Những Dấu Ấn Của Cuộc Chiến Mùa Hè Cùng Các Siêu Đầu Bếp

Bởi Richard Nguyễn 27/06/2015

Cuối tuần 24 vừa qua, Hướng Nghiệp Á Âu – CN Đà Nẵng (HNAAu-CNĐN) đã diễn ra một cuộc chiến có tên gọi “Cuộc chiến mùa hè cùng các Siêu đầu bếp”. Với tinh thần làm bếp là luôn kiên trì, luôn hết mình, các đầu bếp tương lai đã có những trải nghiệm khó quên tại bãi biển Phạm Văn Đồng, TP Đà Nẵng.

Tập thể các đầu bếp tương lai của HNAAu-CNĐN tham gia chương trình

Với tinh thần tập thể, đúng giờ, các học viên đã có mặt từ rất sớm và hỗ trợ Ban Tổ Chức (BTC) chuẩn bị chu đáo cho cuộc chơi. Số lượng đăng ký tham gia hơn 100 học viên từ tất cả các lớp đang theo học, không trở thành khó khăn cho BTC trong việc quản lý hay sắp xếp tổ chức. Các bạn được chia thành 6 nhóm ngẫu nhiên, không phân biệt lớp bếp nóng, bếp bánh hay pha chế nhằm nêu cao tinh thần HNAAu là một mái nhà.

Mở màn là các trò chơi tập thể: sóng vỗ, gia đình thương nhau, chấm phẩy, ta là vua… kèm theo những câu slogan ấn tượng của từng nhóm đã tạo ra một không khí sôi động cả 1 góc bãi biển.

Các trò chơi tập thể tăng kết nối các bạn với nhau

 

3 người trên 2 chân không gây khó cho các bạn chơi

Kết thúc các trò chơi tập thể cũng là lúc mà tinh thần đã được lên dây cót, các nhóm bước vào cuộc chiến với màng thử thách “Lấy đầy nước biển đông lấp đầu chai lọ”, “Chèo thuyền trên cạn” và kéo co. Luôn giữ vững tinh thần đồng đội, các nhóm đã nhanh chóng đạt được những thành tích đáng nể.

 

Hình ảnh các đội chơi

Phần thi tiếp theo không kém phần quan trọng của “Cuộc chiến giữa các đầu bếp” đó là Black Box – Hộp đen bí ẩn. Với thể lệ: Mỗi nhóm sẽ bốc thăm để nhận một hộp đen bí ẩn, trong đó là phần thi ẩm thực khác nhau dành cho từng đội. Đây cũng là cơ hội để các đầu bếp tương lai thể hiện khả năng sáng tạo và khả năng chế biến món ăn sao cho bắt mắt nhưng không kém phần thơm ngon. Với mỗi món nướng khác nhau, các đội đã nhanh chóng tạo ra mùi thơm quyến rũ và thu hút sự chú ý của rất nhiều du khách cùng với dân chúng quanh khu vực vui chơi.

Cùng nhìn lại hình ảnh hoạt động, những cố gắng và thành quả của các đầu bếp tương lai nhé!

Các nhóm cùng khởi động trước khi bắt đầu phần thi

Các đội thi sử dụng tay để “lấy nước biển đông lắp đầu chai lọ”

Phần thi kéo co luôn là màng rất gây cấn và hấp dẫn

Nhóm trưởng hướng dẫn cả nhóm cùng làm một động tác vững chắc

Tư thế sẵn sàng cho phần thi kéo co

Đội chiến thắng rất hào hứng với những nổ lực của cả nhóm

Tinh thần các nhóm luôn sẵn sàng với những thử thách

Thành quả và một số hình ảnh của phần thi Black Box

Những hoạt động ngoại khóa bổ ích, phần nào đã tăng gắn kết các thành viên của HNAAu – CNĐN lại với nhau. Các đầu bếp không chỉ giỏi trong việc cầm dao, cầm chảo mà qua chương trình, các bạn còn thể hiện mình là những người rất nhanh nhẹn trong việc kết nối với các đồng nghiệp tương lai, cũng như thể hiện được các kỹ năng lãnh đạo, sáng tạo và tinh thần đồng đội.

Chúc cho các đầu bếp tương lai của HNAAu-CNĐN sẽ luôn giữ được tinh thần nổ lực không ngừng và gặt hái được thật nhiều thành tích trên con đường học tập và rèn luyện phía trước nhé!

Điểm: 4.6 (5 bình chọn)

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Tác giả: Richard Nguyễn

Biên tập viên Website Bếp Trưởng Á Âu, tốt nghiệp khóa Nghiệp Vụ Bếp Trưởng tại HNAAU. Hiện đang là Bếp phó tại Nhà hàng hải sản Mũi Né với những gì mà Richard Nguyễn chia sẻ hy vọng sẽ giúp các bạn tích lũy các kỹ năng nghiệp vụ chắc chắn để phát huy những nét đẹp, tinh túy trong lộ trình nghề nghiệp của bạn.

Ý kiến của bạn

Đăng ký tư vấn miễn phí!