành quả của đội mình và của đội bạn

Sau hơn hai giờ, cuộc đua “Bếp Trưởng Tập Sự” cũng đi vào thời khắc quan trọng là tìm ra đội thắng cuộc. Nhưng trong quá trình đó theo Thầy Nguyễn Thanh Tùng là khá khó khăn vì thật sự các đội tham gia đều rất nỗ lực, dù không chuyên nghiệp nhưng món ăn mà các đội chế biến đều đạt yêu cầu. Thầy còn cho biết các đội đều rất có tư chất của một đầu bếp chuyên nghiệp nếu được đào tạo chắc chắn sẽ thành công. Đây quả thật là một nhận xét hết sức có ý nghĩa đối với những bạn muốn trở thành một đầu bếp giỏi trong tương lai.

Cuối cùng, sau khi cân nhắc nhiều yếu tố, giair thưởng của “Bếp Trưởng Tập Sự” đã được trao cho đội “So Hot”.Thành viên của đội là 3 cô gái rất dễ thương và cực yêu nghề bếp gồm bạn Xuân Dung, Sao Khuê, Thị Thảo.

3 thành viên của đội “So Hot” cùng Siêu đầu bếp Nguyễn Thanh Tùng

Ngoài ra, nằm trong khuôn khổ chương trình Bếp Trưởng Tập Sự, các bạn tham gia còn có cơ hội nhận được những phần quà đặc biệt, trong đó phải kể đến những Voucher giảm 500 nghìn đồng cho mỗi học viên khi đăng ký khóa học bất kỳ nào tại Bếp Trưởng Á Âu.

 Những bạn may mắn khi nhận được những voucher từ Bếp Trưởng Á Âu

Các bạn tham gia Bếp Trưởng Tập Sự chụp hình lưu niệm với Siêu đầu bếp Nguyễn Thanh Tùng

Thông qua chương trình Bếp Trưởng Tập Sự, Bếp Trưởng Á Âu hi vọng các bạn đam mê ẩm thực, yêu thích nghề bếp sẽ có thêm niềm tin và động lực theo đuổi nghề bếp. Và hãy để Bếp Trưởng Á Âu làm nhịp cầu nối cho ước mơ với tương lai của bạn.

Lúc ra về, bạn nào cũng nhận được những món quà cực Kute của chương trình Dấu Ấn K200 nữa nè…

Chương trình “Bếp Trưởng Tập Sự” sẽ được tổ chức định kỳ hằng tháng tại tất cả các chi nhánh của Bếp Trưởng Á Âu như Chu Văn An, Phan Xích Long và Đà Nẵng, dành cho các bạn đang mê nghề bếp. Hãy thường xuyên theo dõi thông tin trên website của Bếp Trưởng Á Âu để đăng ký tham gia nhé!

Cùng nhau xem lại chương trình Bếp Trưởng tập sự nhé các bạn.

Điểm: 4.56 (9 bình chọn)

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Tác giả: Richard Nguyễn

Biên tập viên Website Bếp Trưởng Á Âu, tốt nghiệp khóa Nghiệp Vụ Bếp Trưởng tại HNAAU. Hiện đang là Bếp phó tại Nhà hàng hải sản Mũi Né với những gì mà Richard Nguyễn chia sẻ hy vọng sẽ giúp các bạn tích lũy các kỹ năng nghiệp vụ chắc chắn để phát huy những nét đẹp, tinh túy trong lộ trình nghề nghiệp của bạn.

Ý kiến của bạn

Đăng ký tư vấn miễn phí!