Quản Lý Tốt Để Kinh Doanh Hiệu Quả

Bởi Quản Trị Viên 23/11/2013

Sáng ngày 19/11 vừa qua, Hội Đầu Bếp Á Âu và phòng Nguồn Nhân Lực đã tổ chức buổi huấn luyện cho Ban cán sự lớp Bếp trưởng điều hành với chuyên đề “Quản lý tốt để kinh doanh hiệu quả”.

  
 Thầy Mai Thanh Hoài

Buổi nói chuyện chuyên đề do thầy Mai Thanh Hoài hướng dẫn đã kết hợp hài hòa giữa lý thuyết và thực tiễn. Cùng với những đoạn video minh họa từ kinh nghiệm quản lý điều hành các tập đoàn hàng đầu thế giới, điển hình là câu chuyện của cà phê Starbucks, hay với tấm gương vượt lên nghịch cảnh làm chủ số phận của cô gái người Mỹ gốc Việt Christine Hà (thí sinh khiếm thị duy nhất đến nay dự thi chương trình Vua đầu bếp – Master Chef trên thế giới). Từ đó, góp phần minh chứng rõ hơn các vấn đề về quản lý và kinh doanh, phát huy tinh thần và ý chí của người đầu bếp Việt Nam.


Đoạn video về tấm gương vượt lên số phận

Qua chuyên đề, thầy Hoài đã chỉ ra sự tương đồng và khác biệt, cũng như ưu điểm và hạn chế trong cơ cấu tổ chức truyền thống và hiện đại. Trong đó, do yêu cầu của cơ chế thị trường ngày nay, chúng ta cần chú trọng yếu tố sống còn của kinh doanh – đó là khách hàng (áp dụng mô hình Kim Tự Tháp ngược trong cơ cấu tổ chức hiện đại).

Đồng thời, để phát triển kinh doanh, cần tập trung xây dựng thương hiệu cho cá nhân người quản lý – lãnh đạo nói riêng và doanh nghiệp nói chung. Thương hiệu ấy phải gắn liền với Chất lượng và Giá trị mà doanh nghiệp manh lại cho khách hàng, được thể hiện qua các yếu tố: Sản phẩm, Thời gian, Địa điểm, Nhận diện thương hiệu, Dịch vụ, Giá cả và Nguồn nhân lực. Muốn kinh doanh thành công, trước hết phải quản lý được các yếu tố này, trong đó Nguồn nhân lực – con người và chất lượng Dịch vụ giữ vai trò quyết định.


 Thầy Mai Thanh Hoài nhận xét về nội dung thảo luận của từng nhóm

Với sự trình bày sâu sắc của thầy Mai Thanh Hoài, bước đầu chuyên đề giúp học viên xác định nên tầm quan trọng của việc quản lý, làm thế nào để quản lý tốt và lên phương án thực hiện kế hoạch kinh doanh.


 Chụp hình lưu niệm sau buổi tập huấn

 Thầy Mai Thanh Hoài

PGĐ công ty tư vấn và đào tạo M.Q.C
Trainer về bán hàng và kỹ năng mềm
Thành viên Ban Giảng Huấn của trường huấn luyện và đào tạo ITD Việt Nam; Viện Kinh Tế Trường ĐHKT; Khu Công Nghệ Cao TP.HCM – SHTP training …
Chuyên gia huấn luyên bán hàng theo theo tiêu chuẩn quốc tế của tổ chức Zig Ziglar.
– Với hơn 12 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực huấn luyện và phát triển nguồn nhân lực. Cùng 15 năm kinh nghiệm làm việc tại các công ty đa quốc gia như Rothmans of Pall Malls, British American Tobacco, Gtel Mobile…
– Thầy Hoài đã huấn luyện, đào tạo và tư vấn thành công cho hàng nghìn học viên và rất nhiều những tập đoàn, công ty đa quốc gia, các công ty và doanh nghiệp trong nhiều lĩnh vực hoạt động – kinh doanh tại Việt Nam.
Như: Sacombank, Khu Công Nghiệp Việt Nam – Singapore; Nestle Việt Nam, Ajinomoto Việt Nam, Bayer CropScience,  Prudential, Samsung, VNG (Vinagames), VMS – Mobifone, Mercedes-Benz Vietnam Ltd., Toyota Motor Vietnam, BASF Singapore Pte., Microsoft Vietnam, Fujitsu Computer Products of Vietnam, Zuellig Pharma Vietnam Ltd., Unilever Vietnam, PepsiCo,…
Thầy Hoài là chuyên gia am tường trong các lĩnh vực:
– BÁN HÀNG & PHỤC VỤ KHÁCH HÀNG (SALES & CUSTOMER SERVICE)
– GIAO TIẾP & THUYẾT PHỤC (COMMUNICATION & NEGOTIATION)
– CÁC KỸ NĂNG MỀM (SOFT SKILLS)
– NGHỆ THUẬT QUẢN LÝ – LÃNH ĐẠO – PHÁT TRIỂN CON NGƯỜI (MANAGEMENT – LEADERSHIP & DEVELOPMENT PEOPLE)

Điểm: 4.44 (9 bình chọn)

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Tác giả: Quản Trị Viên

Cập nhật các thông tin hoạt động, văn hóa ẩm thực, chương trình đào tạo ngắn hạn : Nấu ăn, làm bánh, pha chế, làm kem, tư vấn chọn nghề, tin tức nghề mới nhất của Trường Đào Tạo Nghề Nấu Ăn, Đầu Bếp Chuyên Nghiệp.

Ý kiến của bạn

Đăng ký tư vấn miễn phí!